Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

TIN CỰC NÓNG: THIẾU ÚY QUÂN ĐỘI XẢ SÚNG BẮN NHIỀU ĐỒNG ĐỘI

Các ngả đường vào đồn biên phòng bị phong toả. Ảnh: Hữu Lộc. 
Thiếu úy bắn nhiều cán bộ 
trong đồn biên phòng Long An

VNE 

Thứ bảy, 15/6/2019, 18:27 (GMT+7)

Sau khi bắn bị thương 3 người, thiếu uý bộ đội biên phòng cầm súng cố thủ trong đồn; mọi ngả vào khu vực bị phong toả.

Chiều 15/6, ông Nguyễn Văn Vũ (Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, Long An) cho biết, thiếu uý Tạ Quang Đạt - Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp, đã dùng súng bắn bị thương ít nhất 3 người cùng đơn vị. Các nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện tỉnh.


Hiện, thiếu uý Đạt ôm súng giống AK, cố thủ trong đồn. Các tuyến đường dẫn vào khu vực đã được phong toả. Người dân sống gần đồn được di dời ra xa.

"Hiện trường rất nhốn nháo. Chính quyền phát loa kêu gọi di tản người dân, lực lượng chức năng đang thương thuyết với người bên trong", ông Vũ nói.


Vị trí Đồn biên phòng, nơi xảy ra vụ nổ súng.


BÁO TUỔI TRẺ ĐƯA TIN:

Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn đồng đội, đang cố thủ trong đồn 

Báo Tuổi trẻ
15/06/2019 19:11 GMT+7

TTO - Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng bỏ ngỏ các khả năng khác, nếu thuyết phục không thành công thì sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ để tước súng. 

.
Hiện trường trước Đồn biên phòng Bình Hiệp vào chiều 15-6. Ảnh: Cộng đồng Long An

Vừa xảy ra một vụ nổ súng tại một đồn biên phòng của tỉnh Long An. Tin ban đầu cho biết có ít nhất ba người đã bị thương trong vụ nổ súng này.

Vào hồi 19h ngày 15-6, thông tin từ Ban chỉ huy Bộ độ biên phòng tỉnh Long An cho biết hiện vẫn đang điều lực lượng vây ráp, giải quyết vụ việc một cán bộ tại Đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An) cố thủ trong đồn, sau khi dùng súng bắn ba cán bộ khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, cán bộ gây ra vụ việc tên Tạ Quang Đạt, cấp hàm thiếu úy, hiện đang được phân công nhiệm vụ đội trưởng tham mưu tại Đồn biên phòng Bình Hiệp.

Chiều cùng ngày, thiếu úy Đạt đã dùng súng AK bắn vào một số đồng đội. Các cán bộ bị thương hiện đang được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để cấp cứu.

Hiện thiếu úy Đạt vẫn đang cố thủ tại đồn. Lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai nhiệm vụ tích cực vận động thiếu úy Đạt.

*Trao đổi với Tuổi Trẻ, thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng - xác nhận sự việc xảy ra lúc 16g36 phút tại đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp. Hiện thiếu tướng Phương đang trên đường di chuyển đến đồn này để xử lý tình huống.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết quân nhân gây ra sự việc có bệnh trầm cảm, vừa đi bệnh viện điều trị về. Dấu hiệu bệnh đã có thời gian dài. Hiện nay đã có 3 người bị thương, anh em đang cố gắng thuyết phục để người này buông súng, không cố thủ nữa.

“Khả năng gây án nữa thì không có vì toàn bộ anh em đã rút ra khỏi đồn, chúng tôi đang tiếp tục thuyết phục “ - tướng Phương cho biết.

Tuy nhiên, ông cũng bỏ ngỏ các khả năng khác, nếu thuyết phục không thành công thì sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ để tước súng.

Thông tin nhanh từ bệnh viện đa khoa Long An cho biết, hiện đã tiếp nhận 2 ca cấp cứu liên quan đến vụ việc. Cụ thể bệnh nhân Phan Văn Lợi (29 tuổi) có vết thương hở ở đùi, nghi phần đầu đạn vẫn còn bên trong, còn bệnh nhân Trần Minh Triết (38 tuổi) có một vết thương hở ở cẳng chân trái.

Hiện cả hai đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa.
* Tuổi Trẻ online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
SƠN LÂM - VIỄN SỰ - NGỌC KHẢI

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét