Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Hà Tĩnh: CÔNG AN ĐI XE BIỂN GIẢ, GÂY TAI NẠN CHẾT NGƯỜI

Thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn hôm 18-2 - Ảnh:Vietnamnet

Gây tai nạn chết người, cán bộ công an tháo biển số giả, đổ lỗi cho người khác

Người lao động
19/02/2018 18:21 

(NLĐO)- Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc ông Phạm Cao Hoàng, cán bộ thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh, điều khiển ô tô đeo biển số giả gây tai nạn chết người, nhưng sau đó xuống xe tháo biến số giả, đổ lỗi cho người khác.


Ngày 19-2, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đang điều tra vụ một cán bộ thuộc Trung tâm huấn luyện thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh điều khiển ô tô đeo biển số giả gây tai nạn chết người.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 16-2 (mùng 1 Tết), ông Phạm Cao Hoàng điều khiển ô tô hiệu Vios mang BKS 38A-003.85 lưu thông trên Quốc lộ 15A. Khi qua xã Phú Lộc đã tông trúng ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, ở xã Phú Lộc) đang đi xe đạp. Hậu quả, ông Ngụ ngã xuống đường bị tụ máu não, được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế Hoàng đã xuống xe, tháo biển số giả và đổ lỗi cho người khác gây ra vụ tai nạn. 


Tài xế Hoàng khai báo ở cơ quan công an - Ảnh: Vietnamnet

Nhận được thông tin, Công an huyện Can Lộc sau đó lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở làm việc.

Đến chiều ngày 18-2, Công an huyện Can Lộc phối hợp với chính quyền địa phương thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn nhưng bị người dân phản đối vì cho rằng ô tô đặt sai vị trí để thực nghiệm và không có người lái xe gây ra tai nạn.

Đến sáng ngày 19-2, Công an huyện Can Lộc tiếp tục đưa lái xe đến thực nghiệm hiện trường nhưng rất đông người dân lại dựng rạp tại hiện trường để phản đối.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Can Lộc điều tra, làm rõ. 

Hải Vũ - Lam Hồng

_________________Người dân dựng rạp giữa quốc lộ 
yêu cầu làm rõ vụ tai nạn chết người

VNE
Thứ hai, 19/2/2018 | 16:19 GMT+7

Đề nghị cảnh sát đưa tài xế gây tai nạn chết người tới hiện trường, khi không được đáp ứng, người dân ở Hà Tĩnh dựng rạp phản đối.


Sáng 19/2, công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cử cán bộ tới xã Phú Lộc để làm việc với người nhà ông Nguyễn Viết Ngụ (74 tuổi), đưa ra phương hướng xử lý vụ tai nạn khiến ông này tử vong ba hôm trước.

Theo hồ sơ, khoảng 12h ngày 16/2, anh Phạm Cao Hoàng đi ôtô 5 chỗ biển Hà Tĩnh chạy trên quốc lộ 15A. Khi qua xã Phú Lộc (Can Lộc), xe tông trúng ông Ngụ đang đạp xe từ quán bên phải đường ra. Cú tông khiến ông Ngụ ngã xuống đường, tử vong do tụ máu não. Đèn trước ôtô vỡ, xe đạp hư hỏng.

Hơn 100 người dân tập trung chứng kiến sự việc. Ảnh: Đức Hùng

Công an xã Phú Lộc cho biết, sau tai nạn, tài xế Hoàng lái xe bỏ đi vài trăm mét, một vài người đi đường đã đuổi theo, yêu cầu dừng lại. Giữa anh Hoàng và người dân xảy ra mâu thuẫn. Công an huyện Can Lộc sau đó lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở làm việc.

Tại buổi thực nghiệm hiện trường vào chiều 18/2, nhiều người dân đã phản đối, không đồng tình với cách ứng xử của tài xế Hoàng vì anh này đưa ôtô tới đã thay biển số khác, đặt không đúng vị trí gây tai nạn.

9h sáng nay, hơn 100 người dân đã tập trung tại hiện trường. Người nhà nạn nhân yêu cầu công an huyện Can Lộc đưa tài xế Hoàng cùng ôtô gây tai nạn tới. Khi không được đáp ứng, họ cho xe chở cọc sắt tới dựng rạp giữa quốc lộ 15A, đặt bàn ghế trong rạp và đưa nhà tang bằng giấy đến.

Sau khi dựng xong rạp, người dân đặt bàn ghế bên trong. Ảnh: Đức Hùng

Sự việc khiến các phương tiện đi qua đoạn đường này khó khăn, phải lách vào một bên để di chuyển.

Khoảng 10h, nhà chức trách đưa tài xế Hoàng đến, vào một nhà người dân bên cạnh hiện trường để viết biển bản, trình bày sự việc theo yêu cầu của người nhà nạn nhân.

"Chúng tôi yêu cầu tài xế phải viết tường trình, nói rõ tại sao lại thay biển số xe khi thực nghiệm hiện trường và nhận lỗi do mình gây ra", anh Nguyễn Sỹ Triều (22 tuổi, người nhà nạn nhân) nói.

Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng công an huyện Can Lộc cho biết, công an đã dựng xong hiện trường vào chiều qua, tài xế Hoàng thừa nhận mình là người gây tai nạn khiến ông Ngụ tử vong.

"Chúng tôi sẽ xử lý từng việc, đầu tiên là việc gây tai nạn, tiếp đến là việc dùng biển số giả", ông Tài nói trước hàng trăm người dân.

Gần trưa, người dân chuyển rạp sang một bên được sau khi được nhà chức trách 
thuyết phục. Ảnh: Đức Hùng

11h20, sau nhiều giờ bàn thảo, nhà chức trách đã thuyết phục được người nhà nạn nhân gỡ rạp giữa quốc lộ, giao thông trở lại bình thường.

"Tài xế Hoàng là cán bộ Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Hà Tĩnh", đại tá Trần Sinh Tố, Trưởng công an huyện Can Lộc cho hay và khẳng định cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che. 

Đức Hùng

7 nhận xét :

