Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Nguyễn Đăng Quang: ĐỀ NGHỊ BỘ VH RA TUYÊN BỐ HỦY BUỔI DIỄN

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch.

VỀ BUỔI BIỂU DIỄN
CỦA ĐOÀN NGHỆ THUẬT NỘI MÔNG


Nguyễn Đăng Quang

Ngay sau khi biết tin, 15h04 phút chiều qua (18/1/2018), tôi đã gọi điện thoại cho ông Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu ông Thiện với danh nghĩa Bộ trưởng Bộ Văn hóa ra quyết định hủy bỏ ngay buổi trình diễn nói trên của Đoàn Văn công Nội Mông! Ông Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói là đang đi trên đường, và hứa là sẽ sớm xem xét, kết quả thế nào sẽ hồi âm cho tôi biết sớm! Lúc 10h09 phút sáng nay, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã nhắn tin cho tôi, xin trích nguyên văn: “Tôi đã xử lý việc hôm qua rồi, bác nhé! Cảm ơn bác đã góp ý. Rất mong tiếp tục nhận được các ý kiến góp ý với Ngành!” 

Tôi liền nhắn tin lại cho ông Thiện:

“Cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Thiện đã có quyết định kịp thời. Rất mong anh và ngành Văn hóa tiếp tục thận trọng và cảnh giác với mưu đồ thôn tính và xâm lược nước ta của nhà cầm quyền Trung Quốc, mà trước hết là trong lĩnh vực (trận địa) văn hóa! Xin chúc anh luôn khỏe và hoàn thành thật tốt trọng trách được giao. 
Thân kính, NĐQ (1942), nguyên cán bộ BCA.”

Nhân sự kiện này, tôi đề nghị Bộ Văn hóa công khai tuyên bố HỦY chứ không phải là HOÃN chương trình biểu diễn đầy mưu đồ xấu xa của của nhà cầm quyền Trung Quốc thông qua Đoàn Nghệ thuật dân tộc Nội Mông dự kiến tổ chức vào 20h tối nay tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nếu không HỦY, mà cứ tổ chức, tôi đề nghị Chính phủ và Chính quyền HN không cử bất cứ một quan chức nào đến dự, đồng thời động viên và vận động mọi người dân tẩy chay đêm biểu diễn tối nay!
11 giờ 45’ ngày 19/1/2018.
N.Đ.Q.

9 nhận xét :

 1. Theo đề nghị của ông Nguyễn Đăng Quang, ông bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nên đường hoàng, dõng dạc ra thông báo tuyên huỷ buổi biểu diễn ấy! Ông Thiện nên chứng tỏ ông kính trọng cuộc chiến đấu anh dũng của các tử sĩ Hoàng Sa và đây không phải là thời gian để hát hò. Trung Quốc nó muốn thể hiện tình hữu nghị thì trả lại Hoàng Sa cho Việt Nam và xin lỗi về hành động cưỡng chiếm biển đảo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tui cho rằng, lịch trình cho buổi biểu diễn này đã được tính toán kiểu lưu manh núp dưới danh nghĩa 'tình hữu nghị'. không ai hiểu chúng bằng nhân dân vn. liệu còn có bao nhiều lần nữa chúng ta phải ở trong hoàn cảnh nhục nhã này? ít ra lần này, cũng đã có cán bộ cân nhắc/lắng nghe dân!

   Xóa
 2. Để chờ xem Nguyễn Ngọc Thiện có giống Nguyễn Đức Chung?

  Trả lờiXóa
 3. KÍNH GỬI BÁC NGUYỄN ĐĂNG QUANG

  Đúng rồi!Bác Nguyễn Đăng Quang!
  Mồm kêu "hữu nghị",tay giăng đòn ngầm
  Xưa nay nổi tiếng hiểm thâm
  Với ta,nó mộng xâm lăng truyền đời
  "Cùng ý thức hệ"ngọt lùi
  Là cái kế sách tuyệt nòi Việt Nam
  Bày trò "Hữu Nghị liên hoan"
  Đẻ mừng nó cướp hoàn toàn Hoàng Sa
  Phải đuổi nó cút về nhà
  Để cho chúng thấy dân ta căm hờn!

  Cũng thương các bé văn công
  Các em ở tận Nội Mông xa vời
  Các em vì nghệ thuật thôi
  Bung xung nghe chửi của người Việt Nam
  Hãy căm ghét lũ tham thâm
  Đập vào mặt chúng cái quần của em!
  HƯƠNG DƯƠNG THU

  Trả lờiXóa
 4. Phải công khai nói rõ hủy cái show này đi. Yêu cầu mọi người tẩy chay không xem biểu diễn

  Trả lờiXóa
 5. Với bọn tàu xâm lược: hoãn chứ không huỷ.
  Với người dân bày tỏ lòng yêu nước, tưởng niệm anh hùng nghĩa tử: cấm tiệt, trừng phạt.
  Thế là gì?

  Trả lờiXóa
 6. Giặc hát giặc múa giữa thủ đô, vào ngày tổ quốc mất đi một phần máu thịt. Kẻ nào mời giặc hát giặc múa nên nỗi đau của dân tộc kẻ đó đích thị là phản quốc. Ôi sao buồn đến thế, ôi kẻ nào làm lòng ta quặn đau?

  Trả lờiXóa
 7. khinh ai mời diễn trò hán đó
  vui thế bao nhiêu nhục bấy nhiêu

  Trả lờiXóa