Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017

Bạch Hoàn: CÚ TÁT VÀO GIỮA MẶT BỘ TRƯỞNG TRẦN HỒNG HÀCái tát dành cho Bộ Tài nguyên và Môi trường

Một lần nữa, thủ đoạn xảo ngôn, dối trá trắng trợn của một quan chức cấp cao lại bị vạch trần. Đó là trường hợp của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc, khi ông này nói về việc cấp phép xả 1 triệu m3 (chất thải nạo vét luồng vào cảng) cho Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 ra 30ha biển Bình Thuận, cách khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Cau chỉ 8km.


Trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Ngọc trả lời phỏng vấn như sau:

"• Như ông nói là Bộ đã khảo sát chi tiết khu vực 30 ha cấp phép cho hoạt động nhận chìm này. Vậy hệ sinh thái biển dưới đó thế nào?
+ Cát thôi.
• Có các hệ sinh thái, sinh vật như cỏ biển, san hô hay khu vực mà sinh vật biển sinh sản?
+ Không có. Nếu có thì không bao giờ chúng tôi cấp phép! Khẳng định với các bạn như vậy! Chúng tôi có trách nhiệm với môi trường, các bạn không nên đặt những câu hỏi kiểu như vậy".


Thế nhưng, những bức ảnh tôi post dưới đây lại chính là khu vực đáy biển, nơi tiếp nhận chất thải mà ông Nguyễn Linh Ngọc cấp phép.Giữa lời khẳng định chắc nịch là đáy biển chỉ có "cát thôi", không có san hô và sinh vật biển, với các hình ảnh hết sức trực quan sinh động là đang có san hô, có thảm sinh vật biển sinh sống, được VTC14 thông qua các thợ lặn ghi lại, thì thực sự không còn gì để nói về sự dối trá trơ trẽn của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đây là một cái tát vào mặt loại quan chức như ông Ngọc và cái tát dành cho cả Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Với sự thật không thể chối cãi này, ông Ngọc, nếu còn có lương tri để thức tỉnh thì hãy lập tức rời khỏi cái ghế mà ông đang ngồi. Ông không xứng đáng. Tuyệt đối không! Nếu ông ta vì tham quyền cố vị, vì bổng lộc, hay bất cứ lý do gì mà vẫn cố sống cố chết bám vào cái ghế thứ trưởng, thì những lãnh đạo cấp cao hơn, nếu còn có lương tri, nếu còn nghĩ đến giữ gì kỉ cương phép nước, đến niềm tin của nhân dân, cần phải cách chức thứ trưởng đối với ông Ngọc. Một kẻ đạo đức như vậy không xứng đáng làm người chứ đừng nói làm quan.

Với sự thật đã được phơi bày này, Bộ Tài nguyên và Môi trường phải ngay lập tức rút lại giấy phép đổ 1 triệu m3 chất thải xuống biển.

Chính ông Ngọc, người thay mặt ông Bộ trưởng Trần Hồng Hà ký giấy phép, đã nói nếu có (san hô và sinh vật biển) thì không bao giờ cấp phép. Nay báo chí đã chứng minh dưới đáy biển có san hô, có sinh vật biển, thì việc rút lại tờ giấy kia là đương nhiên. Sự thật đã rành rành, các ông không thể tiếp tục lì lợm được nữa. Bởi như thế chẳng khác nào các ông gián tiếp tuyên bố, làm quan chức là phải mất hết liêm sỉ!?

25 nhận xét :

 1. Xấu hổ qua! Thứ trưởng rồi đến bộ trưởng đầu bạc trắng gân hết rồi mà còn dối trá đến buồn nôn! Thế này làm sao dạy được con cháu trong nhà các ông! Lớn lên lại thành giặc cướp mất thôi! Chia buồn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên chôn lấp cả cái bộ TN-MT ấy xuống biển đi, đừng để chúng tồn tại tai ác như thế với đất nước này. Vì sao đến giờ phút này bọn quan chức lãnh đạo bộ TN-MT vẫn mất dạy đến vậy???

   Xóa
 2. Ngọc ơi là Ngọc! Ngu ... và phản động quá!

  Trả lờiXóa
 3. Tát chỉ đau tay thôi. Toàn mặt thớt, lại thớt Xà cừ Hà nội nữa thì biết tát thế nào!?

  Trả lờiXóa
 4. Bọn em nhỡ cầm tiền chúng rồi thì làm sao đây?Cho chúng em đổ ào cái chỉ vài ngày là san hô,tảo,cá đều quay lơ như ở formosa thôi mà

  Trả lờiXóa
 5. sao lại vô trách nhiệm thế nhỉ? Không thể hiểu nổi nữa!

