Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

BẮT QUẢ TANG THANH TRA BỘ XÂY DỰNG NHẬN HỐI LỘ 250 TRIỆU


Bà Nguyễn Thị Kim Anh

Bắt quả tang thanh tra Bộ Xây dựng
nhận hối lộ gần 250 triệu ở Vĩnh Phúc


VietNamnet
115/06/2019 18:15 GMT+7

Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang bà Nguyễn Thị Kim Anh, trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng cùng một thanh tra viên đang nhận hối lộ gần 250 triệu đồng.

Tiết lộ 'mức giá' đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi tại Vĩnh Phúc
Mập mờ đấu thầu khu đất, thanh tra Bộ Xây dựng vạch tội 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc
Bí thư Vĩnh Phúc: Nghiêm khắc xử lý thanh tra Bộ Xây dựng nếu vòi tiền

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa có báo cáo ban đầu về vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi nhận hối lộ.


Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tháng 4/2019, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng ban hành quyết định lập đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch; công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép và công tác quản lý đầu tư tại một số dự án ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đoàn thanh tra gồm 5 người thuộc các đơn vị của Thanh tra Bộ Xây dựng. Bà Nguyễn Thị Kim Anh, SN 1975, Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn. Phó đoàn là bà Lưu Vân Oanh, SN 1976, Phó trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra.

Ba cán bộ còn lại là Đặng Hải Anh, SN 1981, chuyên viên phòng Thanh tra xây dựng; Nguyễn Thị Kim Liên, SN 1977, cán bộ phòng Thanh tra xây dựng 3; Nguyễn Thùy Linh, SN 1994, cán bộ phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra.

Từ đầu tháng 6, trong thời gian đoàn làm việc tại huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được nhiều đơn tố cáo của một số doanh nghiệp, UBND xã, cá nhân đối với đoàn vì có hành vi lợi dụng nhiệm vụ thanh tra, ép các doanh nghiệp, UBND các xã ở Vĩnh Tường phải đưa tiền để được xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thành lập Tổ công tác để điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 12/6, tại Ban quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác bắt quả tang Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đ.N.Y - Phó giám đốc công ty Đ.Tr.

Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà công ty Đ.Tr đã thi công ở Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác bắt quả tang Kim Anh về 2 hành vi: nhận 68 triệu đồng của ông T.H - kế toán UBND xã Tân Tiến để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã là chủ đầu tư; Nhận 91,5 triệu đồng của ông Đ.M.C, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang.

Sau khi bị bắt, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình, 335 triệu đồng trong tủ do Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan.

Hiện nay, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ Hải Anh, Kim Anh, Thùy Linh để điều tra.
Bài liên quan:
Nữ trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị tạm giữ vì nhận hối lộ

6 nhận xét :

 1. 250tr là số tiền không lớn với các đoàn thanh tra đâu. Không có đoàn thanh tra, kiểm tra nào không có lỗi và cứ thế theo phần trăm giá trị mà thu thôi. Tỷ lệ 1.5% bà KA thu là mềm đấy, bà con ạ. Nhiều thanh tra viên nói thẳng đi quét nhà phải có rác, không thu được tiền về cho Nhà nước và Sếp sẽ bị đánh giá năng lực kém đôi khi còn bị nghi là thông đồng ăn riêng với Doanh nghiệp.
  Sêp ngồi nhà ký QĐ thì không cần biết Doanh nghiệp sổ sách chứng từ thế nào cứ theo tỷ lệ giá trị mà yêu cầu các đoàn thanh tra phải mang về. Nên thanh tra cũng cực lắm, trên đe dưới búa, bị bắt quả tang như PHó phòng KA thế này là toi đời mình. Đen rơi vào ai thì người đó gắng chịu.

  Trả lờiXóa
 2. tội chưa, sao lần này lại xui xẻo thế hả thanh tra bộ xây dựng? mới chỉ có 250 triệu đồng tép riu mà không trót lọt!? còn bộ giao thông vận tải, bộ y tế, bộ giáo dục .... trời đất ơi, còn đâu tiền để có thể chống chọi được với giặc ngoại xâm đây?

  Trả lờiXóa
 3. " Thượng bất chính , hạ tắc loạn " . Mấy cái ông ngồi cao tít kia phải trong sạch , tử tế trước đi . Hỏng hết cả rồi , bảo chúng tôi tin ai bây giờ .

  Trả lờiXóa
 4. p. thường dân16:39 16 tháng 6, 2019

  Ăn thì dở , bỏ cũng không xong . Đã biết thanh tra là thế đó .. Vậy mà cứ thanh tra !

  Trả lờiXóa
 5. Cơ quan nào cũng lấy tiêu chí tiền là đầu tiên.
  Ngay cơ quan Công an cũng thế. Không có tiền đưa cho sếp thì không được phân công công tác, không được sếp giao việc và hàng tháng sẽ không được bình xét "chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"

  Trả lờiXóa
 6. Nhà "dột từ nóc" thối nát từ trên.

  Trả lờiXóa