Thứ Ba, 13 tháng 9, 2022

BAN ẤN PHÙ THỦY - LÃNH ĐẠO TỈNH HẢI DƯƠNG GIEO RẮC MÊ TÍN


LÃNH ĐẠO TỈNH HẢI DƯƠNG GIEO RẮC MÊ TÍN

Đêm 11 rạng sáng 12 tháng 9 năm 2022, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UNND tỉnh Hải Dương - người đang bị đề nghị kỷ luật, và Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Lê Văn Hiệu đã “mượn danh” Đức Thánh Trần trực tiếp ban ấn tại đền Kiếp Bạc lừa gạt bà con tỉnh nhà và du khách thập phương.

THỰC CHẤT ẤN ĐỀN KIẾP BẠC LÀ GÌ?

Theo Ban tổ chức Lễ hội Đền Kiếp Bạc mùa thu 2022 thì Ấn để dùng trong Lễ khai ấn và ban ấn đền Kiếp Bạc gồm 4 phù ấn, cùng lời tuyên huấn là:

“Ấn thứ 1 là “Trần Triều Hưng Đạo Vương chi ấn” 陳朝 興道王之印, đây là ấn quan trọng nhất thể hiện quyền uy và sức mạnh mà Đức Thánh Trần ban cho”. 

Ấn thứ 2 là “Vạn dược linh phù” 萬 藥 靈[O] với ý nghĩa cầu cho mọi người sinh sôi, phát triển, cầu tránh tà ma, bệnh tật”.  

(Ấn này mua hoặc thuê khắc ở Hải Dương hay phố Hàng Quạt Hà Nội mà chữ trong ngoặc vuông […] chẳng ra chữ phù 符 cũng chẳng ra chữ gì cả - NXD).  

“Ấn thứ 3 là “Quốc Pháp Đại Vương”國法大王với ý nghĩa cầu Đức Thánh ban cho sức mạnh, uy quyền bắt mọi thế lực phải tuân theo những phép tắc, pháp luật”. 

“Ấn thứ 4 là “Phi thiên thần kiếm linh phù” 飛天神劍靈符 với ý nghĩa cầu bình an, sát quỷ, trừ tà”.(hình dưới đóng 2 lần ấn này).

Họ tuyên truyền là: “khách thập phương xin tấm lụa vàng có in cả 4 phù ấn của đền về treo tại nhà hoặc mang theo bên mình, cầu được trấn trạch kỳ an, Phúc, Lộc, Thọ và vạn sự tốt lành”.

Tấm vải vàng in ấn phù thủy được phát ra từ tay lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Ban tổ chức đã chuẩn bị 50.000 ấn để phục vụ cái gọi là lễ khai ấn, ban ấn này.

Đêm qua rạng sáng nay, ông Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp đứng ban ấn cho bá tánh.
.

Họ biết đâu rằng: 

Trong chữ Hán: Phù 符 tức là bùa. Pháp 法 tức là phép thuật. Như vậy, cả bốn ấn này đều là ẤN PHÙ THUỶ. 

Chả nhẽ tỉnh uỷ và UBND tỉnh không biết điều đó, và họ đem dùng ấn trừ tà sát quỷ của thầy phù thuỷ để ban cho người dân để lúc nào cũng đeo bên người. 

Trong khi, những ấn này chỉ dùng trong khi gia chủ có tai ương hoạn nạn, bệnh tật nan y chờ chết, sau khi có pháp sư cúng lễ trích máu ở lưỡi làm phép rồi ban cho thì mới đeo vào.

Chứ tự nhiên mà đeo, là quỷ ma nó theo….

PHẢI LÀM GÌ NẾU TRÓT CÓ ẤN ĐỀN KIẾP BẠC?

Nhiều bác inbox hỏi tôi: Hiện đang có ấn đền Kiếp Bạc do người nhà nhận từ tay Phó Bí thư tỉnh ủy Lê Văn Hiệu và Chủ tịch tỉnh Triệu Thế Hùng, giờ phải xử lý thế nào?

Thông thường người ta lấy được ấn về, thì:

1- Đặt lên bàn thờ gia tiên ở nhà;

2-Lồng vào khung treo trên tường như một bức tranh;

3- Để trong ví, sắc, balo, túi xách để luôn bên mình.

Cả ba cách trên đều không được. 

Vì các lý do sau: 

1- Ấn phù thủy không đặt lên bàn thờ gia tiên. Linh hồn gia tiên luôn phù hộ và bảo vệ con cháu. Đó không phải tà ma. Vì vậy không thể để lên bàn thờ.

2- Không treo như một vật trang trí. Nếu treo lên thì chả khác nào đang yên đang lành mà trong nhà bạn để đầy voi ngựa mã, vàng mã, tiền âm phù để chuẩn bị cho một lễ cúng giải hạn, khác gì gia đình bạn đang gặp tai ương cần mời thầy phù thủy đến cúng để trừ tà.

3- Không thể đeo bên mình. Vì bạn đang yên đang lành, sao phải đeo một cái vật dùng để trừ tà của thầy phù thủy. 

Có bạn nói, đeo để lấy khước, lấy may. Xin thưa, chuyện bùa chuyện ấn phù thủy không phải là thứ bạn dùng để chơi. Bạn có để trong ví bạn một đơn thuốc kịch độc không?

Bây giờ giải quyết thế nào?

1- Cho vào Phong bì, gửi trả về văn phòng tỉnh ủy hoặc UBND tỉnh; hoặc cá nhân ông Lê Văn Hiệu (Phó bí thư tỉnh ủy), ông Triệu Thế Hùng (Chủ tịch tỉnh).

Ông Triệu Thế Hùng
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: 45 Quang Trung, P. Quang Trung,
Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Ông Lê Văn Hiệu
Phó Bí thư thường trực, Tỉnh ủy Hải Dương
Địa chỉ: Số 104 Trần Hưng Đạo, P. Trần Phú,
Thành phố Hải Dương, Hải Dương

2- Đem đến một đền miếu, điện thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, thắp nhang rồi hóa đi.

3- Đem ra đầu ngõ hoặc bờ sông hóa (đốt) đi. 

Chớ để trong nhà, chớ đeo trong người.
Họa phúc khôn lường!

Nguyễn Xuân Diện
--------------------------------

Nhà văn Hoàng Quốc Hải và Tiến sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện đã có bình luận nhanh quanh sự kiện này:

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét