Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

MỘT SÁNG KIẾN TUYỆT VỜI

MỘT SÁNG KIẾN TUYỆT VỜI

Nhà văn Phạm Lưu Vũ vừa nêu một sáng kiến tôi cho là tuyệt vời. Đó là nếu dịch covid-19 lan rộng, cần bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly thì các chùa chiền, tự viện, tùng lâm trong cả nước nên hoan hỷ để trở thành các bệnh viện dã chiến, trung tâm, cơ sở cách ly. 

Nhà chùa, Thiền viện sẽ trực tiếp lo giúp về ăn uống, chăn màn, nước uống, phương tiện giải trí cho người cách ly và đội ngũ bác sĩ, nhân vuên y tế, công an và lực lượng chức năng. Về giải trí, các đoàn chèo các tỉnh sở tại về diễn tích Quan Âm Thị Kính, tích Mục Kiền Liên cứu mẹ, tích Bà Chúa Ba... miễn phí thì hay lắm.

Các trụ trì, hoà thượng, thượng toạ hàng ngày sẽ giảng kinh, tuyên pháp giác ngộ cho đại chúng về giáo lý cơ bản của đạo Phật: về Sinh - Trụ - Khổ - Diệt, về Nhân - Quả báo ứng, về Nghiệp - Duyên...

Mỗi tuần nhà chùa tổ chức ba bữa (hoặc nhiều hơn) ăn chay trong khu cách ly cho đại chúng, kèm với giảng về ích lợi của ăn chay, cách chế biến các món chay đơn giản. 

Đây là cơ hội cho mọi người sống chậm lại. Ăn uống tối giản; ngồi thiền, nghe giảng Kinh Phật. 21 ngày cách ly thật là một trải nghiệm hữu ích, thú vị và đáng nhớ cho những người cách ly. Công đức thật vô lượng! 

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

—————

P/S:
- Các Phật tử có thể cúng dường online cho công việc này thoải mái.
- Các nhà hàng chay và cơ sở sản xuất buôn bán đồ chay sẽ cung cấp nguyên liệu cho các chùa để phục vụ bếp ăn cho người cách ly.

Ảnh: Phạm Đức Anh. Nguồn: Lan Nguyen - Chùa Việt.

1 nhận xét :