 1. Tôi xin có vài lời về câu chuyện tai nạn giao thông làm chết người ở xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.
  Tai nạn giao thông gây chết người nơi nào cũng có, ngoại trừ những tai nạn được dàn cảnh, sắp xếp có chủ đích, còn lại hầu hết là do sự bất cẩn gây ra.
  Trong câu chuyện tai nạn gây chết người tại xã Phú Lộc, huyện Can-Lộc, Hà Tĩnh có lẽ cũng là do sự bất cẩn gây ra. Sự thật đúng sai chỗ nào, xem bài báo mọi người đã thấy. Nhưng trong câu chuyện này có những điều không muốn nói cũng phải nói ra để bớt tức tưởi khó chịu, bức xúc. Người gây tai nạn : “Tài xế Hoàng là cán bộ trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ công an Hà Tĩnh”. Anh này đã gây tai nạn chết người rồi còn đổi bảng số xe của mình, chạy tội cho mình, đổ tội cho người khác. Sao mà bất nhân đến thế. Gây tôi rồi lại đổ tội cho người khác thì bất nhân không thể tả hết đứng về phương diện một con người, một cá nhân, chưa nói đến tài xế Hoàng là cán bộ, đảng viên.
  Thêm nữa, “hơn 100 người dân đã tập trung tại hiện trường. Người nhà nạn nhân yêu cầu công an huyện Can Lộc đưa tài xế Hoàng cùng ô tô gây tai nạn tới. Khi công an không đáp ứng, họ cho chở cọc sắt tới dựng rạp trên quốc lộ 15A, đặt bàn ghế trong rạp và đưa nhà tang lễ đến”. Đọc tình tiết này, dù khách quan đế đâu người ta cũng cho rằng công an bao che cho nhau. Làm việc rất bậy bạ.
  Sau khi công an huyện đáp ứng yêu cầu đưa tài xế Hoàng đến, người dân đã dỡ rạp để trả lại sự lưu thông trên quốc lộ. Người dân đã hơn hẳn những cán bộ công an một cái đầu là tuân thủ pháp luật nghiêm túc, trong khi công an huyện lại muốn độc quyền làm theo ý mình không theo pháp luật. Nếu người nhà nạn nhân không làm căng, người dân không phản đối, thử hỏi công an huyện có thực thi đúng pháp luật không.
  Tôi không phải là người quá khích, ác cảm với chính quyền, lúc nào cũng chăm bẳm nhìn vào những cái sai, cái dở, cái xấu của nhà nước, nhưng khách quan mà nói, nếu như cán bộ từ trung ương xuống địa phương trong sạch, nghiêm túc “sống và làm việc theo pháp luật”, “xử đúng người đúng tội, không có vùng cấm”, “do dân vì dân”. . . thì những chuyện đáng tiếc xẩy ra như thế này rất hạn hữu. Còn nhớ mấy năm trước, có ông phó chủ tịch huyện hình như ở tỉnh Bình Dương bộp tai một bà già nào đó rồi còn vỗ ngực nói như dằn mặt ra uy mình là phó chủ tịch huyện. Những chuyện cán bộ vi phạm pháp luật, hống hách, tham nhũng, mất cả tư cách đạo đức, đai loại như thế này, bây giờ tràn lan khắp trong xã hội VN.
  Bà Phó Doan nói “dân chủ ở Việt Nam gấp vạn lần tư bản” là trật, nhưng bà ấy nói “người ta ăn của dân không từ một thứ gì” thì trúng phóc. Ông Chủ tịch Sang nói “một con sâu đã chết, một bầy sâu thì chịu sao nổi”, mà sâu lại là sâu chúa đẻ ra hằng hà sa số sâu con. Thế nên những chuyện đại loại như cán bộ công an gây tai nạn chết người rồi chạy tội hay ông phó chủ tịch huyện nào đó hống hách thì cũng chỉ là chuyện vi vu như gió thoảng mây bay chứ có nhằm nhò gì đâu.
  Bác Hồ viết di chúc năm 1965, “Còn non, còn nước, còn người. Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay” . Nghĩ, thật khổ cho con dân nước Việt chúng ta đã thắng giặc Mỹ 43 năm rồi mà xây dựng cái gì miễn bàn, riêng xây dựng con người ưu tiên là cán bộ mà cũng chưa nên hồn.
  Hô, hô ! Hô hô !

  Trả lờiXóa
 2. Đ/c Hoàng từ nay trở thành người nổi tiếng, được cả nước biết đến.

  Trả lờiXóa
 3. Tuy có chuyên môn , nghiệp vụ : Chạy trốn ( bị dân đưổi theo bắt lại ), lắp biển số giả ( chắc là để chạy tội ? ) Đặt xe sai chỗ gây tai nạn ( chắc là để xóa hiện trường cũ ?) .
  Chiêu hơi quái ; Dưng mà ..." Không trốn được đâu " .

  Trả lờiXóa
 4. Thế mới thấy được sức nước lòng dân.

  Trả lờiXóa
 5. P. thường dân12:09 20 tháng 2, 2018

  Gian trá sinh ra gian trá . Đồ đểu sinh ra đồ đểu !

  Trả lờiXóa
 6. Trông mặt mà bắt hình dong . Đúng tướng " đại ca , ác nhân " .

  Trả lờiXóa
 7. Người nhà của nạn nhân trớ vội mừng vào tờ giấy nhận tội đó . Nhìn lại tờ cam kết ở Đồng tâm thì rõ . Việc phải làm đoàn kết , kêu kiện hàng tuần , hàng ngày cho đến khi kẻ gây tội phải đền tội và bồi thường thích đáng , tiền cầm trong tay

  Trả lờiXóa