Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

HÀ NỘI QUYẾT KHÔNG BUÔNG VỤ LÁT ĐÁ VỈA HÈ HỒ GƯƠMLớp đá lát vỉa hè phía đường Định Tiên Hoàng dự kiến được thay thế 
bằng đá granite dầy 10 cm

Hà Nội muốn lát lại toàn bộ vỉa hè 
quanh Hồ Gươm bằng đá tự nhiên

Dân trí 
Thứ sáu, 09/03/2018 - 16:04 

Hơn 20 loại gạch, đá khác nhau trên vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) sẽ bị thay thế toàn bộ bằng đá granite dầy 10 cm có nguồn gốc từ tỉnh Bình Định.

>> Hà Nội lát vỉa hè 12 quận bằng đá tự nhiên, tuổi thọ 70 năm

Quận Hoàn Kiếm đang triển lãm và lấy ý kiến người dân hoàn thiện dự án “Đầy tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”. Hạng mục cải tạo lại toàn bộ vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm được nhân dân đặc biệt quan tâm.
Ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, do nhiều năm không được đầu tư toàn diện nên hạ tầng quanh hồ Hoàn Kiếm đã xuống cấp.


“Sau nhiều đợt sửa chữa, vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm có hơn 20 loại gách đá khác nhau thiếu đồng bộ. Do vậy, đợt cải tạo lần này thành phố sẽ cải tạo tổng thể, đem lại bộ mặt hoàn chỉnh quanh hồ Hoàn Kiếm”, ông Long nói.

Quận Hoàn Kiếm dự kiến bóc toàn bộ gạch block và ngay cả các diện tích đá xanh phía đường Đinh Tiên Hoàng được lát trong dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cách đây 8 năm thay bằng đá granite dầy 10 cm có nguồn gốc từ tỉnh Bình Định. 


Loại gạch được lát hàng chục năm ở vìa hè quanh hồ Hoàn Kiếm

“Quận Hoàn Kiếm xác định đây là dư án bền vững, do vậy, vật liệu làm vỉa hè cũng bắt buộc xác định là vật liệu bền, có độ ổn định hàng chục năm”, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm – ông Phạm Tuấn Long cho hay.

Với các viên đá và ngay cả gạch block bị thay thế, ông Phạm Tuấn Long cho biết, có thể sử dụng lại ở các vườn hoa khác của quận Hoàn Kiếm.

“Các viên đá hiện nay chất lượng vẫn tốt, chỉ bị trầy xước do quá trình sử dụng, về kỹ thuật vẫn xử lý được. Do vậy, chúng tôi sẽ cho dùng lại ở vị trí phù hợp”, ông Long nói.

UBND quận Hoàn Kiếm dự kiến vào giữa năm nay sẽ triển khai dự án và hoàn thành vào dịp cuối năm 2018. Theo ông Long việc lát đá vỉa hè quanh hồ thi công không phức tạp. Hạng mục mất thời gian xử lý nhất chủ yếu liên quan đến hệ thống điện đi ngầm, hệ thống tưới nước tự động. 


Loại đá granite dự kiến được lát vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm vào giữa năm nay

“Xác định đây là dự án quan trọng nên quận và thành phố đã chuẩn bị kỹ từ khâu nghiên cứu, lựa chọn vật liệu và giải pháp kỹ thuật thi công cũng như quá trình giám sát. Thành phố cũng đã xin ý kiến các bộ ngành để hoàn thiện dự án”, ông Phạm Tuấn Long nói thêm.

Quang Phong

10 nhận xét :

 1. Quyết làm quyết ăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì làm mới có cái để mà xơi. Khi lát gạch hay đá quanh Hồ Gươm, các quan đều nói độ bền vững hàng chục năm.Nhưng chỉ vài năm sau, đã có sáng kiến thay đá khác. Nhưng ở quận trung tâm như Hoàn Kiếm, chẳng còn mấy cái để ăn. Nên lát đá vỉa hè là dễ ăn nhất. Kiên quyết thực hiện!

   Xóa
 2. Buông thế nào được mà buông! Tiền huê hồng lấy rồi, ăn nhậu rồi, chia nhau của ai đem về nhà nấy rồi! Buông để mà toi à?

  Trả lờiXóa
 3. Đã say mồi, quyết không buông. Mồ tổ cha nó chứ gạch đá lát đang còn sử dụng được thì cứ để mà dùng, bệnh viện trường học nơi thì thiếu nơi thì tàn tạ sao không nghĩ đến nơi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phố sách 19/12 nằm ngay quận Hoàn Kiếm, nơi chôn hàng ngàn người dân và chiến sỹ Thủ đô hy sinh trong ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946.hơn 70 năm vẫn chưa có lấy một bia tưởng niệm hay chỗ để người dân thắp hương cho các hương linh đã ngã xuống vì độc lập của tổ quốc. Đúng là họ chỉ quan tâm đến những gì chia chác được thôi.

   Xóa
 4. Các quan chức Hà Nội lại sắp có dịp chia hoa hồng trong dự án lót đá này rồi. Chỉ tổ khốn nạn cho người dân còng lưng đóng thuế!

  Trả lờiXóa
 5. Hà nội giữ được những nét đẹp cổ kính từ rất lâu, bây giờ thay vào những thứ được coi là bóng nhãy, tráng lệ kiểu đua đòi với những thành phố lớn của mỹ e rằng không phù hợp, tốn kém ... ai đời đất nước nợ nần, số tiền ấy sẽ giúp được bao hoàn cảnh đói rách, bệnh tật. biết làm sao được, dự án ngầu mỡ cho những con mối chúa và mối thợ. đắng cay cho một đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Vâng!10 năm nữa mang đá từ sao hỏa xuống lát lại. Có tiền lát đéo gì chẳng xong? Bệnh viện thì dân è cổ tra viện phí cao mà 7 thằng ốm một giường!

  Trả lờiXóa
 7. Đến cái ''ngàn năm Thăng Long'' kia mà mới có được 8 năm nay đã muốn bóc bỏ, hỏi cái bao nhiêu ngàn ngàn năm thì bọn bay mới không nỡ đập bỏ để kiếm chác ?

  Trả lờiXóa
 8. Miếng ăn đã đưa lên miệng rồi thì để rơi làm sao được. Ngu gì mà không làm!!!

  Trả lờiXóa