Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

MỪNG THỌ TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÊN LÃO 70


Hôm nay, 14 - 4 -2013, đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến của chúng ta tròn 70 tuổi (14-4-1944 - 14-4-2013). Bảy mươi mùa Xuân đã đi qua, đồng chí vẫn dẻo dai sức sáng tạo, am tường kinh điển và sâu sát thực tế cuộc sống.

Sinh trưởng tại làng Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội đồng chí rất am hiểu người nông dân gắn bó máu thịt với ruộng đất như thế nào, gần gũi tầng lớp người nghèo khó, đồng chí cũng hiểu rõ nhóm lò thì phải thế nào. Nhiều năm đứng đầu Hội đồng Lý luận TW, đồng chí là người hiểu rất rõ con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản, hiểu rõ phép biện chứng, đồng thời cũng hiểu rõ tam quyền phân lập, về phi chính trị hóa, về suy thoái và biến chất ... 

Xin cảm ơn những đóng góp to lớn của đồng chí cho đảng, cho dân trong suốt cuộc đời hoạt động phong phú của mình. Chúc đồng chí Sinh nhật vui vẻ!
____________

Phụ lục:
Các bức thư gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng mà chưa được hồi âm:


67 nhận xét :

 1. Ba Cầu Muối, Saigon09:54 14 tháng 4, 2013

  Ô.TBT đương nhiệm được mấy lần tăng tuổi hưu ? hay đc lớn thì không phải tính tuổi hưu . đc cứ tại vị và lên chức. Nhiều đc cũng thèm được miễn tuổi hưu như đc TBT ! Dù sao cũng chúc mừng cụ TBT trường thọ .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Chúc mừng sinh nhật ngài. Mong ngài "sáng mắt sáng lòng" cho dân nhờ chút chút.

  Trả lờiXóa
 3. Lại nói tiếp về Bài nói chuyện về CNXH của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Cu Ba
  Sau đây là một vài đoạn trích, để thấy TBT Nguyễn Phú Trọng, xứng đáng là người Nhiều năm đứng đầu Hội đồng Lý luận TW:

  - Càng đi vào chỉ đạo thực tiễn, Đảng Cộng sản Việt Nam càng nhận thức được rằng, quá độ lên chủ nghĩa xã hội là một sự nghiệp lâu dài, vô cùng khó khăn và phức tạp, vì nó phải tạo sự biến đổi sâu sắc về chất trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

  - Những thành tựu đổi mới tại Việt Nam đã chứng minh rằng, phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa không những có hiệu quả tích cực về kinh tế mà còn giải quyết được các vấn đề xã hội tốt hơn nhiều so với các nước tư bản chủ nghĩa có cùng mức phát triển kinh tế.

  - Cả lý luận và thực tiễn đều cho thấy, xây dựng chủ nghĩa xã hội là kiến tạo một kiểu xã hội mới về chất, hoàn toàn không hề đơn giản, dễ dàng. Đây là cả một sự nghiệp sáng tạo vĩ đại, đầy thử thách, khó khăn, một sự nghiệp tự giác, liên tục, hướng đích lâu dài . Vì vậy, bên cạnh việc bảo đảm vai trò lãnh đạo của Đảng, phải phát huy mạnh mẽ vai trò sáng tạo, sự ủng hộ và tham gia tích cực của nhân dân. Nhân dân tiếp nhận, ủng hộ và nhiệt tình tham gia thực hiện đường lối của Đảng vì thấy nó đáp ứng đúng yêu cầu, nguyện vọng của mình. Sức mạnh nhân dân là cội nguồn sâu xa của thắng lợi, của phát triển.
  --------------------------------------
  Bà con cứ yên tâm, xây dựng CNXH hoàn toàn không hề đơn giản, dễ dàng, có thể là mười thế hệ, hai mươi thế hệ, hoặc lâu hơn nữa…, nhưng bằng ý chí, và nghị lực…, thì nhất định nhân dân Việt Nam sẽ tới được ngưỡng thiên đường, he he.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. DÂN NÓI


  Nhân dân Việt Nam yêu cầu từ nay và mãi mãi về sau, đảng cộng sản VN không được treo cờ búa liềm ngang hàng với quốc kỳ, to bằng quốc kỳ, treo như thế hóa thành hai nước, nước Đảng, nước dân. Chỉ có hai nước ngang nhau, mới được treo cờ ngang nhau, còn đảng phái dù to đến mấy cũng không được phép đứng ngang hàng với quốc gia. Muốn ngang hàng với quốc gia, dân tộc thì các ông đảng cộng sản VN phải thành lập ra một nước đảng. Đề nghị ông tổng bí thư đảng công sản VN Nguyễn phú Trọng chú ý cho điều nói trên.
  Trả lời

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác này nói chuẩn , ý hay ,ý hay!

