Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

AI PHÁ NÁT DI SẢN HỒ CHÍ MINH?

Cố Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Tư liệu.

AI PHÁ NÁT DI SẢN HỒ CHÍ MINH?

Hôm nay, ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chợt nhớ đến câu nói đau đớn bậc nhất của Cụ khi trả lời các học trò về việc Bác sợ đế quốc nào nhất: “Bác chẳng sợ đế quốc nào, bác chỉ sợ các chú!”. Quả thực, “các chú” học trò của Bác trong mấy thập kỷ nay vừa lấy Cụ làm bình phong vừa từng bước phá dần Di sản chính trị, văn hoá và đạo đức của Cụ. Năm 1989, nghe xôn xao chuyện mâu thuẫn trong nội bộ lãnh đạo Đảng CSVN, tôi có hỏi khéo ông Lê Đức Thọ về quan hệ giữa ông với Lê Duẩn (mà bọn tay chân, cơ hội, xỏ xiên các kiểu thêu dệt bịa tạc dựng đứng thành những chuyện khốn nạn), ông Lê Đức Thọ chỉ nói gọn một câu: “Đụng đến Hồ Chí Minh là không được!”. Kiểm kê lại Di sản của Hồ Chí Minh, ta sẽ thấy Cụ “Chỉ sợ các chú” là đúng. Vì dù chân thành, trí tuệ và não trạng của các thế hệ học trò Cụ sau này thấp hơn, dung tục hơn, tầm thường hơn, duy lý hơn, thiển cận hơn, thực dụng hơn và thô thiển hơn Hồ Chí Minh đến cả ngàn lần. Đó là căn nguyên vô tình phá nát Di sản đích thực của Hồ Chí Minh mà không biết. 

Kiểm kê lại ta thấy Di sản của Hồ Chí Minh bị Đảng CSVN huỷ hoại cụ thể ra sao.

1.Di sản lớn nhất: Hiến pháp 1946, xây dựng thể chế dân chủ kiểu Tam Dân, với tiêu đề “Việt Nam Dân chủ Cộng hoà” là tiêu đề bắt buộc phải sử dụng theo một sắc lệnh số 49 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 12/10/1945. Nhưng sau này, dưới thời TBT Lê Duẩn mô hình thể chế dân chủ Tam Dân đã bị TBT Lê Duẩn đổi thành mô hình Liên Xô, đưa vào Hiến pháp mô hình thể chế mới với tiêu đề “Cộng hoà XHCN Việt nam”. Sự phá hoại này mang bản chất thô thiển hoá, hạ cấp văn minh, xoá bỏ nguyên tắc Dân chủ, lệ thuộc mô hình chuyên chính bạo lực của Liên Xô.

2. Di sản lớn thứ hai: Quân đội NDVN được Hồ Chí Minh coi là con đẻ của nhân dân, công cụ bảo vệ Tổ quốc và nhân dân, theo phương châm: “Trung với nước, Hiếu với dân” đã bị kẻ thực dụng thô bỉ nào đó đổi thành “Trung với Đảng, hiếu với dân” (Shít!) Đây là sự phá hoại trắng trợn, đẽo chân cho vừa chiếc giày thối.

3. Di sản thứ ba: Mục tiêu lớn “Độc lập- Tư do - Hạnh phúc” không được thực hiện đầy đủ, chính thức và liên tục trong nửa thế kỷ nay. Đất nước này càng lệ thuộc Trung Quốc về nhiều mặt, các quyền tự do dân chủ cơ bản của nhân dân với tư cách là tôn chỉ của chế độ do Hồ Chí Minh công bố trước quốc dân năm 1945 đã các lãnh đạo ĐẢNG CSVN các lớp gần đây coi là những định hướng và luận điệu của các “thế lực thù địch”. Kẻ nào nghĩ ra cụm từ này đã xúc phạm trắng trợn Hồ Chí Minh.

4.Di sản thứ tư: Cả một đời Hồ Chí Minh chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp xây dựng một đất nước Việt Nam thống nhất độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, Nhưng hiện nay, đất nước mà Hồ Chí Minh để lại ngày càng bị ngoại bang chiếm lĩnh (đất đai, biển đảo) và và bị các chính sách thực dụng ngu xuẩn vô văn hoá huỷ hoại (cảnh quan, môi trường, phong thuỷ tâm linh…).

5.Di sản thứ năm: Cả một đời Hồ Chí Minh đau đáu xây dựng con người vì mục đích trăm năm. Nay con người Việt nam đang từ Thần Phật mà thế giới từng ca ngợi là "dân tộc nhân hậu nhất, có văn hoá nhất trên hành tinh này" đã bị các học trò của Cụ biến thành lũ ma quỷ, con buôn, kẻ cướp, kẻ tôn thờ đồng tiền và quyền lực. 

6. Di sản thứ sáu: Thể chế đa đảng (Đảng CS, đảng Dân chủ, Đảng Xã hội) dù xây dựng trên nguyên tắc đồng thuận cũng đã được Hồ Chí Minh thành lập và duy trì mấy thập kỷ. Sau này bị Đảng CSVN giải tán.

7.Di sản thứ bảy: Khi còn sống, khi nghe nói có chuyện đúc tượng đồng mình, Hồ Chí Minh đã chỉ thị: “ Đem đập nó ra!” Nhưng ngày nay hình tượng của chính Hồ Chí Minh vừa bị lợi dụng để làm bình phong cho các chủ trương hành động mang tính tham nhũng, lợi ích nhóm trái với ý nguyện của Cụ, lại vừa bị biến thành công cụ kiếm tiền của các quan chức, với những dự án xây tượng đài Hồ Chí Minh với dự toán lên tới hàng ngàn tỷ, nhưng trong cuộc sống thì đối xử với nhân dân vô cùng khốn nạn, chó má, trái ngược hoàn toàn với tinh thần, chủ trương, mong muốn và di chúc của Cụ.

Còn có thể kể ra nhiều Di sản nữa bị huỷ hoại, lợi dụng và bán chác. Nhưng chỉ cần chỉ ra việc các học trò của Cụ đã công khai huỷ hoại 7 Di sản lớn bậc nhất đó đã đủ cho thấy nỗi bất hạnh không gì đong đếm nổi của Cụ và của nhân dân Việt Nam trong tư cách là đối tượng được Hồ Chí Minh đặt lên hàng đầu, trên tất cả mọi đảng phái và mọi người lãnh đạo dù đó là đảng phái và lãnh đạo do chính Cụ sinh ra. Nếu dân ta thực sự bị các "Thế lực thù địch" tiếp tay lật đổ chế độ và thực sự muốn làm việc đó như đã bị vu cáo đê tiện, thì những tội trên cũng đáng để dân lật đổ từ lâu rồi. Nhưng dân ta vẫn tin yêu Hồ Chí Minh, tôn trọng những học trò của Cụ, vẫn coi tất cả những kẻ phá hoại di sản của Hồ Chí Minh là những người đại diện chân chính cho Cụ, nên vẫn tôn trọng đảng, nhẫn nhục đi theo đảng, hầu như chưa bao giờ thực sự có ý ra tay như bọn khốn nạn hằng vu cáo. Vậy lũ người nhân danh Hồ Chí Minh để huỷ hoại di sản Hồ Chí Minh hãy cúi đầu sám hối trước anh linh Hồ Chí Minh và Nhân dân Việt Nam vì sự phá hoại có tổ chức những di sản lớn nhất của Hồ Chí Minh để lại và hãy quay đầu về bờ, khôi phục lại những Di sản mà Hồ Chí Minh đã trao truyền cho Dân tộc, Nhân dân.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét