Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

XIN ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN! CÁC UV TW HÃY DŨNG CẢM VÀ SÁNG SUỐT!


XIN ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN,
CÁC ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG HÃY TỰ VẤN LƯƠNG TÂM,
DŨNG CẢM CHẶN ĐỨNG MƯU TOAN THẦN PHỤC THIÊN TRIỀU 
VÀ HÃY SÁNG SUỐT CÙNG NHAU ĐƯA ĐẤT NƯỚC CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ VĂN MINH! 

THÀNH KHƯƠNG

Sự nóng bỏng trên truyền thông và lòng người về những sự kiện lớn mấy tháng nay càng làm cho Tiếng Việt giàu âm điệu, giàu ý nghĩa hơn bao giờ hết, càng biểu đạt một cách sinh động tình cảm, tư duy cùng hiện thực đời sống người Việt. Nhiều khái niệm, thuật ngữ lại được bổ sung những nội hàm và ngoại diên mới: thần phục thiên triều, Hán gian, môi giới quyền lực, vua cởi truồng, tranh quyền đoạt ghế, ván cờ máu; cú lừa ngoạn mục, hội kín như mafia, cuộc chiến nhân sự, bạo lực chính quyền là bạo lực côn đồ… Ngoại trừ một số từ, thuật ngữ, câu văn không giấu nổi sự nổi giận, căm thù quá đáng thì nhìn chung ngôn ngữ đã phản ánh đời sống xã hội nước ta trong giai đoạn này một cách sinh động. Người ta nhận ra nhiều điều tồi tệ, thói đốn mạt, lú lẫn và vô đạo vốn dĩ là chuyện thâm cung bí sử, vốn dĩ nằm trong vùng cấm của độc quyền, toàn trị. Phải có một cái nhìn tổng quát, một tư duy khái quát cao mới có thể thấy được nhiều sự thật xác đáng:


Hóa ra là ở mấy hội nghị vừa rồi, người ta chẳng bàn chuyện cứu nước, cứu dân tộc thoát khỏi âm mưu đô hộ của thiên triều, không bàn việc cải cách toàn diện để chuyển hẳn sang chế độ cộng hòa, dân chủ văn minh mà chủ yếu lại là đấu đá, là gian dối, lừa lọc để tranh dành quyền lực với những bài bản xảo quyệt đến mức kinh hoàng: lừa dối cả gần 200 UVTƯ. Đó là một sự thật.

Giới truyền thông lề phải với những bàn tay phù thủy ra sức che đậy sự thật bằng những mỹ từ sáo rỗng và nhạt thếch, ra rả hàng giờ, nhai đi nhai lại hàng ngày, đến tận hang cùng ngõ hẻm nhưng chẳng thể lọt lời nào, chữ nào vào tai ai. Đó thực sự là sự nhạo báng thời đại công nghệ thông tin kỹ thuật số một cách vô liêm sỉ. Đó là một sự thật.

Đã xuất hiện loại hành vi đứng đắn, nghiêm túc của nhiều ủy viên trung ương có ý nghĩa tích cực, lóe sáng trong vấn đề nhân sự của đại hội; dám khác biệt đã bác lại sự độc tài, chuyên quyền: không chấp nhận nhiều trường hợp nhân sự do BCT giới thiệu đồng thời giới thiệu nhiều trường hợp nằm ngoài giới thiệu của BCT. Vậy là trong điều kiện độc tài, toàn trị, vai trò hết sức quan trọng của BCHTW đã được bộc lộ như nó phải thế. Nói cách khác, đã thấy thấp thoáng những vị ủy viên trung ương tử tế với những hành động đĩnh đạc đáng trân trọng. Đó cũng là một sự thật. Và sự thật này đem đến cho tôi một cảm hứng lành mạnh giống như sự kỳ vọng. Bởi vì, trước Hội nghị 14, tôi không có sự kỳ vọng nào nhưng vẫn tin (dù thời điểm ấy rất khó khăn đưa ra căn cứ đảm bảo sự tin tưởng của mình) rằng vẫn còn những vị ủy viên trung ương ít nhiều còn giữ được phẩm giá con người, ít nhiều biết tự vấn lương tâm về hiện trạng bi thương của đất nước, mà vẫn tự xét mình mỗi ngày, trong mỗi việc làm để không phải xấu hổ với cương vị của mình, thậm chí có người từng âm thầm sám hối, nên vẫn còn có chính kiến, quan điểm sáng suốt, song do thấp cổ bé họng và do hoàn cảnh cụ thể nhiều khó khăn nên vẫn chưa thực hiện được.

Bây giờ là cơ hội cuối cùng cho những ủy viên trung ương thật tâm, còn sáng mắt, còn nặng lòng với Nhân Dân, với Tổ Quốc.