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Ngài TBT Trọng năm nay đã ở tuổi " nhân thất thập cổ lai hy " ngày xưa cụ Hồ đã ngồi viết di chúc , còn ngài thì hôm nay đang say mê với học thuyết mác-Lê và đang đau đớn từng ngày lo cho sự mất còn đảng của ngài , bởi một bộ phận không nhỏ nó thoái hóa biến chất ghê quá , toàn là những cán bộ đảng viên cộm cán nắm chức quyền cả , còn đảng viên trơn thì không có gì ngoài cái thẻ đỏ . Đã ở cái tuổi 70 thì đã quá thấu hiểu nhân tình thế thái , quá hiểu đâu là thực tiễn đâu là viễn vông ảo tưởng . Con đường đi lên xã hội chủ nghĩa của ngài và một vài tính đồ của ngài chắc còn gian nan và xa xăm vạn dặm nhưng tuổi thọ của con người thì hửu hạn và bệnh tật của ngài thì không ủng hộ niềm khao khát ước mơ mà ánh sánh của học thuyết Mác - lê đã soi đường chỉ lối . Chúc ngài sống lâu và tiếp tục đi trên con đường CNXH mà ngài đã chọn . Con đường của ngài thì ngài cứ đi , còn dân chúng tôi đi theo con đường của chúng tôi đó là làm sao kiếm cho đủ cơm , áo , gạo , tiền để khỏi chết khổ trong thời kỳ quá độ lên XHCN hôm nay .

  Trả lờiXóa
 8. Mong đ/c minh mẫn hơn, khỏe mạnh hơn để, biết đâu đó, sẽ có dịp sang thăm Braxin mà năm ngoái bà Tổng thống vì sợ quá mà phải hủy chuyến thăm của đ/c.
  Ở tuổi 70 chắc đ/c cũng thấy tình hình Biển Đông đang phát triển một cách "biện chứng" và có nhiều cái mới.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện Tiên Lãng - Cống Rộc cho phép kiểm chứng khả năng nỹ nuận và thực tiễn của Phép Biện chứng được vận dụng tối ưu, triệt để như thế nào roài!

  Trả lờiXóa
 11. Ông già 70 lãnh đạo đất nước thấy cũng vui vui.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Hôm qua ông tổng được lên tivi nhân đi thăm Bình Dương, phát biểu "chỉ đạo" đủng đà đủng đỉnh như ông thầy đồ. Dàn "diễn viên" cấp trung ương VN thật đa dạng, mỗi người một vẻ: người thì như "hiền triết", người thì lúc nào cũng "quyết liệt".

  Trả lờiXóa
 15. Chúc TBT... sớm về hưu ngay!

  Trả lờiXóa
 16. bé Nhiệt Liệt15:26 14 tháng 4, 2013

  con nhiệt liệt chúc mừng cụ tổng lên bảy mươi.Con chúc cụ khỏe, sáng suốt, kiên quyết.Trong kỳ họp tháng 5 này con cũng chúc cụ vững vàng không khóc nhè như mấy hôm trước.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi càng ngày càng buồn vì chức vụ Tổng Bí Thư BCH TƯ ĐCSVN là rất lớn.Ông Nông ngồi hai nhiệm kỳ không làm được gì trong việc đổi mới Đảng,để Đảng gắn bó với nhân dân hơn.Trong hai nhiệm kỳ ông Nong có nhận thấy Đảng xa dần nhân dân của mình không? Nay đến ông Trọng,ông đả ngồi trên cương vỵ này 2 năm,ông đả làm gì để Đảng gắn bó với nhân dân Việt Nam chưa? ông có biết rằng vụ cưỡng chế gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng Hải Phòng làm cho người nông dân Việt Nam mất thêm niềm tin vào chế độ chính trị do Đảng lãnh đạo ,mà ông đang giữ trọng trách Tổng bí thư không? Tôi không tin trong nhiệm kỳ của mình ông Trọng làm được một việc gì lớn cho Đảng,cho dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ok.Nếu không có sự thay đổi đột phá nào thì VN sẽ tiếp tục thụt lùi, lịch sử lại phải ghi đậm nét một thời kỳ suy thoái cả về chính trị, kinh tế và đạo đức dưới thời đồng chí Nguyễn Phú Trọng làm TBT.Thời gian vừa qua, đồng chí có nhiều phát biểu lẩm cẩm, gây bất bình trong giới trí thức. Rút kinh nghiệm từ nguyên TBT Nông Đức Mạnh, TBT Nguyễn Phú Trọng nên bình tĩnh xem xét lại nhận thức của mình, thay đổi tư duy để dân chủ hoá đất nước, xây dựng một xã hội dân sự. Chỉ có con đường đó mới đem lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho toàn dân VN.
   Tham nhũng đang là giặc nội xâm. Đã là giặc thì phải đánh giặc, chứ nhân văn nhân veo, võ mồm với giặc thì nó xâm lược hết cả lục phủ ngũ tạng, cả toàn cơ thể Việt Nam. Thực tế là cơ thể VN đã, đang và sẽ tiếp tục mục ruỗng nếu không có sự thay đổi nào cả.

   Xóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Kính gửi: TBT Nguyễn Phú Trọng
  Chúc TBT khoẻ mạnh và minh mẫn hơn. Thời gian vừa qua, đồng chí có nhiều phát biểu lẩm cẩm, gây bát bình trong giới trí thức.
  Nay ở tuổi 70, đồng chí vẫn phải gánh vác công việc của Đảng của nước thật là vất vả. Lịch sử Việt Nam sẽ ghi trung thực giai đoạn đồng chí làm TBT.
  TBT tiền nhiệm Nông Đức Mạnh thì đã yên vị với người vợ trẻ. 2 nhiệm kỳ TBT của ông không mang lại điều gì tốt đẹp cho dân cho nước.
  Rút kinh nghiệm từ nguyên TBT Nông Đức Mạnh, TBT Nguyễn Phú Trọng nên bình tĩnh xem xét lại nhận thức của mình, thay đổi tư duy để dân chủ hoá đất nước, xây dựng một xã hội dân sự. Chỉ có con đường đó mới đem lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho toàn dân VN.
  Tham nhũng đang là giặc nội xâm. Đã là giặc thì phải đánh giặc, chứ nhân văn nhân veo, võ mồm với giặc thì nó xâm lược hết cả lục phủ ngũ tạng, cả toàn cơ thể Việt Nam. Thực tế là cơ thể VN đã, đang và sẽ tiếp tục mục ruỗng nếu không có sự thay đổi nào cả.
  Cái thay đổi hiện nay là Hiến pháp. Cần xác lập đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập (nhiều nhất là 3 đảng thôi) thì nền chính trị mới lành mạnh, mới xây dựng được nhà nước pháp quyền đích thực, đừng định hướng định heo gì hết.
  Trước mắt, ĐCSVN vẫn là đảng cầm quyền, nhưng phải câm quyền trong trạng thái có đối trọng thì đảng mới chống lại được sự tha hoá của đảng.
  Cần xoá bỏ quy định sở hữu toàn dân về đất đai, vì nớ mơ hồ về chủ thể sở hữu, nhưng nó lại rất hiện thực cho sự cướp đất của dân một cách hợp pháp của các cán bộ nắm giữ chức vụ trong chính quyền các cấp.
  Nếu không có sự thay đổi đột phá nào thì VN sẽ tiếp tục thụt lùi, lịch sử lại phải ghi đậm nét một thời kỳ suy thoái cả về chính trị, kinh tế và đạo đức dưới thời đồng chí Nguyễn Phú Trọng làm TBT.
  Không biết đồng chí có nghĩ đến việc rồi đây lịch sử sẽ phán xét đồng chí như thế nào không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Mong cho thời gian phi nhanh nhanh mau thấy 5năm, 10năm để mừng thọ ngài TBT ĐẢNG CSVN Nguyễn Phú Trọng lên lão 80.
  Ngài sinh năm Giáp Ngọ - nếu dịch theo tiếng Anh là năm HORSE ARMOR ấy nhể!
  datrang@thoidodeu.vn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi cho đính chính, ngài sinh năm Giáp Thân chứ, vậy thì tiếng Anh gọi là BODY ARMOR cơ!

