Thứ Ba, 2 tháng 5, 2017

Tin ĐỒNG TÂM: DÂN ĐÒI ĐỔI PHÓ ĐOÀN THANH TRA ĐẤT

Trong buổi đối thoại với Chủ tịch UBND TP Hà Nội, người dân xã Đồng Tâm đã đề nghị
thay Phó đoàn thanh tra (Ảnh: Tiến Nguyên) 

Hà Nội thay Phó đoàn thanh tra đất tại Đồng Tâm

Dân trí
Thứ năm, 27/04/2017 - 10:36 


Ông Hồ Khiêm - Phó Trưởng đoàn thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai tại khu sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) đã được thay bằng người khác theo đề nghị của người dân trong cuộc đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội.
 
>> Thanh tra toàn diện diện tích đất khu sân bay Miếu Môn - xã Đồng Tâm

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn An Huy - Phó chánh Thanh tra TP Hà Nội, Trưởng đoàn thanh tra việc quản lý sử dụng đất đai tại khu sân bay Miếu Môn - cho biết, ông Hồ Khiêm - Phó Trưởng đoàn thanh tra đã được thay bằng người khác theo đề nghị của người dân xã Đồng Tâm.


Trước những bức xúc của người dân Đồng Tâm, ngày 20/4, Thanh tra TP Hà Nội ra Quyết định Thanh tra trên. Theo đó đoàn sẽ tiến hành thanh tra toàn diện diện tích đất sân bay Miếu Môn trong vòng 45 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Đoàn Thanh tra gồm 6 người, trong đó ông Nguyễn An Huy - Phó Chánh TP Hà Nội là Trưởng đoàn; ông Hồ Khiêm - Phó trưởng phòng Thanh tra và Giải quyết khiếu nại tố cáo 5 (Thanh tra TP) làm Phó đoàn.

Tuy nhiên, trong buổi đối thoại với Chủ tịch UBND TP Hà Nội vào ngày 22/4, người dân xã Đồng Tâm đã đề nghị thay ông Hồ Khiêm bằng người khác. Lý do người dân xã Đồng Tâm đưa ra là ông Hồ Khiêm trước đây đã từng được TP Hà Nội giao thanh tra đất đai tại Miếu Môn và “kết luận không khách quan”.

Ngay tại cuộc đối thoại, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định sẽ thay người khác làm Phó đoàn thanh tra, đồng thời cam kết đợt thanh tra này sẽ được làm công tâm, công minh.

Quang Phong

2 nhận xét :

  1. Chúc CT Chung có nhiều sức khỏe tốt để đóng góp nhiều hơn nữa cho dân! Chúc bà con Đồng Tâm chân cứng đá mềm và bình an.

    Trả lờiXóa
  2. Anh chung cẩn thận, vì "sâu" cũng lắm lắm. Tâm anh sáng, nhưng anh đâu có trực tiếp thanh tra, chỉ sợ lũ sâu nó khoét lung tung, làm mất uy tín của anh, của UBND TP HN.

    Trả lờiXóa