Thứ Bảy, 11 tháng 2, 2017

HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM LÀM NHỤC TIỀN NHÂN GIỮA SÂN VĂN MIẾU

Tôi không hiểu Hội Nhà văn Việt Nam đầu não họ có bã đậu hay cái gì bên trong? Họ là hội nghề nghiệp, là nơi hội tụ chữ nghĩa, vậy mà hôm nay Ngày Thơ Văn Miếu họ làm ăn tắc trách và cẩu thả không thể tha thứ được! Thi sĩ Hàn Mặc Tử thì họ in ảnh thi sĩ Yến Lan, cụ Tam nguyên Yên Đổ thì họ in ảnh Cụ Phan Thanh Giản. Ảnh thờ của cụ Chu Văn An thì họ ghi là ảnh cụ Cao Bá Quát.
.
Ảnh hai ông chủ tịch hội (ảnh trên), vẫn còn sống, thậm chí vẫn đang chủ tịch mà họ viền khung thẫm đen như cái tờ cáo phó. Muốn chửi quá !
.
Đó là chưa kể các câu thơ được cho là của người nọ người kia cũng rất lạ lẫm, coi chừng là thơ chế của cậu lái xe cho ông Chủ tịch Hội.

 Ảnh Chân dung được ghi là Nguyễn Khuyến thực ra là chân dung Cụ Phan Thanh Giản.
..

Chân dung cụ Chu Văn An (đời Trần) là ảnh thờ được ghi là Cao Bá Quát (đời Nguyễn)

Ảnh thi sĩ Yến Lan thì được ghi là thi sĩ Hàn Mặc Tử.

Câu thơ nổi tiếng “Trời còn để có hôm nay/ Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời” 
trong Truyện Kiều của Nguyễn Du đến ông Tây mũi lõ còn thuộc, mà bị ghi thành
Đời còn để có hôm nay/ Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời”.

Son Kieu Mai: Ban tổ chức đem bút đi tô với sửa những chỗ sai trên Pano.

Đúng là muôn đời sau đít con trâu, không ngẩng mặt lên với đời được. 
Lại nhớ câu Đỗ Chu bảo: Ăn mày lại gặp ăn mày.

Tễu: Tôi đề nghị 10h sáng mai, 16 tháng Giêng, ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn các Phó Chủ tịch hội và toàn bộ Ban chấp hành Hội Nhà văn VN có cơi trầu dắt nhau ra giữa sân Văn Miếu làm lễ tạ tội với các bậc thi hào của dân tộc. Riêng Chủ tịch hội Nhà văn VN Hữu Thỉnh phải nằm úp xuống sân Văn Miếu để ông Thủ từ Văn Miếu (Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu) đánh đủ 15 roi.
------------

Và ông Thủ từ Văn Miếu cần tuyên bố, đây là lần cuối cùng Văn Miếu cho Hội Nhà văn Việt Nam thuê địa điểm để tổ chức Ngày Thơ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Lần sau Hội Nhà văn Việt Nam kéo nhau ra sân MĐình hoặc sân Hàng Đẫy mà làm.


59 nhận xét :

 1. Những con chim trên trống đồng thì bay ngược!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thơ văn vốn là tinh hoa mang quốc hồn, quốc túy của dân tộc xuyên 4.000 năm lịch sử mà bị lão già Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội nhà văn VN sỉ nhục bằng các trò bôi bác thế này.
   Đuợc mỗi cái hay nhất là ông tự cho đóng khung đen ảnh ông và Phó CT Hội coi như người đã chết. Sống mà như chết rồi thế này thì là sống nhục, chết đi còn hơn ông Thỉnh ơi.

   Xóa
 2. Thưa Tiến sĩ Hán-Nôm Nguyễn Xuân Diện.
  Đây là hậu quả của Ngành Văn hóa-Thông tin, trên nữa là của Ban Tuyên Huấn, Ban Khoa giáo...của ĐCSVN quang vinh : Suốt mấy chục năm liền cố tình bưng bít, cắt xén và xuyên tạc lịch sử để phục vụ cho việc thực hiện Chủ thuyết Chính trị Mác-Lê-Mao ! Sự nhầm lẫn đến thảm hại, xin đơn cử :1/ Đó là ảnh Ngô Gia Tự : Người ta dùng ảnh của một phần tử phản bội để tuyên tuyền rằng đó là ảnh Ngô Gia Tự. cho đến năm 1986, cụ Nguyễn Văn Hoan, từng là bạn tù của Ngô Gia Tự và Nguyễn Văn Linh, chính thức lên tiếng yêu cầu đính chính cho đúng.
  2/ Năm 1980, Nhân Lễ kỷ niệm 600 năm, ngày sinh của Đại Thi hào Nguyễn Trãi, Anh hùng Dân tộc, Danh nhân Văn hóa Thế giới-do UNESCO của Liên hợp quốc kết hợp với Nhà nước Việt Nam, người ta đã in trên trang nhất của Báo Nhân dân, ảnh một ông đội mũ cánh chuồn, chóp tròn, vị Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã gọi điện góp ý,sang đến ngày thứ 3, Báo Nhân Dân mới đăng đính chính xin lỗi bạn đọc và thanh minh rằng; đó là ảnh chân dung Ông Nghè Dương Khuê ở thế kỷ 19.
  3/ Người ta dùng hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa III để minh họa cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa I(1946)...
  4/ Chuyện Xe tăng 390, cùng những cán bộ và chiến sĩ tiến vào Dinh Độc lập trong Chiến dịch Hồ Chí Minh, Mùa Xuân năm 1975...
  Nếu cất công theo kiểu " Dọn Vườn " thì sẽ còn "n" chuyện nhầm lẫn của(...) đã và đang xảy ra trên các trang sách, báo ở Nước CHXHCN Việt Nam .
  Ngày xưa, cũng tại đất kinh kỳ Thăng Long, nghìn năm văn hiến, Bà Chúa Thơ Nôm Hồ Xuân Hương đã phải kêu to rằng :
  " Ai về nhắn nhủ phường lòi tói
  Muốn sống, đem vôi quét trả đền."
  Ngày nay,cũng tại đất Thăng Long xưa-nay là Thủ đô Hà Nội của Nước Việt Nam XHCN, Tiến sĩ Hán-Nôm Nguyễn Xuân Diện cũng phải kêu, phải hét lên rằng :
  (Xin được trích dẫn)" Tễu : Tôi đề nghị 10 h sáng mai, 16 tháng Giêng, ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn các Phó chủ tịch và tòn bộ Ban chấp hành Hội Nhà văn VN có cơi trầu dắt nhau ra giữa sân Văn Miếu làm lễ tạ tội với các bậc thi hào của dân tộc. Riêng Chủ tịch hội Nhà văn VN Hữu Thỉnh phải nằm úp xuống sân Văn Miếu để ông Thủ từ Văn Miếu( Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu)đánh đủ 15 roi.
  ___________
  Và ông Thủ từ Văn Miếu cần tuyên bố, đây là lần cuối cùng Văn Miếu cho Hội Nhà văn Việt Nam thuê địa điểm để tổ chức Ngày Thơ tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Lần sau nếu có tổ chức kéo nhau ra Chợ đầu mối Long Biên hoặc Chợ Đồng Xuân mà làm."
  Hoan nghênh và ủng hộ việc làm tích cực, kịp thời của Tiến sĩ Hán-Nôm Nguyễn Xuân Diện !
  Xin cảm ơn Tiến sĩ !