Hỡi các vị trung ương ủy viên! Xin đừng để quá muộn!

Hãy khơi lại từ trong huyết quản dòng máu Lạc Hồng và truyền thống văn hiến mấy ngàn năm Đại Việt.

Hãy lắng nghe âm hưởng trầm hùng vang vọng từ bài thơ thần “Nam quốc sơn hà Nam đế cư” của quan quân triều Lý.

Hãy đắm mình trong không gian Hội nghị Diên Hồng, trong tinh thần Sát Thát và hãy soi mình trước tấm gương những người anh hùng Trần Quốc Tuấn, Trần Bình Trọng của nước Nam ta.

Hãy đắm mình trong âm hưởng hào hùng tràn ngập niềm tự hào độc lập dân tộc của Bình Ngô đại cáo.

Hãy dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi nếu còn trong tâm lý các vị trước nhóm người lộng quyền gian trá mà sử dụng quyền bất khả xâm phạm của mình chặn đứng mưu toan thần phục thiên triều, chấm dứt hẳn thời kỳ Bắc thuộc.

Hãy bình tâm cảm nhận và lắng nghe các ý kiến đầy trí tuệ nhưng cũng thấm đẫm máu và nước mắt cuộc đời trong những Bản kiến nghị, Kháng thư, Thư ngỏ, Lời kêu gọi, Tuyên cáo, Tuyên bố…của các trí thức chân chính nước nhà và cũng tiếng lòng của 90 triệu người dân việt Nam yêu nước. Hãy chủ động tạo ra diễn đàn dân chủ tại Đại hội (như thiên chức mà nó phải có), bất chấp kịch bản định sẵn, kiên quyết vứt bỏ những tư tưởng bảo thủ, giáo điều trong những văn kiện, những nghị quyết độc đoán của nhóm người hãnh tiến được xào xáo, nhai lại, cắt dán bởi đám bút nô đồng thời kiên quyết tẩy chay những cá nhân lú lẫn, đần độn, tham nhũng và hãy cùng nhau chia tay cái chủ nghĩa lỗi thời, quyết đưa đất nước chuyển sang chế độ dân chủ cùng nhân loại văn minh.

90 triệu người dân Việt luôn bên cạnh các vị, dõi theo, đồng hành và bảo vệ các vị!

Và lịch sử dân tộc sẽ ghi danh các vị như những hào kiệt thế kỷ XXI dám xả thân vì Tổ quốc!

20/1/2016
Thành Khương 


.

19 nhận xét :

 1. Lê Hiền Đức10:12 21 tháng 1, 2016

  Ý kiến của bạn Thành Khương thật tuyệt vời !
  Tha thiết mong các ủy viên trung ương hãy vì Nhân dân,vì Tổ quốc mà sáng suốt lựa chọn người thật xứng đáng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa cụ, có bầu cử tự do, dân chủ, minh bạch đâu mà tìm ra người "thật xứng đáng", ông Trọng hay ông Dũng thì đều là xấu cả, nhưng nếu phải chọn trong 2 cái xấu, tôi mong các vị hãy chọn cái ít xấu hơn đó là ông Dũng.

   Xóa
  2. Dân không bầu, làm sao vì dân được.

   Xóa
 2. Hoàn toàn không hy vọng gì vào ĐH 12 này của đảng. Ông nào làm TBT thì cũng sẽ vẫn lệ thuộc Tầu (đặc biệt là ông Trọng), vẫn sẽ theo CN Marx-Lenin (trên nền phông của ĐH 12 lại thấy xuất hiện 2 ông này).
  Đất nước sẽ vẫn trong cảnh mờ mịt, không có đường ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng bạn hơi bi quan? Thời Góc-ba-chop Liên Xô liệu có ai ngờ thay đổi hẳn như vậy sau khi ông này nắm quyền!

   Xóa
 3. Mong muốn mong manh hơn 5000 các ông các bà có vài ông bà được người dân ghi nhận là NGƯỜI TỬ TẾ

  Trả lờiXóa
 4. Mong các ông các bà dự hội nghị nên nhớ rằng bát cơm và sơn hào hải vị các ông các bà ăn khi dự ĐH là mồ hôi,nước mắt của dân đấy,trong khi theo thông báo hơn 700000 người đang cần cứu đói.Mang dòng máu dân Việt trong người,hy vọng dù là mong manh các ông các bà có một chút suy nghĩ đến đồng loại

