Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

BỘ VH ĐÒI XỬ LÝ PHÁT NGÔN CỦA NGƯỜI BẢO VỆ SƠN TRÀ


Yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Vinh về Sơn Trà

PLO
Thứ Bảy, ngày 3/6/2017 - 23:58

PLO- Bộ VH-TT&DL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng xem xét sự việc trên đồng thời có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình.

Bộ VH-TT&DL ngày 2-6 đã có văn bản gửi Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng) tại một buổi tọa đàm.


Theo đó, văn bản nêu rõ: Tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

“Mặc dù đã được chủ trị tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác”, văn bản cho hay. 

.
Ông Vinh phát biểu tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững 
khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Ảnh VIẾT THỊNH.

Văn bản cũng trích dẫn ý kiến của ông Vinh được Bộ cho là thiếu chính xác, cụ thể ông Vinh trong phát biểu của mình đã dẫn ra Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…

“Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề”, văn bản kết luận.

Trên cơ sở đó, Bộ VH-TT&DL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VH-TT&DL trước ngày 15-6-2017 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Trước đó, tại buổi tọa đàm ông Vinh đã khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh: “Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?”.

Tiếp đến, ông Vinh đặt vấn đề: “Chúng ta chọn thế nào? Chọn khai thác Sơn Trà để xây khách sạn trên đó hay giữ gìn Sơn Trà để khách đến tham quan?”. Rồi ông tự đưa ra quan điểm của mình: “Nếu Đà Nẵng giữ được Sơn Trà với vẻ hoang dã quý hiếm như vậy bên cạnh một TP hiện đại của Đà Nẵng thì đó là một điểm đến độc nhất vô nhị của Đà Nẵng và Việt Nam. Nó sẽ làm tăng thu nhập của cộng đồng dân cư, tăng kinh tế-xã hội của Đà Nẵng nói chung chứ không phải một vài doanh nghiệp, một vài người có tiền của”.

Cuối cùng, ông Vinh khẳng định sẽ “chiến đấu” đến cùng để bảo vệ Sơn Trà.


VIẾT THỊNH


10 nhận xét :

 1. Nè Nè, các ngươi có mọi thứ trong tay đừng tưởng muốn làm gì thì làm đâu nha! Nếu quả thực vì lợi ích chung của vn thì có ngu đến mấy cũng phải biết lắng nghe. xin được chia xẻ với cộng động những người link dưới đây để hiểu thêm về những thứ còn lại của Sơn Trà:
  http://laodong.com.vn/xa-hoi/chu-tich-hoi-bao-ton-da-dang-sinh-vat-the-gioi-dung-phat-trien-du-lich-de-huy-hoai-ban-sac-son-tra-670693.bld

  Trả lờiXóa
 2. Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm của ông VINH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bộ vô văn hóa đó đòi kỷ luật người muốn giữ Sơn Trà ư? Bây giờ có phải là hồi CCRĐ nữa đâu?- xưa rồi Diễm

   Xóa
 3. Bộ VHTTDL có nghĩa là là Bộ Vạn Hoa,Tâm Thần,Du Lãng,Bộ này phải nói là đã phá nát đất nước kể cả vật thể và phi vật thể,cần giải thể sớm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ Văn Thể Du nát như tương từ thời Hoàng Tuấn Anh !

   Xóa
 4. Cảm ơn Ô. Huỳnh tấn Vinh, chủ tịch HHDL/ĐN,đã nói lên được những gì mà hầu hết người dân ĐN đang quan tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Cần nói những điều mình nghĩ, cần nghí sâu về những điều mình tin, phải tin những điều mình cho là đúng. Đáng khen, khâm phục ông Vinh. Trong khi không biết bao nhiêu kẻ 'nhìn mồm đó ý' để chui sâu leo cao thì ông cóc cần thứ văn hóa đó.

  Trả lờiXóa
 6. Quan chức tham nhũng và chỉ vì " lợi ích nhóm" thì không bao giờ muốn nghe ý kiến trái chiều và những ai không ủng hộ quan điểm và việc làm của họ, kể cả những ý kiến đúng và phân tích sáng tỏ " rõ như ban ngày", nhung họ vẫn dùng quyền hành mà sức mạnh phe nhóm để lấn át, qui kết, thậm trí...làm bất cứ thủ đoạn gì để đè bẹp những ai cản bước tham lam cua họ. Thế mà họ vẫn đeo mo vào mặt hô "...quang vinh muôn năm" !

  Trả lờiXóa
 7. Các người hãy để Bán đảo Sơn trà tự nhiên như vốn đã như vậy mà từ xa xưa Cha - Ông chúng ta đã để lại. Thế hệ sau chúng ta cũng phải giữ gìn như thế hệ trước chúng ta đã gìn giữ ĐỊA LINH đó.

  Trả lờiXóa
 8. ông vinh chống lại túi tiền không đáy của bọn quan tham một mình chống lại tập thể ma phi a đỏ

  Trả lờiXóa