  Trả lờiXóa
 3. "Lỗi tại thằng đánh máy" bác Tễu ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Sao kỳ cục vậy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì là hội nhà văn quốc doanh chứ còn sao nữa

   Xóa
 5. Đừng trách mấy ông Hội nhà Văn làm gì.Đảng còn sai bỏ mẹ ra đấy chứ Hội Nhà văn là cái thứ gì.Còn đề xuất của Tễu thì quá hợp lòng dân và các Cụ thi sĩ bị làm nhục.Năm sau cho ra chợ đầu mối mà bán cái thứ hổ lốn coi được mấy đồng mà dám dùng xe với pháo.Tốn tiền dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói vầy là không thỏa đáng.
   Không thể so sánh Đảng CSVN và Hội Nhà Văn Việt Nam được.
   Đảng CSVN vĩ đại đã đành, Đảng lại còn phải lo ti tỉ việc nhớn, nào là lo tự diễn biến, nào là lo suy thoái nội bộ, nào là phải đối phó với bọn dân chủ trong nước và bọn Việt Tân hải ngoại, nhất là lo sao cho khỏi "tin bợm mất bò - tin bạn mất vợ", lại còn phải lo thêm cả việc kinh bang tế thế quốc kế dân sinh nữa cơ đấy.
   Còn HNV Việt Nam, ăn cơm của Đảng, nhận tiền của Đảng cho hoạt động Hội, nhận nhà của Đảng làm trụ sở lấy chỗ chui ra chui vào, không cần cho ra những tác phẩm văn học hay và có giá trị, chỉ có mỗi một việc là vừa lòng Đảng mà làm ăn sơ xuất vầy, làm mất mặt cả Đảng, thì có đáng đồng tiền bát gạo của Đảng không.
   Đảng mà không phạt nặng cũng là nhờ ơn hải hà trời biển, rộng lòng bao dung, chứ không là Đảng lôi mấy thằng đánh máy ra "cẩu đầu trảm" rút kinh nghiệt cho chừa đi.
   So sánh vầy thật là "bì phấn với vôi", rõ ra khập khiễng.

   Xóa
 6. Hội nhà văn XHCN mà!!!! Không có cái chi là làm không được, miễn là có tiền!!!!

  Trả lờiXóa
 7. Cái ngu dốt của các lãnh đạo HNV VN , nhất là ô. Ct Hữu Thỉnh , đến đây đã là tận cùng chưa ? Các ông này nên biến đi cho nhanh, biến đi với cái ngu dốt của họ . Dù có lãnh đủ 15 hèo, cũng không làm cho các ông bà lãnh đạo HNV này khá hơn . Hết thuốc chữa cái ngu của họ rồi !

  Trả lờiXóa
 8. Không được kéo ra chợ vì sẽ làm bẩn chợ!

  Trả lờiXóa
 9. Yêu cầu ông Hữu Thỉnh
  Hãy từ chức ngay cho
  Hội trưởng mà ngu thế
  Sợ còn thua CON BÒ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này này, xin bác đừng làm nhục CON BÒ, tội nó lắm!

   Xóa
 10. Nhà thơ mà chẳng biết thơ
  Cái điều kỳ diệu ai ngờ được đây
  Thì thôi thay áo, cởi giày
  Mau mà xuống ruộng đi cày với trâu

  Trả lờiXóa
 11. http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170212/gia-dinh-ba-thu-truong-co-gi-o-cong-ty-dien-quang/1263547.html

  Trả lờiXóa
 12. Sự kiện bát nháo này biểu hiện thực trạng rệu rã, mục nát... của hội nhà văn do hội trưởng Hữu Thỉnh cố vị trong nhiều năm qua...

  Trả lờiXóa
 13. Thưa Lâm Khang
  tôi có hỏi một ông trong ban tổ chức: bàn " chủ tịch đoàn" ( bàn đầu ) các vị để nhiều đĩa hoa, tôi nói đĩa hoa dùng để cúng các vị. Họ không trả lời. Nói như thế có nghĩa là chúng nó chết cả rồi.Chủ tịch và phó chủ tịch hội hà văn là cái đinh rỉ./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thích nhiều hoa, tưởng là vinh
   Nhưng ngu đâu biết, thờ hình chúng thôi
   Cả lũ sống như chết rồi
   Nên Hội Thơ lẫn rối bời lung tung
   Hữu Thỉnh tưởng mình người hùng
   Đứng ra tổ chức mà không biết gì
   Râu ông nọ, cằm bà kia
   Tự mình bêu riểu trò hề mua vui. Hiiiii

   Xóa
 14. Tôi nghĩ nên dẹp ngay cái ngày thơ và Hội nhà văn cũng nên giải tán là vừa, tốn tiền dân, vô tích sự!