  Trả lờiXóa
 5. Năm 1976-1979: Chúng ta đánh Tàu. Chúng nó cắt viện trợ, tuyệt giao thương mại, đóng của biên giới. Chúng ta thiếu thốn, khốn khổ, nhưng vẫn vượt qua. Bây giờ nếu ta đánh bọn Tàu, chúng nó cắt viện trợ, tuyệt giao thương mại, đóng cửa biên giới. Chúng ta không những không thiếu thốn, khốn khổ như trước, mà còn mừng rỡ vô cùng, vì bây giờ đã có hàng chục nước đầu tư vào Việt Nam rồi. Điển hình là Mỹ, nhật, Hàn Quốc, Đài Loan... lập tức thay thế ngay! Thậm chí còn tốt hơn trăm lần hàng hóa của bọn Tàu. Vậy sợ gì mà phải quỳ gối trước giặc tàu, nếu không phải chỉ vì mục đích "Vinh thân, phì da" của một nhóm người?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãnh đạo đất nước biết dựa vào dân thì sẽ có tất cả,nhưng chỉ có những người có tâm huyết thật sự thôi.Còn những ai mà đầu môi,chót lưỡi nói hay mà bụng dạ bẩn thỉu thì đừng có hòng lấy được lòng dân.Trong thời đai này,các ông các bà không dễ gì lừa được dân MỘT LẦN NÀY NỮA ĐÂU

   Xóa
 6. TIẾN LÊN CHIẾN SỸ ĐỒNG BÀO/ NƯỚC NHÀ DÂN CHỦ VUI NÀO VUI HƠN.

  Trả lờiXóa
 7. "DŨNG CẢM VÀ SÁNG SUỐT"?: Tác giả Thành Khương chả hiểu gì về Đảng ta và Đảng viên rồi! Chỉ cần đạt MỘT (01) tiêu chuẩn đó thôi thì đã KHÔNG THỂ VÀO ĐƯỢC TRUNG ƯƠNG ĐẢNG TA rồi nhé!

  Trả lờiXóa
 8. Hỡi các vị ủy viên TW. Cuộc đời này ngắn lắm ,ngoảnh đi ngoảnh lại rồi cũng về với tiên tổ thôi. Đây là thời khắc thiêng liêng đối với dân tộc , các vị hãy dũng cảm lên ,hãy quyết định bằng lương tâm tâm nghĩa cả của mình để con cháu đời sau đươc mở mày mở mặt với thế giới , đê dân việt khong còn cảnh lầm than như cha ông mình nữa . Mong lắm các vị ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng lầm các đại biểu là to, thực ra họ đã bị khống chế hết, không mở miệng và bấm nút theo ý họ được đâu.

   Xóa
 9. ba mươi chưa phải là tết...sẽ có biến chuyển vào phút chót của đại hội,bởi theo bộ trưởng tt&tt bắc sơn nói thì ứng cử hay không ứng cử sẽ do đại hội quyết định chử không do TƯ QĐ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các nút bấm đã được lập trình sẵn khi biểu quyết: dù Yes hay No thì cũng Yes hết- vẫn trúng 100%
   thế mới là cs.

   Xóa
 10. THÔNG TIN NỘI BỘ VỪA ĐƯỢC TIẾT LỘ. Kiểm tra chéo với các nguồn khác nhau, tôi tin thông tin nội bộ vừa được tiết lộ trên ABS là chính xác: https://anhbasam.wordpress.com/2016/01/22/6660-tinh-hinh-ben-trong-dh-dang-12-va-hien-tinh-dat-nuoc/

  Tôi cũng tin lí do ông Trọng phải đưa rất nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng vũ trang với vũ khí tối tân (hùng hậu như là chống đảo chính) để "bảo vệ đại hội" là: Không chỉ bảo vệ quyền của mình mà còn hơn thế nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Không ngờ Tễu vẫn còn quá ngây thơ như thế...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không lẽ anh Tễu nhà ta phải tỏ ra nham hiểm, xảo quyệt?

   Xóa
 12. Bài viết của Thành Khương thật tuyệt vời : Cảm xúc dồn nén, nhận thức sâu sắc, đánh giá công bằng. Vượt lên tất cả là cái tâm chân thành,nỗi niềm đau đáu trước thời cuộc, sự bất bình trước sự xảo trá và vô liêm sỉ của kẻ chức quyền đang thao túng đất nước, nhưng vẫn còn đó lòng tin vào sự hướng thiện của con người .
  Hỡi những người dự Đại hội Đảng khóa 12 , hơn bao giờ hết, chính lúc này, hãy tự tin vào dũng khí của chính mình để thổi bùng lên ngọn lửa lương tri, lương năng đang bị thế lực hắc ám che khuất , nhanh chóng hòa cùng với rừng lửa nhân dân hướng về một chế độ dân chủ cùng nhân loại văn minh đang chờ đợi!

  Trả lờiXóa