Thứ Sáu, ngày 02 tháng 12 năm 2016

FIDEL CASTRO, ĐÃ HIỂN THÁNH LINH THIÊNG NGAY KHI VỪA CHẾT


MẤT CHỨC VÌ….ÔNG FIDEL!

FB Lê Nguyễn Hương Trà
2-12-2016

Ngày 26.11, lãnh tụ cách mạng của Cuba ông Fidel Castro qua đời. Tối ngày 27, sau khi đi… nhậu về, anh Phùng Hiệu – Quyền đại diện báo Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã viết trên FB cá nhân vầy nha:


“Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng.

Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời.”Ngày 29.11, tòa soạn đã bảo Phùng Hiệu xóa stt và cho hay, BTG Trung Ương đang làm căng. Đến sáng 1.12, trong buổi giao ban báo chí với Bộ 4T, Phùng Hiệu bị đưa ra giữa cuộc họp, và cho rằng đã có lời lẽ phỉ báng, châm biếm, thiếu nhạy cảm chính trị và sai về lập trường quan điểm với lãnh tụ Fidel trên facebook. Chủ tịch Hội Nhà Báo và Thứ trưởng Bộ 4T đã yêu cầu cơ quan chủ quản của Phùng Hiệu xử lý nghiêm về mọi mặt.

Hôm nay 2.12, Phùng Hiệu đã nhận được quyết định cắt… cu (Quyền) Đại diện báo Nhà Báo & Công Luận ở Tp.HCM, đồng thời đình chỉ công tác và mất …chiến sĩ thi đua. Như vậy, sau nhà báo Đỗ Hùng – Thanh Niên, thì đây là trường hợp tiếp theo của giới báo chí được Ban Tuyên Giáo cho là phỉ báng và châm biếm các lãnh tụ Cộng Sản trên mạng xã hội!

Anh Phùng Hiệu cho biết: “Năm nay tam tai mà, nhưng tôi chỉ nói đúng sự thật thôi. Với lại 10 năm làm báo là quá đủ rồi. Báo tôi bán đâu ai mua, làm thằng đại diên phía Nam phải chạy vạy làm ra tiền nuôi cả chục anh em, rồi phải chạy chỉ tiêu cả tỉ bạc hàng năm cho cơ quan. Mỗi lần đi xin quảng cáo các doanh nghiệp tôi thấy quá xá nhục. Thôi, sẵn dịp này bỏ nghề luôn!”.

P/s: Trên thực tế, nhiều cơ quan báo chí đã đặt ra một số tiêu chí cho nhà báo và CB-CNV về việc xài facebook, thậm chí có tòa soạn còn cấm cả phóng viên… like/comment các stt bàn về những vấn đề chính trị – xã hội.

_____

FB Đinh Ngọc Thu
 
Viết tên anh em nhà Castro lên 2 con lợn,
họa sĩ Cuba lãnh án tù

1-12-2016

Họa sĩ graffiti người Cuba, anh Danilo Maldonado là người đã vẽ chữ Fidel và Raul lên 2 con lợn để chuẩn bị cho cuộc triển lãm tác phẩm “Trại Súc Vật” của George Orwell hồi năm ngoái. Anh đã phải trả giá bằng 10 tháng tù ở.

Mới đây, anh Danilo Maldonado lại bị bắt lần nữa sau khi đăng lên Facebook những hình ảnh về cái chết của Fidel Castro, cũng như cùng mọi người xuống đường reo hò khi nghe tin “lãnh tụ kính yêu” chết.

Hiện tại anh Maldonado vẫn còn ở trong tù, không rõ cái án sắp tới sẽ là bao nhiêu tháng.

Đây là Facebook của anh Danilo Maldonado. Những hình ảnh về cái chết của Fidel Castro đã không còn trên đó: https://www.facebook.com/danilo.maldonadomachado

Còn đây là Facebook của nhóm nghệ thuật graffiti, có ảnh 2 con lợn có tên Fidel và Raul: https://www.facebook.com/Graffitis-Cuba-651451214895280
 
Anh Danilo Maldonado, họa sĩ graffitis người Cuba, hiện đang ở trong tù vì vui mừng trước cái chết của Fidel Castro. Ảnh: internet

9 nhận xét :

 1. Đây là biểu tượng của báo chí nay mai

  Trả lờiXóa
 2. Thiêng thật chứ không a!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai bảo ma qủy không thiêng?

   Xóa
 3. Bác nào có tư liệu xin làm một cái so sánh Cu ba với Singapo và Fidel với Lý Quang Diệu đi.

  Trả lờiXóa
 4. http://www.vca.org.vn/tin-vca/diem-tin/16266-chu-tich-vo-kim-cu-du-dai-hoi%20V-%20lienmhtx__Nam-%20%C4%90%E1%BB%8Bnh.html

  ÔNG CỰ CHƯA BỊ BẮT ĐÂU NHÉ, HÔM NAY ÔNG CÒN DỰ HỘI NGHỊ Ở NAM ĐỊNH NÀY

  Trả lờiXóa
 5. làm việc mà không 'đáp ứng' được nhu cầu đòi hỏi của công việc sẽ không còn phù hợp cũng là chuyện bình thường thôi, có điều đau buồn cho đất nước, bởi lẽ một đất nước mà không TÔN TRỌNG những ý kiến cá nhân, không biết được dân muốn gì, nghĩ gì thì làm sao có thể lãnh đạo được đất nước của dân, do dân và vì dân, một lần nữa, bộ 4t đã khẳng định những người trong hàng ngũ lãnh đạo nói chuyện/hành xử với nhau chỉ bằng thủ đoạn, dối trá .... chỉ có thế mới tồn tại, đó chính là 'bả bối' để cán bộ cùng nhau 'làm việc'. một cơ cấu trì trệ như thế thì những câu chuyện tụt hậu .... của VN còn phải nói dài dài! chúc Nhà báo Phùng Hiệu chân cứng đá mềm ... !!! cầu trời phù hộ cho VN!!!

  Trả lờiXóa
 6. Một luồng sinh khí mới đang thổi vào báo chí. Nhiều nhà báo đã tỉnh để phục vụ quảng đại nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Mình thích anh Danilo Maldonado

  Trả lờiXóa