  Trả lờiXóa
 15. Lần này là lần nhục thứ mấy mươi của ông Hữu Thỉnh rồi! Nhà thơ Ý Nhi quả thật là tinh tế và chính xác khi nói rằng Hữu Thỉnh không phải là người mà chỉ là "biến hình trùng". Nhục quá Hữu Thỉnh nhé!

  Trả lờiXóa
 16. Có cái chuyện nhục nhã như thế này chứng tỏ rằng cái Hội nhà văn này sắp vỡ rồi! Cái hội này nó đang khủng hoảng, đang lên cơn co giật sắp mất rồi! Hữu Thỉnh liệu mà biến hình thành thợ sơn hay công nhân vệ sinh cho nó lành! Hãy làm việc gì có ích cho đời, không nên ăn hại như thế!

  Trả lờiXóa
 17. Trâu ơi ta bảo trâu này
  Trâu ra ngoài ruộng, trâu cày với ta
  Cày bề nuôi bọn thơ ca
  Nửa dơi, nửa chuột đến là khổ thân

  Trả lờiXóa
 18. "Đánh chết, cái nết không chừa !", các cụ đã dạy thế rồi !

  Trả lờiXóa
 19. Tiễu có thể giải thích cho mọi người rõ tại sao tòa nhà chính trung tâm lại thờ Khổng tử, Mạnh từ toàn người Tàu, còn cụ Chu Văn An lại thờ nhà phía sau? Còn Tiễu không phải thắc mắc về ảnh của ông CT vì đúng như mọi người nghĩ là khung a hr của đám tang người đã chết, phen này nhiều tay gay đấy!

  Trả lờiXóa
 20. Xem chừng có chạy chọt con cháu các vị vô các chức vị in ấn không đó.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu đúng như vậy, thật là nhục nhã và vô cùng xấu hổ. Những người được cho là văn nhân đất Việt mà làm những chuyện như thế này thì tiếng Việt, sử Việt bỏ quách vào thùng rác. Bác Hữu Thỉnh nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
 22. Lãnh đạo thì dốt nát và khộng có lòng tự trọng.
  Hữu Thỉnh là lãnh đạo.
  Vậy thì Hữu Thỉnh có đầy đủ tính chất nêu trên.

  Trả lờiXóa
 23. Đây mới thực sự là nét " độc đáo và nổi trội " của ngày hội thơ ( thẩn ) năm nay ở Văn Miếu được nhà đài và truyền thông tụng ca !
  Hí hí ! Iem chịu các bác . Không biết vụ này các bác " mần " được bao nhiêu kinh phí ?
  Có thể đây là sự " nhầm lẫn " cố ý chăng ? ; Vì một một hoạt động văn hóa tầm cỡ như " Ngày thơ Văn Miếu " mà lầm lẫn " sâu chuỗi " như vậy thì khó có thể xảy ra . Dẫu sao đóng khung viền đen chân dung ông chủ tịch Hữu Thỉnh cũng là một sáng kiến đáng biểu dương , ghi nhận .

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Đi học thì bây giờ nhiều người lắm, nhưng mà biết chữ thì lại ít người vô cùng!

  Trả lờiXóa
 26. Đem đến nơi trang trọng
  Biểu diễn ngu của mình
  Hội nhà văn nước Việt
  Đúng một bầy thần kinh

  Trả lờiXóa
 27. Bảo sao thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay thuộc tên diễn viên điện ảnh nước ngoài, lịch sử - văn học nước ngoài hơn Tổ quốc Việt Nam của chúng!
  Bởi những kẻ ăn xong giữ hồn, giữ văn hóa dân tộc còn không ra gì thì từ rày trở đi đừng bao giờ trách cứ thế hệ con cháu nữa! Chúng nó chửi lại vuốt mặt không kịp đấy!
  Nhục quá thể!

