Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

ÔNG NGUYỄN TƯỜNG THỤY GỬI ĐƠN TỐ CÁO VỀ HỘI NGHỊ CỬ TRI

Ông Nguyễn Tường Thụy, 1 trong 48 người tự ứng cử ĐBQH khóa 14 tại HN.

ĐƠN TỐ CÁO CỦA ỨNG CỬ VIÊN ĐB QUỐC HỘI
NGUYỄN TƯỜNG THỤY
 
Hà nội, ngày 14 tháng 4 năm 2016

ĐƠN TỐ CÁO
Về vi phạm trong tổ chức hội nghị cử tri

Kính gửi: - Hội đồng Bầu cử Quốc gia;
- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Ủy ban Bầu cử Thành phố Hà Nội;
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam thành phố Hà Nội;

Tôi là Nguyễn Tường Thụy, Số nhà 11, Tổ Quỳnh Lân, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, HN.
Là người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14.

Tố cáo việc tổ chức Hội nghị cử tri ở xã Vĩnh Quỳnh:

Ngày 9/4/2019, hội nghị cử tri lấy ý kiến nhận xét ứng cử viên Đại biểu Quốc hội là tôi và 1 ứng cử viên Hội đồng nhân dân xã. Chủ trì hội nghị là ông Vũ Minh Tuế, chủ tịch mặt trận TQVN xã Vĩnh Quỳnh và ông Nguyễn Du Tân phó chủ tịch UBND xã.

1.Việc tổ chức có những dấu hiệu trái qui định của pháp luật:

- Tổ chức ở một thôn cách tổ tôi cư trú 1 thôn khác (vi phạm khoản 1 điều 45 Luật bầu cử).

- Nhiều cử tri trong tổ không được mời: vi phạm điều 2, khoản 3 nghị quyết 1134/2016/UBTVQH13. Điều khoản này không cho phép mời đại diện. Mặt khác, tổ dân phố tôi chưa bao giờ bầu đại diện cử tri. Việc chỉ định đại diên là tước bỏ quyền công dân.

- Khách mời ngoài qui định Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân được mời: vi phạm. Khoản 4 điều 2 Nghị quyết 1134/2016/UBTVQH13

-Chủ trì hội nghị đưa ra qui định ngoài báo chí còn lại cấm ghi hình: ông Tuế và ông Tân đã thay quốc hội ban hành luật.

Vì tôi không được cung cấp danh sách nên không có con số cụ thể nên tôi yêu cầu quý cơ quan tổ chức kiểm tra.

2. Chỉ cho phép nhận xét xấu, không cho nhận xét tốt.

Khi lấy ý kiến nhận xét, cử tri Phạm Thị Lân – vợ tôi giơ tay xin phát biểu nhưng chủ tọa không cho. Sau 4 ý kiến hoàn toàn nhận xét xấu về tôi bà Lân mới được chấp nhận cho phát biểu. Bà Lân vừa nói là 1 đại biểu thì trước tiên phải nắm rõ luật pháp để bênh vực quyền lợi cho những người dân. Ông Nguyễn Tường Thụy đã làm được việc giúp dân xóm tôi không bị giải tỏa mà không đến bù… Mới nói được 15 giây thì bị ông Tân yêu cầu ngồi xuống không được nói, cho rằng lạc đề. Hai ông đồng chủ trì quát tháo vợ chồng tôi trước hội nghị cử tri, bắt ngồi xuống, không cho quay xuống cử tri, cấm chúng tôi ghi hình.

Như vậy, tại hội nghị này, nói xấu cho cử tri thì được khuyến khích, còn nói tốt thì bị cấm. Đây là sự vi phạm dân chủ nghiêm trọng, nhằm loại ứng cử viên một cách thô bạo.

Tôi đề nghị:

-Kiểm tra, xem xét việc vi phạm khi tổ chức Hội nghị cử tri ở xã Vĩnh Quỳnh.

- Xử lý ông Vũ Minh Tuế và ông Nguyễn Du Tân theo qui định của pháp luật. Ngoài ra, tất cả những sai phạm khi tổ chức Hội nghị cử tri và những vi phạm khác trong quá trình bầu cử phải xử lý nghiêm theo điều 95 Luật bầu cử.

-Hủy bỏ kết quả Hội nghị cử tri ở xã Vĩnh Quỳnh ngày 9/4/2016. Tổ chức lại.

-Trong quá trình thanh tra, tôi yêu cầu được tham gia để nêu lý lẽ của mình vì tôi biết ngay cả ông Vũ Hồng Khanh khi phát biểu với báo chí cũng rất lơ mơ về luật.

Thưa quý vị.

Trước đây, tôi đã gửi 1 đơn tố cáo, 1 đơn kiến nghị bao gồm 8 thư đi nhưng đến nay duy nhất nhận được 1 thư với nội dung chuyển đơn của tôi đến UBND huyện Thanh Trì.

Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về tố cáo của tôi. Nếu tôi tố cáo sai, tôi sẽ chấp nhận ra tòa với tội danh vu khống. Nếu quý vị quan tâm và xác định trách nhiệm phải giải quyết, tôi sẵn sàng đến tận nơi giao vieo mà tôi quay được và các tài liệu khác cho quý vị nếu quý vị yêu cầu để làm rõ, chỉ cần gọi điện thoại. Tôi sẽ hợp tác với quý vị.

Trân trọng
Nguyễn Tường Thụy

3 nhận xét :

 1. Trần Thị Thảo15:21 14 tháng 4, 2016

  Tuy những người tự ứng cử ĐBQH đã bị chính quyền tìm mọi cách loại bỏ , nhưng với người dân thì những người như ông Nguyễn Tường Thụy còn xứng đáng hơn rất nhiều người được chính quyền đề cử .

  Trả lờiXóa
 2. Tôi ủng hộ anh Nguyễn Tường Thụy!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cũng ủng hộ ông Nguyễn Tường Thụy. Buộc những kẻ cố tình làm sai pháp luật ra tòa. Họp lại Hội nghị cử tri đúng luật.

  Trả lờiXóa