Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2018

LS. Trần Vũ Hải: TÔI THÁCH ÔNG VÕ !

Ông Đặng Hùng Võ (bìa phải) và LS Trần Vũ Hải.


Tôi thách ông Võ!

Trần Vũ Hải
6-5-2018 
 
Tôi thách giáo sư Đặng Hùng Võ tranh luận với tôi về bản đồ liên quan quy hoạch 1/5000 Khu Đô thị mới Thủ thiêm theo Quyết định 367 năm 1996 của Thủ Tướng Chính Phủ. Ai tranh luận thua được quyền “tặng” 100 triệu đồng dân oan Thủ Thiêm đang “kiên cường khiếu kiện” tại Hà Nội!

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, mấy hôm trước còn khẳng định “việc thất lạc bản đồ quy hoạch 1/5.000 khu đô thị mới Thủ Thiêm là chuyện lạ, nảy sinh rất nhiều vấn đề phức tạp“.

Nhưng hôm qua, ông Võ đổi giọng: không có bản đồ quy hoạch chung 1/5000 Khu đô thị Thủ Thiêm.

Ông Võ là người quen cũ của tôi, ông từng ký văn bản tham mưu chớp nhoáng chạy luật Đất đai cho Thủ tướng (nhưng Phó Thủ tướng lúc đó là Nguyễn Tấn Dũng ký) để thu hồi 500ha đất Văn Giang. Cụ thể 28/6/2004 tỉnh Hưng Yên ký tờ trình, hôm sau ông Võ ký văn bản tham mưu, ngày 30/6/2004 ông Dũng ký quyết định thu hồi, ngày 1/7/2004 Luật đất đai 2003 chính thức có hiệu lực.

Năm 2012, dân oan Văn Giang và tôi đã tranh luận với ông về dự án này, ông xin lỗi dân Văn giang. Tôi thậm chí khen ông như một người hùng (vì dám nhận sai). Nhưng sau đó ông lại trở mặt, chúng tôi lại yêu cầu ông tranh luận lần nữa, sau khi “suy nghĩ lại“.

Rất có thể ông Võ đã bị ai nhắc, nên ông cuống cuồng thay đổi quan điểm. Nhà khoa học không phải là người bảo thủ, nhưng cũng không thể hay đổi màu nhanh như tắc kè, thưa giáo sư Đặng Hùng Võ!

Nếu giáo sư Võ cho rằng không thể có bản đồ quy hoạch chung 1/5000 liên quan đến Quyết định 367 năm 1996 của Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch chung 1/5000 Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tôi xin mời ông tranh luận về vấn đề này. Nếu ai tranh luận thua, người đó tình nguyện tặng 100 triệu đồng cho dân oan Thủ Thiêm đang vật vã nhưng kiên cường kêu oan ngay giữa Hà nội. Riêng tôi, cho phép ông được chọn trọng tài, nếu ông không đồng ý cư dân mạng làm trọng tài cuộc “đấu mồm”.

Tôi thách ông Võ!

9 nhận xét :

 1. Cái vụ Thủ Thiêm này rồi thì mấy thằng khốn nạn cướp đất sẽ chết thôi. VTV tối nay nói cái vụ bán đất của công ty Tân Thuận cho Quốc Cường Gia Lai là do thằng Tất Thành Cang lạm quyền! Tất thành cang chết vụ ày thì tất nhiên vụ Thủ Thiêm sẽ được lôi ra, khi đó Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Nguyễn Thành Phong cũng vào lò thôi! Lúc này mấy thằng trong cái đám này sợ vãi.....thôi thì "giỗ tết từ nay nhớ lấy ngày" nhé! Cả nước quạt lò cho nó!

  Trả lờiXóa
 2. Ông Nguyễn Hồng Điệp, trưởng ban tiếp dân trung ương cũng mới khẳng định "làm gì có bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm mà tìm", nay ông Võ cũng nói không có (ông Võ Viết Thanh đã trưng bản đồ này ra).
  Nhận lời "thách đấu" với LS Vũ Hải đi ông. Quân tử nhất ngôn, năm ăn năm thua!

  Trả lờiXóa
 3. Ông Võ sai rồi! May có ông Võ Viết Thanh nguyên chủ tịch TP HCM còn giữ cả 13 bản đồ 1/5000. Sao ông nói không có?

  Trả lờiXóa
 4. Ông Võ thì thích được biết đến như một nhà chuyên môn giỏi, nhưng từ xưa đến giờ ông vẫn không từ bỏ được cái tính lắt léo của chốn quan trường!

  Trả lờiXóa
 5. Đ. H. V là một kẻ không hiểu gì về kinh tế ,chuyên ăn theo nói leo Chính y phải chịu trách nhiệm về các hệ lụy của bong bóng bđs với triết lý "đền bù theo giá thị trường... " nhưng làm thế nào để xác định giá thị trường. Tôi cũng thách ông Võ tranh luận về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Võ này là 1 kẻ bạc tình ! Khi lấy vợ sau trẻ ranh , trâu già gặm được cỏ non , ông ấy kể chuyện đó như là cuộc tình định mệnh , như trời sinh ra để cho 2 người gặp được nhau !!! Vậy vợ đầu của ông là cái gì , là rẻ rách sao ??? 1 kẻ bội bạc ! Thật là khả ố !

  Trả lờiXóa
 7. Vũ Xuân Tửu17:41 7 tháng 5, 2018

  Cần giám định mấy cái bản đồ này, xem vẽ thời gian nào? Có đáng tin cậy không?

  Trả lờiXóa
 8. Ông này mới sắm cô vợ trẻ nên phải tiếc của giời là đúng. Giá mà cứ ngậm cái miệng lại đừng có ra cái vẻ thì chả ai động đến - Đúng là: Già mà còn chơi trống bỏi thì phải là khác người rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Hùng Võ, Vũ Khiêu - na ná như nhau.

  Trả lờiXóa