Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH VÀ TÍNH CHÍNH NGHĨA CỦA CHÍNH QUYỀN


Nguyễn Đình Nam
Nam Nguyen-Dinh

Biểu tình là quyền con người được hiến pháp tất cả các nước ghi nhận, kể cả hiến pháp Việt Nam. Trẻ con cũng có nhu cầu và quyền được biểu đạt tình cảm. Hãy xem ảnh, nếu hành động mang trẻ con đi biểu tình là sai trái thì bọn bảo vệ quyền trẻ em ở Mỹ nhanh tay lắm, chỉ 1 hôm là đám bố mẹ này bị bắt hết, tước quyền nuôi con, còn đám con bị quẳng vào trại mồ côi.

Edit: Cùng là biểu tình chống Trung Quốc, nhưng nếu tổ chức ngoài biên giới Việt Nam thì hành động mang trẻ con theo được báo chí nhà nước ca ngợi là "giáo dục lòng yêu nước", còn làm giống hệt nhưng ở trong nước thì bị xỉ nhục:

http://vov.vn/…/nguoi-viet-o-sec-phan-doi-trung-quoc-muu-do…

Edit: Chính quyền Việt Nam cũng tổ chức cho trẻ con đi biểu tình ở Hà Nội cách đây 13 năm. Khi đó không thấy cư dân nào phản đối:

http://vnexpress.net/…/hoc-sinh-ha-noi-bieu-tinh-chong-chie…

Chính quyền quá thành công trong việc tuyên truyền tư tưởng "biểu tình là bị phản động lợi dụng", khiến cho số đông người dân hiền lành cũng cảm thấy thù địch với hành động biểu tình. Các bạn nào từng chửi rủa bà mẹ mang con đi biểu tình nên xem bức ảnh này để tự điều chỉnh lại quan điểm.

Toàn xã hội phải nhìn nhận lại việc biểu tình là quyền tất yếu, và chính quyền phải có trách nhiệm đảm bảo các cuộc biểu tình được diễn ra "thành công tốt đẹp". Nếu có hành động bạo lực thì công an chỉ việc bắt ngay, truy tố ngay. Chính quyền mình rất giỏi truy tố, đói quá lấy ổ bánh mì cũng truy tố 10 năm tù, chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày cũng truy tố, thế mà chưa truy tố ai kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình thì chứng tỏ không hề có lực lượng phá hoại nào trong các đoàn biểu tình ở thành phố. Ngược lại, mình chỉ thấy toàn lực lượng an ninh bịt kín mặt, đeo nhẫn xanh bí hiểm, đánh người quá đáng. An ninh có quyền hạn được bắt người theo luật, nhưng không thể tiện tay đấm thêm mấy cái cho đỡ bực. Hành động đó làm phương hại nghiêm trọng tới tính chính nghĩa của chính quyền.

8 nhận xét :

 1. TỄU ƠI ,GIÁ NHƯ ĐĂNG BÀI THƠ CỦA THAÍ BÁ TÂN GỬI CHO CT NGUYỄN THẾ THẢO VÀO ĐÂY CHO BÀ CON ĐỌC THÌ QUÝ THÌ HAY BIẾT MẤY, CÁM ƠN TỄU.

  Trả lờiXóa
 2. Đề nghị mọi người dân VN yêu nước hãy xuống đường chào đón khi TT OBAMA sang thăm VN tai tất cả các địa phương trên cả nước, gồm cờ MỸ và cờ VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay đó bác ! Ủng hộ ý kiến này.

   Xóa
 3. https://www.youtube.com/watch?v=fe5DVOAt2CM

  Trả lờiXóa
 4. Thấy công an và thanh niên xung phong đánh người biểu tình một cách dã man thù hằn quá đáng, nào là lên gối, đấm vô mặt thụi vào đầu, kéo lê trên mặt đường, đá vào mặt, kẹp cổ, bẻ tay, với các thế võ chuyên nghiệp... tôi không hiểu vì sao mà họ say máu đến thế? Và ai chịu trách nhiệm, ai ra lịnh cho họ làm những việc đánh người dã man này?
  Trong khi ở Hà Tĩnh công nhân Trung quốc phá phách làng xóm đem xì ke ma tuý vào gây bất ổn cả vùng thì các vị cao thủ võ nghệ này biến nơi đâu?
  Mai sau nói dại, lỡ mà "thành đô" xảy ra, Tàu cần gì ra tay, chỉ cần xua đám thanh niên xung phong này ùa ra cắn xé là dân Việt lè lưỡi hết: Tàu khựa muôn năm!!!
  Nhưng mà tôi ghét cái đám này một thì tôi thù cái thằng nào ôm khựa mà hôn một triệu lần hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ nên có 1 Kiến nghị đến Văn phòng Obama, yêu cầu không để obama dến thăm 1 nước Man rợ như Việt nam, 1 thể chế vô Đạo đức, coi người dân như cỏ rác lại tiếp đón Tổng thống 1 nước Dân chủ là điều không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 6. Đàn áp thô bạo và thậm chí là tàn sát hàng loạt nhân dân của chính mình thì chỉ có cộng sản độc tài chuyên chính mà thôi ! Sự thật vân còn trơ trơ ra đó ( Stalin giết 69 triệu dân Nga,Mao Trạch Đông giêt 72 triệu dân Tàu,Giang trạch Dân mổ lấy nội tạng sống của 3 triệu tín đồ Pháp luân công,Đặng tiểu Bình cho quân đoàn xe tăng cán nát thây của hơn 10 ngàn sinh viên tại quảng trường Thiên an Môn và còn nhiều nữa ...?Trong lúc trùm phát xit Đức Hitler chi giêt dân Do Thái mà thôi,hắn ta rất quí trọng chủng tộc Đức,Isis cũng vậy,chúng rất quí trọng người Hồi giáo ! như vậy thì sao ? ta thấy gì ? Phát xít Đức và Isis tốt gấp vạn lần cộng sản !

  Trả lờiXóa
 7. Ngày trước bọn mình đi TNXP làm nhiệm vụ bốc dỡ hàng hóa ở cảng Bến Thủy,san đường lấp hố bom,sống nhờ đồng bào che chở,đùm bọc,nhường giường,nhường nhà cho ngủ sau cả đêm thức trắng.Ơn nghĩa này,nghĩ bao giờ mà đáp đền cho được,sao ngày nay các cháu lại mang danh TNXP mà lại đi trấn áp đồng bào mình đi đòi sự sống cho cộng đồng nhỉ? Thật phẫn nộ khi thấy họ đã biến các cháu thành những công cụ vô luân,trơ tráo trắng trợn đến vậy.Phản đối việc lợi dụng danh nghĩa TNXP cho những việc làm đen tối,độc ác như thế.Đó là một hành vi bôi bẩn danh nghĩa TNXP cao đẹp của chúng tôi
  (cựu TNXP đơn vị 301)

  Trả lờiXóa