Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

BAN TUYÊN GIÁO THÀNH ỦY HÀ NỘI THÔNG TIN SAI SỰ THẬT !

Chụp màn hình Báo Tuổi trẻ Online sáng 19.4.2017.
Trần Song Hào

THÔNG TIN KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT

1) Thông tin từ dân sở tại:

Hôm qua, liên quan đến tình hình Đồng Tâm, H. Mỹ Đức, mình gọi điện hỏi thăm 1 CCB (B21, MT 579, vừa về nhà tối 17/4, sau chuyến đi thăm lại chiến trường K"). 

Anh không bắt máy. Đến chiều tối, anh gọi lại: 


_"Tôi vừa vào trong đó, để điện thoại ở nhà. Tình hình và thực tế không như VTV đưa tin anh em mình xem ở Pleiku đâu. Số người dân bị bắt (chiều 15/4/2017) không phải là 4 người. Thực tế có 9 NGƯỜI bị lừa và bắt. Tối hôm qua (17/4) có 3 người được thả về. Trong đó có ông anh vợ tôi. Báo chí nhà nước có vô làng được đâu mà đưa tin. Tuyên giáo Hà Nội định hướng đấy,..."(*)
http://tuoitre.vn/…/ha-noi-thong-tin-chinh-thu…/1299219.html

2) Thừa nhận của báo TTO: 

"Nhiều nhà báo về xã Đồng Tâm đề nghị được vào thôn để tìm hiểu vụ việc nhưng bị người dân từ chối. Mỗi khi có người lạ đi đến khu vực có đường dẫn vào thôn Hoành đều bị người dân giữ lại và yêu cầu rời đi nơi khác."
....
"Trước đó, ba người dân bị công an tạm giữ để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng cũng đã được thả về. Hiện còn ông Lê Đình Kình (82 tuổi), người đứng đơn khiếu kiện việc thu hồi đất đai tại xã Mỹ Đức, đang được cơ quan chức năng chăm sóc vì gặp một số vấn đề về sức khoẻ."  
http://tuoitre.vn/…/dan-van-giu-20-lanh-dao-ca…/1300314.html
______

Dân không cho phóng viên (báo lề đảng) vào làng thì tin tức chỉ dẫn lại từ nguồn tin công an & tuyên giáo Hà Nội, nên thông tin đã mang tính định hướng và thiếu khách quan rồi !

Số người bị bắt trái phép là 9. Tối 17/4, thả 3 người đầu tiên. Cụ Kình được đưa đi cấp cứu (CCB này không biết cụ bị đưa đi đâu). Không như báo nhà nước đưa tin "theo tuyên giáo Hà Nội thông tin chính thức",...

Dân bây giờ chỉ tin nhà báo công dân và lề dân thôi !

P/S: 

- (*) bác này sinh 1957, quê ở Phú Xuyên, rời chiến trường K 1984. Lấy vợ ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức. Bố vợ vẫn còn sống. Anh vợ là một trong số tham gia gửi đơn thư tố cáo. Ông này có con đnag làm ăn xa ở Tây Nguyên. Hôm 16/4, phải mua vé bay gấp (3,7 triệu/vé) về quê vì bố bị bắt ngoài đồng cùng 8 người khác. 

- Khi anh em trở lại Việt Nam, đang nghỉ ở Pleiku và xem/đọc tin tức Đồng Tâm, CCB này có hỏi khó mình: Anh phản đối bạo động tự phát, nếu bố anh bị bắt cóc và ném anh lên xe anh có chống đối như chúng tôi không?

---------------

.

Báo Tuổi trẻ
Hà Nội thông tin chính thức
vụ gây rối tại Mỹ Đức 
Tuổi trẻ
17/04/2017 08:15 GMT+7

TTO - Chiều 16-4, Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát đi thông tin chính thức về tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Cụ thể như sau: Trong thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất quốc phòng.

Mặc dù các cơ quan chức năng của TP đã áp dụng nhiều biện pháp như tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ngày 30-3-2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Ngày 15-4-2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

Theo Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội đang thi hành công vụ.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).

Đến nay, các công dân bị bắt giữ đã nhận thức rõ và mong muốn hợp tác với chính quyền để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, nhất là an toàn và ổn định cuộc sống người dân.

TP Hà Nội đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ và chiến sĩ công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

LÂM HOÀ

5 nhận xét :

 1. Nó được đẻ ra là để lừa bịp,mị dân.
  Thế nên,nó nói như rứa là đúng với bản chất và lý do để nó tồn tại.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân Đồng Tâm không cẩn thận sẽ có lệnh khám nhà với những người dân bị bắt và có thể bị lọt các giấy tờ như sơ đồ mốc giới đất và Cụ Kình có thể bị các tai biến về trí nhớ

  Trả lờiXóa
 3. họ sẽ bắt ngầm những người được cho là đứng đầu mà không xét sử

  Trả lờiXóa
 4. cụ kình dễ bị tiêm thuốc mất trí nhớ như bọn trung quốc tiêm trước khi thả tù binh việt nam như năm 1979 lắm. lúc đó mới khó khăn cho dân...

  Trả lờiXóa
 5. cứ như thế nên có ai tin đâu, đến lãnh đạo đọc cũng biết là tin gây nhiễu dư luận...

  Trả lờiXóa