   Xóa
  2. Không phải đâu mà.Giáp Thân là Meet Monkey mới được cơ.

   Xóa
 23. Sống thọ mà có ích cho dân cho nước thì nên sống, còn sống thọ mà hại dân hại nước thì không nên sống. Nếu ông Nguyễn Phú Trọng mà dám nhìn thẳng vào sự thật, cải tổ đất nước, bỏ điều 4 HP, mở rộng dân chủ, cho dân được quyền làm người như tổng thống nước Miến Điện, thì tôi chúc ông Trọng thọ 100 tuổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thật!Cái giá trị không phải ở chỗ sống dài hay ngắn ,chết trẻ hay chết già mà là sự hy sinh cống hiến.Khi về "chầu Trời"Ngọc Hoàng đâu có hỏi: ông ở dưới trần gian đã sống được bao nhiêu năm mà sẽ hỏi ông ở dưới trần gian đã giúp đõ ,giải oan được bao nhiêu người?.

   Xóa
 24. Sau 27 năm cầm thẻ đảng đến triều đại của đồng chí tôi đã bỏ đảng. Chính năng lực và đức độ của đồng chí đã giúp tôi có quyết tâm từ bỏ ĐCSVN mà đáng lẽ ra tôi phải bỏ từ lâu rồi. Giờ đây tôi như con chim sổ lồng trở về với nhân dân, với chính nghĩa. Chúc ông sống lâu,

  Trả lờiXóa
 25. Với một gia đình: Nếu con cháu làm ăn phát đạt, vui vẻ hoà thuận, nết na thì sống thọ là hồng phúc.
  Với một đất nước: Nếu đất nước hùng mạnh và độc lập, dân được quyền làm người, xã hội dân chủ, ấm no, hạnh phúc và được thế giới tôn trọng. Thì người lãnh đạo, dẫu có về hưu hay chết vẫn được người dân tôn trọng, thế giới kính nể và như vậy thì nên sống lâu trăm tuổi để hưởng phúc. Còn ngược lại thì sống lâu chỉ là nỗi nhục mà thôi, nếu không bị hồi tố thì cũng bị người dân coi như thứ cỏ rác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Sau khi xem xong bài diễn văn bế mạc hội nghị TW 6 của TBT NPT tôi đã bỏ đảng sau 27 năm giữ thẻ đảng. Cám ơn ông đã cho tôi quyết tâm đó mà đáng lẽ ra tôi phải làm việc đó từ lâu rồi mới phải. Nay tôi đã là người tự do về với nhân dân, về với chính nghĩa là công của ông đó. Thành thật cảm ơn và chúc ông sống lâu.

  Trả lờiXóa
 28. Ông Trọng đang có chuyến lưu diễn tại các tỉnh miền đông nam bộ và cao nguyên trung phần. Không biết khi về ông có kịp lấy khăn tay để lau lau nước mắt không?

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Đồng chí Trọng đã có triệu chứng LẨM CẨM rồi.Độ minh mẫn còn kém xa cụ Nguyễn trọng Vĩnh.Đề nghị đồng chí xin nghỉ hưu đi.

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Suy nghĩ về một con người

  Thưa bác Trang chủ, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện,
  Cùng quý bác,
  Tôi có đắn đo một chút trước khi viết đôi dòng trao đổi.
  Thực ra, nhờ internet mà có thể có thông tin về các nhân vật cần biết; Nhưng trao đổi „sống – life“ thế này cũng mang lại hứng thú riêng.
  Tôi nghĩ topic có 2 ý nghĩa:
  Một, là người Việt rất quan tâm đến con người: Người đã khuất thì nhớ ngày giỗ mà người „đương thời“ thì nhớ ngày sinh (nhiều phương ngôn, viết thêm sợ dài);
  Hai là sinh hoạt cộng đồng quan tâm nhiều đến chính trị và những người làm chính trị - Đó là biểu hiện của xã hội trưởng thành đang tiền tới văn minh.
  Bài này còn hay ở chỗ như một „Tổng quan tư liệu cá nhân“ với các thư trao đổi đính kèm rất cần cho việc thu thập tài liệu. Nhưng ngay đây cũng cho thấy tính đặc thù của „con người chính trị“: Thông thường có câu: „Cái quan định luận“ – Quan tài đóng lại (một con người đã chết) thì sự luận giải về con người đó mới xác đáng. Chính trị chi phối trực tiềp đời sống mỗi con người, nên hành vi của những người làm chính trị luôn được luận bàn và là lẽ tự nhiên.

