Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

VNN: VẪN CÒN 700 HỌC SINH NINH HIỆP BÃI KHÓA ĐỂ GIỮ ĐẤT

Hơn 1.300 học sinh Ninh Hiệp trở lại trường

VietNamnet
24/12/2015 16:06 GMT+7

Sáng 24/12, theo thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã có hơn 1300 học sinh tại Trường tiểu học Ninh Hiệp và Trường THCS Ninh Hiệp đã trở lại trường. Việc thi học kỳ I của học sinh có thể xem xét lùi lại.
Vẫn còn nhiều học sinh tại Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) chưa đến lớp.

Cụ thể, theo ông Hoàng Việt Cường - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm, sáng 24/12 tình hình học tập tại hai trường mầm non của xã Ninh Hiệp đã hoạt động bình thường, "trẻ ra trường lớp cơ bản đầy đủ".

Tại Trường Tiểu học Ninh Hiệp số học sinh ra lớp là 1.032 trong tổng số 1.646 em.


"Đầu giờ sáng, một số người dân đứng xa cổng trường có biểu hiện ngăn chặn không cho học sinh vào trường học. Công an và bảo vệ nhà trường đã yêu cầu học giải tán đi chỗ khác" - ông Cường cho biết.

Tại Trường THCS Ninh Hiệp, có 316 trong tổng số 940 học sinh tới lớp.

"Từ 7h sáng, có một số người dân tiếp tục tụ tập tại cổng trường, ngăn chặn không cho học sinh vào trường học" - ông Cường cho biết.

So với ngày 23/12, số học sinh tại Trường Tiểu học Ninh Hiệp ra lớp đã tăng 165 em, còn số học sinh tại Trường THCS Ninh Hiệp ra lớp không có nhiều biến chuyển.

Về tình hình học tập, học sinh THCS đã hoàn thành kỳ thi học kỳ 1. Tuy nhiên, bậc tiểu học dự kiến vào cuối tháng 12 mới thi. Phòng GD-ĐT Gia Lâm sẽ xem xét lùi thời gian thi để phù hợp tình hình học tập địa phương.

Trước đó từ ngày 21/12, phản đối việc thu hồi bãi giữ xe chợ Nành (xã Ninh Hiệp) để xây trung tâm thương mại, các tiểu thương đã cho hơn 2.000 con em nghỉ học.

Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà trong buổi giao ban báo chí ngày 22/12 cho rằng các phụ huynh cần để con em đến trường, không tham gia tụ tập gây mất trật tự.

Ngày 23/12, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có công văn chỉ đạo giải quyết sự việc ở Ninh Hiệp. Sở này cũng đã cử Trưởng Phòng Công tác học sinh sinh viên và Trưởng Phòng Giáo dục Trung học tới địa phương để nắm bắt tình hình và giải quyết vụ việc.

Mục tiêu là bằng mọi giá phải đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như môi trường sư phạm trong các trường. Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo tham gia tụ tập đông người gây rối loạn, mất trật tự an ninh địa phương.

Văn Chung

2 nhận xét :

  1. "Đầu giờ sáng, một số người dân đứng xa cổng trường có biểu hiện ngăn chặn không cho học sinh vào trường học. Công an và bảo vệ nhà trường đã yêu cầu học giải tán đi chỗ khác"?? Một số người dân này là ai? côn an đóng giả chăng?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Người dân này là người dân nào?

      Xóa