Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

Vụ xây Tam quan Chùa Bổ Đà: NHỮNG AI PHẢI BỊ XỬ LÝ ?Cổng tam quan mới được xây dựng tại chùa Bổ Đà (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).
Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm việc tu bổ chùa Bổ Đà

Báo Giáo dục
09:48 16/04/18 
 


(GDVN) - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có ý kiến yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang xử lý vi phạm trong hoạt động xây dựng Tam quan chùa Bổ Đà (huyện Việt Yên).
 
Theo công văn số 1359/BVHTTDL-DSVH do Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ký ngày 5/4/2018, Bộ VHTTDL nhận được Báo cáo số 57/BC-SVHTTDL ngày 20/3/2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang về việc xây dựng một số hạng mục trong khuôn viên di tích chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Bộ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ thi công hạng mục cổng chùa Bổ Đà và đề xuất phương án xử lý công trình đang xây dựng theo hồ sơ đã được Bộ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thỏa thuận; kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc buông lỏng quản lý hoạt động tu bổ di tích trên địa bàn.


Bộ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang chỉ đạo cơ quan chức năng đình chỉ thi công hạng mục cổng chùa Bổ Đà.

Trước đó, báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang cho rằng, việc để xảy ra sai phạm trong việc thi công xây dựng hạng mục Tam quan chùa Bổ Đà không đúng với hồ sơ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận, trước tiên thuộc trách nhiệm của Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên và Ban quản lý di tích chùa Bổ Đà.

Đồng thời, Sở sẽ vận động dừng việc thi công cổng chùa Bổ Đà và đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.
Trần Phương
 _______________

Phải xử lý, trước hết bà Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên.
Sau đó, xử lý Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên.

Giám đốc Sở Văn hóa Bắc Giang và Trưởng ban Văn hóa huyện Việt Yên.
Và kỷ luật ở mức cảnh cáo đồng chí trụ trì Chùa Bổ Đà.

Nhưng đây là dự án. Tất cả các ông bà trên có thể đã đưa tiền cho nhau, nhận tiền của nhau rồi. Nếu không thì làm sao cái chùa cổ ễnh ra cái Tam quan thế kia. 

Vì vậy, xử lý chiếu lệ cho êm êm dự luận thôi!

4 nhận xét :

 1. P. thường dân07:09 20 tháng 4, 2018

  Cái tam quan to đùng hoành tráng thế kia đã chễm chệ ra đó bây giờ lại bảo phá đi à ? Quan to quan bé làm ăn kiểu gì mà phung phí tiền Dân thế ? A ha, mà là tiền chùa !

  Trả lờiXóa
 2. "đồng chí trụ trì Chùa Bổ Đà"! "Đồng chí" vào chùa để công tác tôn giáo (tức là làm cho tôn giáo chính thống bị suy đồi và mang tai tiếng, là dùng nơi thờ phượng để theo dõi tín đồ, là để "quản lý" tiền cúng dường của bá tánh) chứ có phải vào chùa để tu hành gì!
  Không biết ông bà anh chị em thế nào, chứ riêng tôi thì tôi tẩy chai tất cả các cơ sở tôn giáo quốc doanh.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu cứ theo đà này thì sẽ có kẻ bạo gan, liều lĩnh biến ngôi chùa cổ thành tro bụi, sau đó bọn chúng tung tiền ra xây dựng chùa mới cho đồng bộ với cổng Tam quan. Bởi vì, mục đích của bọn chúng là kinh doanh và rửa tiền. Cho dù có kiểm điểm một nghìn lần, một vạn lần, thậm chí là cách chức đến bỏ tù những kẻ đầu nậu thì bọn chúng cũng dám chơi đến cùng! Không ít nơi đã và đang xảy ra tình trạng như ở chùa Bổ Đà này rồi !

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ thì phần lớn là sư quốc doanh-chùa quốc doanh nên tất cả phải "định hướng CNXH".

  Trả lờiXóa