Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

Chuyện cũ: ĐẠI SỨ VN ĐI XE SONG MÃ ĐẾN GẶP NỮ HOÀNG ELIZABETH

ĐẠI SỨ VIỆT NAM VÀ PHU NHÂN ĐƯỢC RƯỚC TRÊN CỖ XE SONG MÃ
ĐẾN GẶP NỮ HOÀNG ELIZABETH ĐỆ NHỊ

Ngày 3/5/2018, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland Trần Ngọc An đã tới tiếp kiến và trình Quốc thư lên Nữ hoàng Elizabeth II.

Đại sứ Trần Ngọc An vận quốc phục áo dài, khăn đóng cùng phu nhân và đoàn tùy tùng đợi sẵn ở cửa nhà riêng để đi xe vào hoàng cung.

Đại sứ và phu nhân được Nữ hoàng cho xe ngựa đến tận nhà riêng để rước. Đây là một vinh dự dành cho tất cả các Đại sứ mới nhậm chức và trình Quốc thư. Vì Đại sứ chính là đại diện thay mặt Tổng thống, Quốc vương, Chủ tịch nước có mặt trên đất nước mà ông ta đến thực thi trong trách Đại sứ. Xe Đại sứ ra đường được phép cắm quốc kỳ và có cảnh sát dẫn đường.

Ở Vương quốc Hà Lan và các nước Châu Âu cũng vậy. Trước kia, khi nhậm chức và trình Quốc thư, Tiến sĩ Đinh Hoàng Thắng - Đại sứ VN tại Vương quốc Hà Lan cũng được rước bằng xe ngựa đưa vào Hoàng cung để trình Quốc thư.

Hoàng gia Anh đã cho xe song mã đến đón Đại sứ và phu nhân tới Hoàng cung để trình Quốc thư là phù hợp với thông lệ ngoại giao và thể hiện sự trọng thị của Nữ hoàng, Hoàng gia đối với đất nước cử Đại sứ tới Nước Anh.

Nguồn tin và ảnh: https://vnembassy-london.mofa.gov.vn/.../%C4%90%E1%BA%A1i...

Video Đại sứ Trần Ngọc An trình Quốc thư lên Nữ hoàng:

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét