Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Bộ Văn hóa: "ĐIỆP VỤ BIỂN ĐỎ" ĐƯỢC THẨM ĐỊNH ĐÚNG QUY TRÌNH

Cảnh phim Điệp vụ Biển Đỏ

Bộ Văn hóa nói 'Điệp vụ Biển Đỏ' được thẩm định đúng quy trình

Tuổi Trẻ
26/03/2018 17:00 GMT+7

TTO - Sau khi đại diện Cục Điện ảnh lên tiếng trên một số tờ báo về phim 'Điệp vụ Biển Đỏ', Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã chính thức ra văn bản về vụ việc này vào chiều nay (26-3).

Huỳnh Cảnh Du: người mẫu vô danh thành sao sau Thượng ẩn
Rút phim Điệp vụ Biển Đỏ ở tất cả các cụm rạp Việt

Chiều 26-3, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, đã chính thức ra thông cáo báo chí về Điệp vụ Biển Đỏ, bộ phim đã gây xôn xao dư luận trong suốt hai ngày cuối tuần vừa qua.

Cảnh trong phim "Điệp vụ Biển Đỏ"

Thông cáo khẳng định Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện với 7/11 thành viên, trong đó có các thành viên là lãnh đạo cấp Vụ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam cùng các nhà chuyên môn uy tín đã thẩm định đúng quy trình hiện hành.

Bộ phim được 100% thành viên Hội đồng đề nghị cho phép phổ biến với điều kiện cấm khán giả dưới 18 tuổi (C18).

Nội dung thông cáo khẳng định không có căn cứ để kết luận Điệp vụ Biển Đỏ có vấn đề về nội dung, tư tưởng.

"Trong những ngày qua, trên một số báo và trang tin điện tử thông tin rằng bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo. Trên thực tế, 36 giây cuối, phim thể hiện tàu của Trung Quốc về tới lãnh hải Trung Quốc trong khu vực Biển Đông và thấy một vài chiếc tàu từ xa, hình dáng những chiếc tàu này không rõ nét; loa từ tàu Trung Quốc phát ra: "Chú ý, đây là hải quân Trung Quốc. Quý vị sắp tiến vào lãnh hải Trung Quốc, xin hãy đi ngay". Những hình ảnh, âm thanh và lời thoại của đoạn cuối phim hoàn toàn không có căn cứ để kết luận rằng bộ phim có liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo" - thông cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Điệp vụ Biển Đỏ do Hãng Bona Film Group của Trung Quốc sản xuất năm 2017, với kinh phí lên tới 72 triệu USD.


Phim "Điệp vụ Biển Đỏ"

Bộ phim dựa trên một sự kiện có thật xảy ra năm 2015, quân đội Trung Quốc sơ tán gần 600 công dân của nước mình và 225 người nước ngoài ra khỏi Yemen khi quốc gia này xảy ra nội chiến.

Trên chất liệu hiện thực này, các nhà làm phim đã xây dựng Điệp vụ Biển Đỏ, phô diễn được sức mạnh của quân đội Trung Quốc, đặc biệt là hải quân.

Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện đã thẩm định phim Điệp vụ Biển Đỏ vào ngày 2-3-2018, và Cục Điện ảnh đã cấp phép phổ biến cho phim vào ngày 15-3-2018.

Khi phát hành tại Việt Nam, đoạn cuối phim Điệp vụ Biển Đỏ đã được dư luận rất quan tâm.

Chiều 24-3, nhà phát hành CGV thông báo đã rút phim khỏi rạp vì lý do ít khán giả.

Đến sáng 26-3, bà Lý Phương Dung, Cục phó Cục Điện ảnh đã trả lời một số báo khẳng định Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện đã thẩm định, phân loại bộ phim theo đúng trình tự và quy định hiện hành.

Đồng thời bà Dung khẳng định không có căn cứ để nói đoạn cuối phim tuyên truyền hiếu chiến về vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

Bà Dung cho rằng, thông tin một số báo đã đưa "có tính suy diễn, chủ quan, gây ra nhiều thông tin sai lệch trong dư luận, đồng thời tạo ra những tác động tiêu cực trong xã hội".

NGỌC DIỆP

11 nhận xét :

 1. Càng những thằng ngu càng gân cổ lên cãi để che dấu cái ngu của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Quy trình cái mả mẹ các ông!
  Bọn này phải chửi thẳng, không thể lịch sự!

  Trả lờiXóa
 3. Đã là phim Tàu thì không "nhạy cảm" cũng cấm tiệt.
  Thàng Tàu nó thâm lắm còn quan chức VN thì vừa ngu vừa tham. Không chừng lại tuyên truyền không công cho chúng cũng nên.

  Trả lờiXóa
 4. Bằng việc cho phép chiếu bộ phim "Điệp vụ Biển Đỏ" tại VN, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, đã chính thức công nhận mình là tay sai của Tàu cộng.

  Trả lờiXóa
 5. Gìn giữ biển đảo đúng qui trình cho đến khi không còn gì để giữ nữa thì thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Sao tôi ghét cái cum từ " đúng quy trình " của cái bọn thất đức , vô học , không có văn hóa nó lợi dụng thế không biết ! Cứ cái gì chúng làm đểu giả , xấu xa , y rằng nó lại lôi quy trình ra nói là đúng > Đểu đến thế là cùng

  Trả lờiXóa
 7. P. thường dân11:48 27 tháng 3, 2018

  Bà Cục Phó họ Lý . Có phải gốc Tầu không ?

  Trả lờiXóa
 8. Thì có ai bảo là không đúng quy trình đâu ?

  Cái thứ quy trình đầu hàng nhục nhã của chúng mày !

  Trả lờiXóa
 9. Nói thật nhé khi TV chiếu phim tàu kể cả Tam quốc chí đêu tắt phụt đi ngay, không thèm xem phim của kẻ bành trướng lúc nào cũng âm ưu xâm lược Việt Nam cả nghìn năm nay.

  Trả lờiXóa
 10. Ôi giời ơi, bà Dung ơi, sao lại nói thế này "Trên thực tế, 36 giây cuối, phim thể hiện tàu của Trung Quốc về tới lãnh hải Trung Quốc trong khu vực Biển Đông và thấy một vài chiếc tàu từ xa, hình dáng những chiếc tàu này không rõ nét; loa từ tàu Trung Quốc phát ra: "Chú ý, đây là hải quân Trung Quốc. Quý vị sắp tiến vào lãnh hải Trung Quốc, xin hãy đi ngay".
  Thứ nhất, bà Dung là phản động vì nói ở Biển Đông Trung Quốc có lãnh hải.
  Thứ hai, bà Dung quá ngu khi nói tàu TQ thấy một vài chiếc tàu từ xa, hình dáng những chiếc tàu này không rõ nét;Rồi đuổi. Ngu thật, nếu là lãnh hải thì tàu của bất cứ nước nào cũng có quyền qua lại vô hại, sai lại đuổi.
  Bà Dung ngu hết chỗ nói. Bà nói ngu như vậy mà bà nghĩ nói thuyết phục. Lại càng ngu hơn. Đuổi con mụ này về vườn, thậm chí truy tố về tội phản bội Tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 11. Cho cả cái hội đồng này về vườn.

  Trả lờiXóa