  Trả lờiXóa
 6. Chúng nó có liêm sỉ đâu mà mất!

  Trả lờiXóa
 7. Những thằng quan nói láo
  Chúng sợ báo chí vào
  Nên chiều nay sơ kết
  Chúng tự làm với nhau.

  Trả lờiXóa
 8. không biết Thủ Tướng có biết chuyện TT bộ tài nguyên và môi trường nguyễn linh ngọc đã dối trá dân không ta? còn những dối trá nào nữa mà dân chưa biết đây?

  Trả lờiXóa
 9. Bộ máy cái hỏng rồi các ông ơi!.

  Trả lờiXóa
 10. Dối trá và trơ trẽn , vô liêm sỉ là bản chất của họ ai mà chẳng biết .

  Trả lờiXóa
 11. Một cái tát chưa ăn thua. Tát nhiều tát nữa cho chúng nó rơi răng, mẻ mồm để hết ăn của dân không từ một thứ gì.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân chúng tôi không đề nghị, không yêu cầu...mà người dân chúng tôi "buộc" ông Bỗ Trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường phải trả lời vụ việc này cho ra nhẽ. Thế thui !

  Trả lờiXóa
 13. Người dân chúng tôi không đề nghị, không yêu cầu, không xin xỏ, mà đòi hỏi và bắt buộc Bộ Tài Mội không được cấp phép xả thải xuống biển. Đòi hỏi và bắt buộc bộ Tài Môi phải giải trình và chịu trách nhiệm về vụ việc này, tất nhiên không phải là "rút kinh nghiêm sâu sắc" và "phê bình nghiêm khắc".

  Trả lờiXóa
 14. Đề nghị Bộ trưởng Trần Hồng Hà giải thích. Nếu đúng như vậy thì quả là không còn lỗ mà chui nữa. Không thể chấp nhận được. Quang Minh

  Trả lờiXóa
 15. Nếu tiếp tục cho đổ bùn xuống biển thì không chỉ bọn BTNMT mà quan trên nữa cũng đã ngậm tiền của chúng nó rồi "Rừng đã hết biển thì đang chết, Những con thuyền LẠI nhớ sóng khơi xa"

  Trả lờiXóa
 16. Ông Trần Hồng Hà thì có khác gì ông thứ trưởng Linh Ngọc này! Cũng thế với nhau cả! Ông Hà còn chưa trả lời câu chất vấn của luật sư Lê Công Định từ giữa năm ngoái, đến nay đã hơn một năm rồi! Còn nợ đấy,

  Trả lờiXóa
 17. Làm đến thứ trưởng mà vẵn không chừa được bản chất gian giảo, lưu manh.

  Trả lờiXóa
 18. P. thường dân07:17 17 tháng 7, 2017

  Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đồng phe với BT Trần Hồng Hà mà . Trong vụ Formosa , thứ trưởng Võ tuấn Nhân cũng phát ngôn thay BT , nay đến vụ NM nhiệt điện Vĩnh Tân , thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc phát ngôn thay cho BT . Họ cùng phe với nhau , nên làm gì có việc tát vào mặt BT Trần Hồng Hà trong vụ này ! Nên nói Bộ TN&MT cho phép san lấp biển Bình Thuận . Bộ phải báo cáo thủ tướng . Vậy ra thủ tướng không lên tiếng tức là đồng ý hay sao ?

  Trả lờiXóa
 19. quan chức bây giờ chúng nó mất dậy quá , đất nước mà dưới tay mất thằng vô liêm sỉ này thì đấ nước đi về đầu ?

  Trả lờiXóa
 20. Ở đâu trong họ có liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 21. Cùng vì từ đây để hiểu tại sao QH lại "cấm báo chí"! Cấm để được tự do nói láo , làm láo!

  Trả lờiXóa
 22. Nếu ảnh chụp có định vị trí thì dân Hòn Cau nên khởi kiện hành chính quyết định xả thải lên tòa án tôi cao

  Trả lờiXóa
 23. Thứ trưởng làm việc theo chỉ đạo Bộ trưởng, Bộ trưởng làm theo chỉ đạo của Thủ tướng, Thủ tướng theo chỉ đạo của Đảng, Đảng theo chỉ đạo của Tổng bí thư. tổng bí thư Việt nam theo chỉ đạo của Tổng bí thư nước...lạ.
  Thôi thì lại rút..kinh ng...

  Trả lờiXóa
 24. trơ trẽn như gái đĩ già mồm, dối trá trắng trợn, quan liêu hạng nặng, tham lam vô độ, bỉ ổi tận cùng, vô liêm xỉ hết tầm ...là những tính từ mô tả bản chất loại quan chức này

  Trả lờiXóa