Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Tin MỚI: SẼ CẤT NHẮC PHÓ CHỦ TỊCH HẬU GIANG VỀ TRUNG ƯƠNG?


Ban Tổ chức T.Ư đề nghị đưa ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi danh sách tái cử 
18:41 ngày 15 tháng 06 năm 2016

TPO - Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, đã có ý kiến đề nghị Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang đưa ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi danh sách đề nghị tái cử chức danh Phó Chủ tịch tỉnh trong nhiệm kỳ 2016- 2021.

Chiều 15/6, trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí, ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết, Ban Tổ chức Trung ương đã có ý kiến đề nghị Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang đưa ông Trịnh Xuân Thanh, Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang ra khỏi danh sách đề nghị tái cử chức danh này trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Lý do, theo ông Chính, hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc kiểm tra, làm rõ các nội dung báo chí phản ánh theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đối với nội dung xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của ông Trịnh Xuân Thanh, ông Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan chức năng đang làm rõ.

Theo Chương trình làm việc, sáng mai (ngày 16/6), Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Hậu Giang khoá 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiến hành kỳ họp đầu tiên để thực hiện công tác nhân sự. HĐND sẽ bầu Chủ tịch tỉnh và 4 Phó Chủ tịch tỉnh, trong đó ông Trịnh Xuân Thanh được đề nghị tái cử vào chức danh Phó Chủ tịch tỉnh.

Tuy nhiên, sau khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có chỉ đạo các cơ quan Trung ương xác minh, làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh về trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang. Các cơ quan Trung ương như Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương đã tích cực vào cuộc, làm rõ những vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 15/6, Ban Tổ chức Trung ương đã có văn bản đề nghị Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang đưa ông Trịnh Xuân Thanh, Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang ra khỏi danh sách đề nghị tái cử chức danh này trong nhiệm kỳ 2016-2021.

10 nhận xét :

 1. Trần Thị Thảo21:30 15 tháng 6, 2016

  Biết đâu " chấm dứt" ở Hậu Giang , nhưng con đường quan lộ của ông ta lại rộng mở ở chỗ khác . Cứ chờ xem tôi nói có đúng không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lỗi nhỏ mà lại không do mình gây ra là được cấp cái biển xanh cho xe riêng để làm việc chung được nhanh chóng và thuận lợi ! Ấy mà ông Thanh bị quây bởi đoàn kiểm tra khủng?
   So sánh và tự hỏi, còn nhiều vụ cộm cán hơn, nhất là những biểu hiện tham nhũng, mua bán quan chức... mà tích cực như thế này chắc bọn sâu/mọt không còn chỗ dung thân?

   Xóa
 2. Đất nước này kỳ lạ quá, qua rất nhiều sự vụ tày đình, nhưng chỉ khi nào báo chí nêu lên và các ông lãnh đạo rảnh việc đọc báo thì chỉ đạo giải quyết, còn nếu không thì mọi chuyện đều êm xuôi và tốt đẹp. Một câu hỏi đặt ra là tại sao cả hệ thống tư pháp đều án binh bất động trước một xã hội nhố nhăng? Có lẽ nếu thực thi nhiệm vụ, điều tra xử lý thì e rằng không có người làm việc vì thế cho nên phải theo đuôi báo chí xử lý mấy vụ để bịp dân là chủ yếu.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ thương cho những bà mẹ VN rứt ruột cho con đi đánh giặc để hôm nay sinh ra loài giặc mới tàn ác ngàn lần ngày xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý lịch cũa ông Thanh không rõ ràng.. từ 1 người lao động sang Nga, chạy qua Đức xin tị nạn ,, không được ..trốn qua Tiệp
   rời về nước ..buôn bán cafe tại Hà nội và có chút mãnh đất kinh doanh ..trúng nên có tiền từ đó mua chức , mua quyền
   sau này làm ở PVC tham nhũng lại có tiền nhiều ra nước ngoài mua nha cho con du học ở ben anh..mua nhà ..mua khách sạn ..mua quán ở bên đức
   hùng vốn làm ăn bên mỹ..tiền nhiếu quá chạy xe trên 5 tỹ là chuyện nhỏ..

   Xóa
 4. Nên điều ra làm Phó ban Tổ chức TW cho ông Chính để tạo nguồn

  Trả lờiXóa
 5. thông qua nhiều vụ kỉ luật, cách chức trong quá khứ thì tụi lưu manh rời vị trí này rồi lại ngồi vào vị trí khác cao hơn! còn lần này thì chưa biết. hy vọng những lực cản lớn nhất, tiếp tay cho lưu manh đã phần nào bị suy 'yếu'... lần này, hy vọng thằng lưu manh này không chỉ mất chức mà còn phải đưa thằng này và bè lũ của chúng ra ánh sáng trước những 'chiến công chói lòe' giật được ở những vị trí quan trọng đi qua. còn con trai thằng bộ trưởng bộ công thương nguyễn huy hoàng nữa và hầu hết chúng nó! đây là cơ hội để những người luôn miệng nói chống tham nhũng hành động. tụi này chính là thù địch của dân tộc vn!

  Trả lờiXóa
 6. Xế gần chục tỷ, ít đâu
  Tính ra bằng cả đàn trâu tỉnh nhà
  Quen rồi, cái thói chơi cha
  Mới đưa vào đã cho ra, rõ buồn!
  NQH

  Trả lờiXóa
 7. Mới đưa vào đã...cho ra, buồn quá đi chứ!

  Trả lờiXóa
 8. Buồn quá, chị Thanh nhỉ!

  Trả lờiXóa