Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

NHIỀU BÍ ẨN QUANH VỤ NỔ ĐÊM QUA Ở CÔNG AN ĐẮC LẮC


Đắk Lắk kết luận nổ tại trụ sở Công an tỉnh không phải khủng bố

Tuổi trẻ
13/12/2016 08:37 GMT+7
TTO - Công an tỉnh Đắk Lắk khẳng định vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh tối 12-12 là vụ tai nạn ngoài ý muốn, không phải khủng bố hay phá hoại. Vụ nổ khiến 3 cán bộ, chiến sĩ tử vong. 
.
Ông Bùi Hồng Quý - chánh VP UBND tỉnh Đắk Lắk giới thiệu thành phần, 
công bố nội dung họp báo - Ảnh: B.D

Sáng 13-12, UBND tỉnh Đắk Lắk, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo thông tin sơ bộ về vụ nổ xảy ra trong trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk tối 12-12.

Tham dự buổi họp báo có đại diện các sở ngành trực thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk, ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.


Chủ trì buổi họp báo là ông Nguyễn Tuấn Hà - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Về phía Công an tỉnh có đại tá Phạm Minh Thắng - phó giám đốc Công an Đắk Lắk, thượng tá Bùi Trọng Tuấn - trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk.

Tại họp báo, thượng tá Bùi Trọng Tuấn cho biết vụ nổ xảy ra tại Phòng lưu giữ vật chứng của Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thượng tá Tuấn khẳng định: "Đây là vụ tai nạn ngoài ý muốn, không phải khủng bố hay phá hoại. Có 6 người bị nạn. Tất cả 6 người đều là công an tỉnh. Trong đó, 3 cán bộ chiến sĩ đã tử vong. Một số nhà dân xung quanh bị hư hại."

Sau khi tai nạn xảy ra công an tỉnh đã tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu, tổ chức khám nghiệm hiện trường, bảo vệ hiện trường. Đến nay cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Tuổi Trẻ đặt câu hỏi vụ nổ này có gây ra hậu quả, ảnh hưởng gì đến hồ sơ các vụ án có liên quan hay không, ông Nguyễn Tuấn Hà - phó chủ tịch UBND tỉnh - người chủ trì họp báo đề nghị không thông tin cụ thể chi tiết vì hiện nay đang tập trung cứu chữa người bị nạn và giải quyết hiện trường điều tra.

Tuổi Trẻ cũng đặt thêm câu hỏi về việc thời điểm xảy ra vụ việc các cán bộ chiến sĩ chỉ đang trực theo phân công hay đang thực hiện công việc gì cụ thể? Tại sao có nhiều chiến sĩ bị nạn đến như vậy? Tuy nhiên, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị không trả lời và chấm dứt họp báo.

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp báo, Chánh văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Bùi Hồng Quý thông tin thêm trong số các cán bộ tử vong có Y Quyết BKrông, sinh năm 1987, cán bộ phòng Cảnh sát môi trường, là con trai của ông Niê Thuật - nguyên uỷ viên TW Đảng, nguyên bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Ông Quý cũng cho biết thêm ngay sau tai nạn, Thủ tướng Chính phủ cũng đã gọi điện thoại thăm hỏi, động viên với tỉnh Đắk Lắk.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đắk Lắk và Công an Đắk Lắk tập trung chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc và tập trung cứu chữa, hỗ trợ cho những người bị thiệt hại

Về việc những cán bộ, chiến sĩ tử vong có được hưởng chế độ liệt sĩ hay không, chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk Bùi Hồng Quý cho biết việc này sẽ xem xét và giải quyết theo trình tự thủ tục của các cơ quan, chế độ của nhà nước.
 

                                                                                               Thái Bá Dũng


8 nhận xét :

 1. Mới hôm nào Yên Bái
  Giờ vào Đắc Lắc rồi
  Chí có các đồng chí
  Nổ bom mìn nhau thôi

  Trả lờiXóa
 2. Đã ngoài giờ hành chánh
  Nửa đêm đến nơi rồi
  Sao công an đông thế
  Chắc đánh bài bạc thôi

  Trả lờiXóa
 3. Công an tàng trữ làm gì nhiều vật liệu nổ đến thế.?
  Sao mà ngu thế thế? Vật liệu nổ lại để trong phòng làm việc nên đã sảy ra chết người?
  Trách nhiệm này thuộc về ai?
  Còn nhớ sáng hôm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, Công an phường Ô chợ Dừa Hà Nội bị nổ hai quả lựu đạn làm 2 CA và 2 Dân Phòng Thiệt mạng.
  Đã có bài học xương máu rồi mà sao ngành CA không tổ chức rút kinh nghiệm nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. - Cái gì nổ ? Bom, mìn, lựu đạn hay cái gì ?
  - Gần 9 giờ tối, đông người vào kho như thế để làm gì ?
  - Vì sao lại có 2 loại công an gồm 2 công an nghiệp vụ, 4 công an môi trường chết và bị thương trong cùng một vụ nổ ?
  - v..vv..
  Nhà chức trách nên trả lời các câu hỏi của báo chí cho rõ ràng. Nếu không, sẽ có câu hỏi vì sao lại né tránh ?

  Trả lờiXóa
 5. Cái vụ ở Yên Bái
  Mới chỉ là bắn nhau
  Còn hôm nay Đắc Lắc
  Lại đánh bom bắt đầu

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng lẽ công nhận bị khủng bố làm dân tình hoang mang

  Trả lờiXóa
 7. Nguyên nhân không phải là khủng bố hay phá họa thì chắc có lẽ là do quả báo

  Trả lờiXóa
 8. Tôi tin là khủng bố

  Trả lờiXóa