  Ý cuối cùng là tiếp theo suy nghĩ của tôi đánh giá cao vai trò của các „chính trị gia“ trong xã hội. Xin dẫn thêm một ý trong trao đổi trước đây (04. 04. 2013 – cách nay 10 ngày; lại nghĩ Gs. Ts. Nguyễn Phú Trọng có 3 số „bốn“ cuối, cũng hay!):

  Ngày nay, „Trí Nhân“ – nói cho đơn giản là Dân Trí và Dân Khí của toàn Dân – đã vượt lên tầm rất cao: Tiếng nói lương tâm của Nghệ sỹ Kim Chi, „Kiến nghị 72“ đầy trí tuệ (khá ít so với „(khoảng)140 đỉnh cao“!) cùng bao công sức suy tư trên các báo „Lề Dân“, … đã chỉ ra đầy đủ các khiếm khuyết và giải pháp. (Cần ghi cho đủ thì đọc lại những phát biểu và kiến nghị của nhiều học sinh, sinh viên.) – Thật chưa bao giờ „Nguyên khí Quốc gia“ thể hiện SÁNG TỎ như ngày hôm nay. Đó chính là CƠ HỘI VÀNG cho các nhà chính trị mà tôi luôn đánh giá vai trò rất cần thiết trong xã hội.
  Xin cùng vượt lên:
  Khi Nhân Dân (Nước) đã vượt qua giai đoạn „trẻ con“, thì „Đảng“ cũng nên vươn tới vai trò „người lớn“ (Chữ và Ý của Cụ Tản Đà); Bắt đầu từ một việc ở „địa phương“ như vụ xử án (Đoàn Văn Vươn) này!
  Chân thành mong mỏi,
  Trân trọng.


  Có thể nên thêm: “Đảng” là danh từ chung, nhưng khi mong “đảng” vươn lên thì cũng có nghĩa mong người đứng ở vị trí cao nhất như TBT Nguyễn Phú Trọng vươn vượt lên vậy!
  Thân mến.

  Trả lờiXóa
 34. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 36. Không biết giời này " Lò " của Bác nhóm đã cháy đến đâu rồi . Củi khô , củi tươi cháy ra sao . Bác cho dân biết để mừng Bác thêm thọ .

  Trả lờiXóa
 37. 70 tuoi roi,"that thap co lai hy" dung len buc giang khoc nhe kho coi lam !

  Trả lờiXóa
 38. Mơ ngày hết cộng sản03:50 15 tháng 4, 2013

  Có lẽ, 90-3=87 triệu dân không phải là đảng viên cộng sản nên thành lập một Nhà nước riêng không cộng sản. Thôi thì mình - những người không cộng sản - bảo nhau làm ăn, thôi thì mình đi sau nên khiêm tốn sang Tây, sang Mỹ học hỏi kinh nghiệm xây dựng và phát triển đất nước theo cách của người ta. Còn nhường cho 3 triệu ông bà đảng viên cộng sản một khu tự trị nào đó, có thể là quần đảo Hoàng sa chẳng hạn, để các ông bà ấy ra đấy mà xây dựng thiên đường cộng sản của mình. 87 triệu nhân dân không đảng cộng sản xin hứa sẽ không quấy rầy các vị, dù các vị có xây dựng xong thiên đường thì 87 triệu con người này cũng dứt khoát ra ăn xin các vị đâu.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa

 41. Đề nghị con cháu cụ kghuyeen cụ nghỉ hưu đi, vừa lợi nước vừa lợi nhà

  Trả lờiXóa
 42. Tuy đã 70 giọng nói hơi run giống castro ở cu ba nhưng vì do ông Trọng quá tài tình,còn quá sáng suốt nên vẫn tiếp tục lãnh đạo va dìu dắt nhân dân ta,Một trong những nước xhcn ưu việt nhất là Bắc hàn có lãnh đạo trẻ ,sáng suốt tài tình cũng nhất hành tinh là đại tướng chủ tịch nước mới 28 tuổi.Chỉ có xhcn "ưu việt" mới có.

  Trả lờiXóa
 43. Ông Trọng khôn ngoan nên xin nghỉ , chứ càng làm càng mất uy tín thì làm làm gì?

