Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Tin MỚI: ĐƯỜNG NƯỚC SÔNG ĐÀ VỠ LẦN THỨ 21


Đường nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 21

VNE
Thứ hai, 19/6/2017 | 06:46 GMT+7

Việc cấp nước sạch cho người dân bị gián đoạn từ 9h đến 21h ngày 18/6 do đường nước sông Đà có điểm rò rỉ.

Theo Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex (Viwasupco), khoảng 9h ngày 18/6, đơn vị này phát hiện điểm rò rỉ trên đường ống nước sạch sông Đà tại Km 30+60 - Đại lộ Thăng Long.

Để khắc phục sự cố, Viwasupco đã gửi thông báo đến khách hàng tạm dừng cấp nước từ 9h đến 21h ngày 18/6.

Theo ông Nguyễn Anh Việt - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco), khoảng 17h đơn vị nhận được thông tin từ Viwasupco về việc đã khắc phục xong sự cố rò rỉ đường ống nước sông Đà.

“Công ty dùng bơm tăng áp nên ngay tối cùng ngày tất cả các khu vực bị gián đoạn có nước trở lại”, ông Việt nói.

Từ khi đi vào hoạt động, đây là lần thứ 21 đường ống nước sông Đà gặp sự cố. Nhiều cá nhân trong vụ việc liên quan đến công trình này đã bị truy tố.

Để "ứng cứu" cho đường ống số 1 sông Đà, tuyến ống số 2 chạy song song tuyến số 1 đã được Viwasupco khởi công vào tháng 10/2015 với cam kết hoàn thành vào giữa năm 2016. Tuy nhiên theo báo cáo của chủ đầu tư, tuyến ống số 2 mới dừng ở bước chuẩn bị triển khai và chưa có thời gian hoàn thành.


Võ Hải - Gia Chính

6 nhận xét :

 1. Nay khởi tố kẻ này, mai khởi tố kẻ kia, nhưng cũng chỉ như "gãi ghẻ". Cuối cùng người bị thiệt hại vẫn là NHÂN DÂN.

  Trả lờiXóa
 2. Lâu nay không thấy nhắc đến vụ Phí Thái Bình nữa. Hay "rút kinh nghiệm và phê bình nghiêm khắc" xong rồi?
  CSVN là thế, toàn "đầu voi đuôi chuột". Vụ Trịnh Văn Chiến ở Thanh Hóa giờ cũng im re (còn thấy thằng cha này bám đuôi ông TT đi thăm Nhật nữa chứ!).

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Thảo12:19 19 tháng 6, 2017

  Đường nước Sông Đà vỡ đi vỡ lại 21 lần , đó là tội ác của thằng Phí Thái Bình ( xin lỗi nó không xứng đáng gọi bằng ông ) .

  Trả lờiXóa
 4. Đường nước sông Đà cứ như có ma ám!

  Trả lờiXóa
 5. Không thể tin được! Chỉ có một đường cấp nước thôi, mà đến hai đời thủ tướng, hai đời chủ tịch nước và ông Trọng đang ở giữa nhiệm kỳ thứ hai vẫn chưa chỉ đạo xây dựng cho xong! Không thể ngờ người dân cứ trố mắt ra mà nhìn cái đường dẫn nước! Không thể đơn giản hơn! không thể tai tiếng nhiều hơn!
  Thế thì kế hoạch vĩ mô xây dựng đất nước sẽ về đâu khi chỉ với đường ống nước mà còn chưa làm cho tử tế được thì làm cái gì bây gờ đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tầm nhìn của Việt Nam mình nó xa ghê gớm lắm, tàm nhìn xa có đến mấy chục năm cơ! Nào thì quy hoạch này nọ tầm nhìn đến 2050! Nào thì kế hoach, chiến lược đến 2030, 2050! Kinh lắm

   Xóa