  Trả lờiXóa
 28. Chết thật _ Cẩu thả đến thế là cùng , tốn cơm phí tiền thuế của dân - dẹp khẩn cấp cho dân nhờ

  Trả lờiXóa
 29. Hữu Thỉnh, Quang Thiều có biết ảnh chân dung của các vi thi sĩ tiền bối đâu mà đi kiểm tra với lại nhầm lẫn. Các bố nghĩ cứ lên mạng là có tất, cứ thế khoán trắng cho thợ làm thôi. Ngày thơ trở thành ngày thờ 2 bố có ảnh viền khăn tang đen như Tễu nói đấy.

  Trả lờiXóa
 30. Thật may là thời đại công nghệ thông tin có đầy đủ thiết bị nghe nhìn, máy ảnh KTS ghi lại rõ ràng hình ảnh, nếu chỉ mô tả bằng lời hoặc chữ viết có lẽ không ai tin đó là sự thật.
  Tưởng rằng uyên bác cao thâm
  Ai ngờ dở dại dở hâm cả bầy
  Tuyên bố từ buổi lễ này...
  Hội thơ cấm cửa quấy rầy Miếu văn...

  Trả lờiXóa
 31. Tôi ủng hộ đề nghị của TỄU

  Trả lờiXóa
 32. Hội nhà văn nước Việt
  Định sửa lại truyện Kiều
  Theo phương châm chỉ dạo
  Của anh hùng Vũ Khiêu

  Trả lờiXóa
 33. Theo tôi đừng bắt đám
  Ông Hữu Thỉnh làm gì
  Chỉ cần vơ khăn gói
  Rồi chọn ngày ra đi

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là ngu xuẩn nhục nhã! Sao có thể có những kẻ hành xử ê chề vậy mà không biết xấu hổ?

  Trả lờiXóa
 35. thế thì ko phải hội nhà văn có học mà là hội nhà văn vô học...

  Trả lờiXóa
 36. Thuyết âm mưu chăng?

  Trả lờiXóa
 37. Kiểm điểm cho các ảnh thấy sai sót. Rồi chuyển công tác các ảnh lên Thứ Trưởng hay Bộ Trưởng Bộ Văn Hóa !

  Trả lờiXóa
 38. Thật không zậy trời. KHIẾP !!
  Thứ nhân danh văn hóa và làm văn hóa là thứ vô văn hóa nhất và cẩu nhất.

  Trả lờiXóa
 39. Bệnh háo danh mà ra cơ sự này. Các bậc tiền bối còn sống cũng chắc thấy đau lòng.

  Trả lờiXóa
 40. Trăm năm bia đá thì mòn.
  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ!....

  Trả lờiXóa
 41. Sát Thủ Đầu Mưng Mủlúc 20:00 13 tháng 2, 2017

  Sao sai nhiều vậy mà cái nhà ông Hữu Thỉnh chỉ nhận có hai lỗi về ảnh Hàn Mặc Tử và trích thơ Nguyến Du, Còn lỗi về chân dung Cao Bá Quát và chân dung Nguyễn Khuyến thì ông ta lờ tịt đi.

  Trả lờiXóa
 42. Thì chính ông Hữu Thỉnh
  Mới đạo thơ năm nào
  Rồi bảo "nhầm" thơ Đức
  Chẳng rành rành đó sao

  Trả lờiXóa
 43. Đúng ra nên gọi cái hội này là HỘI THẦN KINH

  Trả lờiXóa
 44. Bác Nguyễn Quang Thiều bảo
  Nước mình cường quốc thơ
  Qua hội này phải sửa
  Ta là cường quốc .. DƠ!

  Trả lờiXóa
 45. Nhục chưa... văn với chả thơ

  Trả lờiXóa
 46. đang bỏ học sử việt học sử du đãng

  Trả lờiXóa