  Trả lờiXóa
 44. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 45. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 46. Cụ vừa nhóm lò xong nên đang bận đôn lò chưa thể nghỉ được,bà con thông cảm lò đang ươn ướt,bao giờ lò khô là Cụ rút ra ngay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 47. Xin thưa với các bác, riêng nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã được "trả lời" bằng chính thực tế sống động rồi đó. Người ta không "trả lời" bằng văn bản nhưng "làm" thực tế, còn hơn nói một đường làm một nẻo như chế độ cộng sản Trung Hoa.

  Trả lờiXóa
 48. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 49. Nếu không có đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì Thế giới sụp đổ rồi!

  Trả lờiXóa
 50. Kể từ hôm nay phải gọi cho đúng, thể hiện sự kính trọng đối với đồng chí Tổng Bí thư kính mến: LÃO TỔNG BÍ THƯ, có thể ngắn gọn hơn mà vẫn không giảm đi sự kính trọng: LÃO TỔNG.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có mỉa mai như thế.
   Thực trạng ngày hôm nay là do cơ chế.
   Hoặc là do cái nước mình nó thế.

   Xóa
 51. Gửi bác 'Nặc danh 08:10 Ngày 15 tháng 4 năm 2013'
  "Tuy đã 70 giọng nói hơi run giống castro..."
  Tôi có biết một ông cũng chức tước khá to ở một huyện nọ. Tướng mạo ông rất đạo mạo trí thức, tóc đã bạc trắng nhưng da dẻ vẫn hồng hào, rõ tướng quái nhân cao sang quyền quý. Một hôm có một lão thày bói già (tay này tuy ít tuổi nhưng tóc tai bạc trắng hết lên có biệt hiệu là lão bói già) nhìn thấy ông liền phán số này 'tướng lạ' sẽ sống thọ tới trăm tuổi để hưởng lộc trời. Ngẫm đúng là đáng phải vậy vì tài sản nhà ông quan nọ thì ôi thôi khỏi phải nói địa chủ thời trước cũng chả sánh bằng một góc, còn bổng lộc thì có lẽ đến đời con cháu chắt chít ông ăn cũng chả hết. Bỗng đùng cái sau sinh nhật 70 thời gian rất ngắn, ông bị đột tử chết lè lưỡi thẳng cẳng, của cải vàng bạc chả kịp tiêu hết, mang theo cũng k. Dân trong vùng ai cũng trố mắt ngạc nhiên, kẻ thì chửi rủa cho rằng lão bói 'ra ma quét nhà ra rác', kẻ lại thầm tiếc thương cho số phận giàu sang nhưng sao đoản mệnh của vị quan kia. Sau rồi có người đem chuyện này tới trách hỏi lão thầy bói già. Sau hồi ngẫm nghĩ tư lự khá lâu, bỗng lão đứng phắt dậy, mặt như lên đồng, tự lấy hai tay liên tục vả mạnh vào mặt mình và thốt lên: trời ơi là trời bói ơi là bói, sao lúc bói mình lại quên mất là giọng của của ngài ấy đã run run rồi chứ !
  Mõ Làng Chờ

  Trả lờiXóa
 52. Dù sao cũng chúc mừng đ/c nhân dịp sinh nhật lần thứ 70.Mong đ/c sáng mắt, sáng lòng. Các bức thư gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng . Đề nghị đ/c hồi âm cho!

  Trả lờiXóa
 53. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 54. Tôi thấy đ/c TBT này yếu thế không quen va chạm áp lực cao, có vẻ không xứng là đối thủ chính trị của đ/c X
  kết cục có lẽ cũng chịu bó tay không làm được gì đ/c X đâu. đợi đến HN TW 7 mới rõ.

  Trả lờiXóa
 55. Một cựu sĩ quan00:04 17 tháng 4, 2013

  Bổ sung thêm vào danh sách thư chưa được hồi âm.
  Tháng 2/2011 tôi cũng đã viết một bức thư gửi BCT BCHTWĐCSVN qua đường chuyển phát nhanh BĐHN (gửi đến ông Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh) phản ánh về sự tha hóa của tổ chức đảng và những người làm công tác đảng, công tác chính trị, nhưng không được hồi âm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ..Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chứ gì nữa:

   Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả ? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không?

   Người ta đang có những quan điểm đấy! Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng nữa. Thì như thế là suy thoái, chứ còn gì nữa, chỉ ở đâu nữa nào? Tham gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể... thì nó là cái gi.i.ì ?! Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này.

   Xóa