Thứ Năm, 8 tháng 9, 2022

NÓI LẦN CUỐI VỀ & VỚI ÔNG HOÀNG HẢI VÂN

 
Tô đậm các con chữ trong bài viết của Hoàng Hải Vân (tức Huỳnh Kim Sánh)

Nói lần cuối về bài viết của ông Hoàng Hải Vân 

Nguyễn Xuân Diện

Đáng lẽ tôi không nói thêm gì về bài viết của ông Hoàng Hải Vân về Nhà văn lão thành Nguyên Ngọc. Nhưng vì hôm nay, ông Hoàng Hải Vân lại có thêm 1 bài chửi những người bênh vực Ông Nguyên Ngọc. Vì thế, tôi buộc phải có thêm stt này. Và cũng chẳng viết gì, ngoài việc tô đậm những chữ trong bài của ông Hoàng Hải Vân, mà ai đọc cũng thấy tâm địa của ông đối với Nhà văn Nguyên Ngọc. 

Người đọc rất tinh thông, và đối với những người có học qua Văn khoa ở bực Đại học như chúng tôi thì một từ ông viết luồn, viết ẩn, chúng tôi cũng đọc ra chứ đừng nói cả bài dài như vậy.

Ông Hoàng Hải Vân nên ngồi giữa thiên nhiên trong khu vườn nhà, để có những giây phút tĩnh lặng cho trí tuệ và tâm Bồ Đề khởi lên khi nhìn lại bài viết của mình về nhà văn Nguyên Ngọc. 

Một nhà văn già yếu vừa Sinh nhật tuổi 90 hôm trước, vừa mất người vợ hiền được hơn 100 ngày, lại vừa gãy xương đòn gánh chưa liền, mà ông lôi một bài viết của người ta đã in từ 64 năm trước ra để chửi người ta độc địa như thế thì hỏi ông có đáng mặt làm người giữa cõi nhân gian nữa không?

Ông thấy có ai bật nắp ván thiên câu chuyện của ông ở hoà bình, hoà giải năm xưa; với lại khi ông đạp mai, gội tuyết, nằm nhung, đắp lụa năm nọ hay không?!

Buông dao là thấy Tâm Phật ông ạ!

Bài của Hoàng Hải Vân:

VỀ NHỮNG “NHÀ DÂN CHỦ” CUỘI FANS CỦA ÔNG NGUYÊN NGỌC 

Viết cái tút về ông Nguyên Ngọc hôm qua, tôi nghĩ sẽ có tranh cãi và tôi cũng lường trước sẽ có một đám đông fans của ông Nguyên Ngọc xông vào chửi bới. Nhưng tôi hơi bất ngờ khi thấy fans của ông lại vô văn hoá đến vậy. Họ bịa đặt quy kết tôi là dư luận viên, là bưng bô, là viết “theo đơn đặt hàng”, là “ăn tiền” để chống ông Nguyên Ngọc. Họ còn bịa đặt những chuyện đời tư của tôi để chửi bới với những lời tục tĩu rất mất dạy. Té ra lực lượng dân chủ dưới ngọn cờ của ông Nguyên Ngọc là như thế đấy!

Họ rất đông và luôn ở tư thế sẵn sàng khủng bố tinh thần những ai nói trái ý họ. Họ có thể nguỵ tạo thông tin khiến gia đình bạn tan nát, khiến đồng nghiệp nghi ngờ, bạn bè xa lánh và đẩy công việc làm ăn của bạn vào ngõ cụt. Nhiều nhà báo sợ họ, một số nhà báo còn âm thầm xu phụ theo họ để được yên thân, nhiều quan chức ngán họ, các doanh nhân không muốn gây thù chuốc oán với họ. 

Từ lâu, một số bạn thân của tôi khuyên tôi nếu muốn được yên thân thì đừng động đến họ. Nhưng sống trên đời mà phải sợ những kẻ ném đá giấu tay và phải chiều theo khẩu vị của đám đông thì làm sao có thể ngẩng đầu làm người được !

Tôi là người yêu tự do, ai yêu tự do thì có thể biết tôi là người như thế nào thể hiện trong các bài viết, trên báo chí cũng như trên fb này. Vì yêu tự do nên tôi tôn trọng tự do của người khác, tôn trọng những thái độ khác biệt với tôi, miễn là sự tự do và sự khác biệt đó không làm hại những người vô tội. Sống ở đời tôi chỉ cần vợ con hiểu mình, còn bạn bè thì ai hiểu đã hiểu, ai không hiểu tôi không giải thích. Còn những ai muốn điều khiển tôi, thì dù các vị có đông đến bao nhiêu cũng xin thưa: Đừng hòng!

Nhân câu chuyện về ông Nguyên Ngọc xung quanh cái tút của tôi, đã lộ rõ một thực tế mà lâu nay tôi vẫn cảm nhận được nhưng còn mơ hồ : Lực lượng dân chủ ở nước ta hiện nay phần lớn là dân chủ cuội. Họ dựng cờ, tập hợp lực lượng, nhân danh lòng yêu nước và nhân danh dân chủ tự do để khủng bố những người trái ý họ. Chưa giành được chính quyền thì họ khủng bố tinh thần, nếu giành được chính quyền thì chắc chắn họ sẽ đưa chúng ta lên đoạn đầu đài hoặc vào nhà tù nếu chúng ta không tuân phục họ. 

Tôi quý trọng những nhà bất đồng chính kiến tôn trọng tự do của người khác, họ trung thực nên chỉ trích lên án những gì đáng chỉ trích lên án và góp phần xây những gì đáng phải xây, vì một đất nước tự do mà ở đó quyền con người được đề cao. Còn đám dân chủ cuội trong đó có fans của ông Nguyên Ngọc không thuộc những người đàng hoàng đó. Bọn họ giả dối nên dùng phương tiện giả dối để tấn công người khác. Bọn họ dựng cờ tập hợp quần chúng với ảo tưởng trở thành lực lượng đối lập, nhưng chưa bao giờ có đủ tư cách. Họ chỉ là những kẻ háo danh muốn làm ông kèo bà cột chứ không bao giờ đại diện cho tiếng nói của dân lành. 

Tôi cám ơn các bạn đã hiểu tôi đã like cái tút vừa rồi. Tôi tôn trọng những còm nêu ý kiến khác tôi nhưng với lời lẽ tử tế. Tôi xin lỗi những bạn hoạt động dân chủ yêu tự do và trung thực, nếu những dòng trên bị các bạn hiểu nhầm. 

Tôi và những người như tôi sẽ tiếp tục bị bọn họ tấn công khủng bố tinh thần. Sở dĩ tôi phải chặn họ và xoá còm của họ vì trong nhà có trẻ nhỏ, trẻ nhỏ không nên đọc những lời bịa đặt tục tĩu bẩn thỉu của những “nhà dân chủ” cuội này. 

HOÀNG HẢI VÂN 

*Ảnh: Ảnh Hoàng Hải Vân trên FB.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét