Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

HÀ NỘI BÁC BỎ TIN LẤP HỒ TÂY


Ban quản lý hồ Tây bác tin đồn lấp hồ

VNE
Chủ nhật, 13/8/2017 | 19:18 GMT+7

Ban quản lý hồ Tây (Hà Nội) hôm nay phủ nhận thông tin "một phần hồ Tây, đoạn đầu đường Nguyễn Đình Thi đang bị lấp".

Rác thải, sình lầy ở Hồ Tây sau di dời nhà nổi

Phó ban quản lý hồ Tây Nguyễn Anh Tuấn cho hay "những hình ảnh trên mạng chỉ là các biện pháp thi công" của dự án nạo vét cải tạo lòng hồ Tây từ số 2 đến 10 đường Nguyễn Đình Thi (khu vực Hãng phim truyện Việt Nam cũ).

“Dự án đã được phê duyệt. Tất cả các biện pháp thi công đều có sự thẩm định của các sở, ngành liên quan”, ông Tuấn nói.
Việc nạo vét lòng hồ Tây. Ảnh: Võ Hải.

Về hình ảnh bùn được tập kết san bằng sát bờ khiến nhiều người nghi hồ đang bị lấp, ông Tuấn giải thích: Đơn vị thi công tạo ra khu vực để chứa bùn mới được hút từ lòng hồ lên, sau khi được lắng, khô, sẽ chuyển toàn bộ số bùn đi, trả lại nguyên trạng diện tích mặt nước hồ Tây.

Theo chủ đầu tư là Ban quản lý hồ Tây, dự án nạo vét trên khu vực khoảng 4ha; dài 540m; rộng 70m; khối lượng bùn khoảng 30.000m3; kinh phí 4-5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách quận; hoàn thành trong năm nay.

Biển thông tin dự án được dựng công khai tại công trường. Ảnh: Võ Hải.

Tại phiên họp HĐND Hà Nội cuối năm 2016, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho hay, sau sự cố cá chết hàng loạt ở hồ Tây đầu tháng 10, thành phố đã mời một số công ty tư vấn trong và ngoài nước khảo sát Hồ Tây.

“Theo 3 công ty độc lập, muốn làm sạch Hồ Tây phải nạo vét khoảng 1,2 triệu khối bùn. Hiện hồ có những khu vực chỉ sâu 0,5m nước và 1,7m bùn”, ông Chung nói và cho hay muốn biến hồ Tây thành khu du lịch trong tương lai thì thành phố phải có kế hoạch tổng thể.

Hà Nội sẽ nạo vét đáy, làm sạch nước, hoàn thiện hệ thống gom nước thải của 8 cửa xả, khảo sát làm cột phun nước cao từ 180 m đến 200 m tạo điểm nhấn. Thành phố cũng đã làm việc với các đơn vị liên quan để xây cầu tàu phục vụ đua thuyền và lướt ván ở Hồ Tây.
 
Võ Hải

3 nhận xét :

 1. Mới sáng qua chủ nhật 13/8/2017. Tôi và con gái đi tham quan Hồ tây, tận mắt nhìn thấy hiện trường vụ san lấp y hệt trong ảnh minh họa trong bài viết này.
  Có điều là chiếc xe cẩu múc không hoạt động, chắc là công nhân lái máy đang nghỉ chủ nhật.
  Rõ ràng mà chúng còn cãi.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Thị Thảo15:50 14 tháng 8, 2017

  Sang tận Đức bắt cóc TXT , người Đức đã có đủ bằng chứng mà còn chổi leo lẻo thì việc san lấp hồ Tây mà nói là không phải chi là chuyện nhỏ. " Ăn không nói có " quen mồm rồi .

  Trả lờiXóa
 3. Ban quản lý hồ Tây nói cũng có lý nhưng chỉ sợ sau khi chuyển hết bùn khô đi thì…hết kinh phí. Để lại phần san lấp chờ…vài năm! Mà để lâu thì…

  Trả lờiXóa