Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

LS Trần Đình Triển: THÔNG TIN THÊM QUANH VỤ VIỆC LS TRẦN VŨ HẢI


THÔNG TIN THÊM VỀ VỤ VIỆC LS TRẦN VŨ HẢI

FB Trần Đình Triển
15-11-2015

Tưởng như vụ việc phải tạm dừng trên công luận, chờ kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Vậy nhưng một vài tờ báo vẫn tiếp tục đưa tin chưa đúng bản chất sự việc, làm cho dư luận dấy lên nhiều ý kiến khác nhau. Vì lẽ đó, tôi xin cung cấp thông tin thêm như sau:

THỨ NHẤT: Có hay không vụ việc từ 100 đến 200 luật sư tụ tập đưa kiến nghị?


Khoảng 6 giờ 30 ngày 12/11, tôi nhận được thông tin: Có khoảng từ 100 đến 200 luật sư thuộc Đoàn LS TP Hà Nội, sẽ tập trung lúc 8 giờ 30 tại Cột cờ Hà Nội để đến cơ quan có thẩm quyền kiến nghị về vụ 2 luật sư bị đánh tại huyện Chương Mỹ hoặc kiến nghị với Quốc hội về việc sửa đổi Bộ Luật TTHS về quyền im lặng của bị can, cần có ghi âm, ghi hình tại phòng hỏi cung, bỏ thủ tục cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư…do LS Trần Vũ Hải dẫn đầu. Với tư cách là thành viên trong Ban chủ nhiệm, tôi khẩn trương xác minh, nếu có vụ việc nêu trên thì tôi sẽ nhanh chóng thông báo cho các thành viên Ban Chủ nhiệm để có biện pháp ngăn chặn ngay, không để các luật sư trong Đoàn tụ tập tự phát, vô tổ chức,… làm ảnh hưởng đến uy tín của Đoàn và làm mất an ninh trật tự,…Kết quả là không có vụ việc đó, mà chỉ là thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Sự thật là: có việc ls Hải và 03 ls tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu Dư, đến VP Luật sư Hải để cùng nhau lên VKSND TP. Hà Nội để khiếu nại việc CQCSĐT Công an Hà Nội chưa cấp hoặc không cấp Giấy chứng nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các LS trong vụ cháu Dư bị chết trong Trại tạm giam số 3 Hà Nội.

Lúc đó, tôi liên tục gọi điện thoại (khỏang 10 lần ) nhưng không liên lạc được vì LS Hải chưa mở ĐT, tôi nhắn tin vào ĐT cho LS Hải : “Hải ơi! Tôi được tin một số ls tụ tập kiến nghị vấn đề gì đó. Ông giúp tôi nói với anh em dừng ngay. Đừng làm gì mà mất trật tự, mất uy tín ls”. Khoảng hơn 8 giờ, tôi nhận được ĐT của LS Hải gọi đến, nội dung đại khái là: “Ông ơi, cứu tôi với, tôi bị khoảng 10 người mặc thường phục đến bắt đi” và không nghe nói gì thêm, chỉ nghe tiếng lời vọng của người khác : “ĐM mày gọi điện thoại à?”.

Khoảng hơn 9 giờ, LS Nguyễn Văn Chiến (Phó chủ tịch Liên đoàn LSVN, Chủ nhiệm Đoàn LS TP Hà Nội ) gọi điện cho tôi, cùng thống nhất với LS Lê Đức Bính ( Bí thư Đảng ủy, Phó chủ nhiệm ), cùng đến Công an P. Xuân La để làm việc, nắm nội dung vụ việc và để có ý kiến với cơ quan công an giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật (Chúng tôi có biên bản làm việc ). Tôi muốn nói lên điều này để anh chị em luật sư trong Đoàn biết rằng BCN luôn luôn có trách nhiệm và làm việc trên cơ sở quy định của pháp luật.

THỨ HAI: MONG MỌI NGƯỜI ĐỪNG HIỂU NHẦM CÔNG AN HÀ NỘI:

Nhiều ý kiến cho rằng: Công an Hà Nội tạo cớ khiếu nại, tố cáo nhằm triệu tập LS Hải, để vụ việc các ls tụ tập không diễn ra làm mất trật tự và uy tín của CA Hà Nội. Tôi cho rằng đây là ý kiến phiến diện, vì : giả sử rằng nếu có nguồn tin trên thì phải chỉ đạo xác minh nguồn tin, có thật hay không ? Nếu có thật thì thiếu gì phương án để giải quyết êm đẹp, nhẹ nhàng, văn minh, đúng pháp luật, như : Cơ quan công an liên hệ với BCN Đoàn LS Hà Nội, Lãnh đạo Liên Đoàn LS VN, Sở Tư pháp HN, Cục Bổ trợ tư pháp – Bộ Tư pháp,…thì quá đủ thời gian và thẩm quyền giải tán việc tụ tập đó. Ai ngu dốt, hèn hạ, yếu kém, đê tiện gì,…tạo cớ triệu tập ls Hải như trên, trong khi cơ quan Công an Hà Nội là cơ quan thực thi pháp luật tại Thủ đô của cả nước thì cần sự chuẩn mực tối đa.

Có không ít ý kiến nêu lên, cho rằng : Một số ls bào chữa cho bị cáo trong các vụ án nhạy cảm, hoặc hay có ý kiến thẳng thắn phát biểu chính kiến của mình ( ( như ls Trần Vũ Hải ),…thì hay bị theo dõi, đưa vào tầm ngắm, tìm cách hạn chế hoạt động của ls, làm mất uy tín ls, xúi thân chủ khiếu nại tố cáo, thanh tra thuế, dùng lực lượng ngoài xã hội để đàn áp, vu khốn, bịa đặt, cài bẫy, cài cắm người theo dõi,… vân vân và vân vân,…Tôi khẳng định rằng: Đó là những lời xằng bậy, nếu có thì ở đâu đó ngoài biên giới VN, hoặc nhóm hội phi pháp nào đó. Đối với lực lượng Công an nhân dân VN là cánh tay phải của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui lẽ sống của mình”,…thì luôn chấp hành đúng pháp luật.

THỨ BA: CÓ HAY KHÔNG VIỆC LS HẢI LỪA DỐI VÀ KÍCH ĐỘNG KHÁCH HÀNG LÀM MẤT TRẬT TỰ?
 
Vụ việc mà Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải ký hợp đồng dịch vụ trợ giúp pháp lý cho một số bà con tại Đại Từ, Thái Nguyên, cử 3 luật sư tham gia, thời gian hơn 1 năm, đã được thanh lý hợp đồng. Người đại diện cho bà con ký hợp đồng không khiếu nại tố cáo; ai tố cáo và tố cáo cái gì,…đến nay ls Hải cũng chưa được biết. Vấn đề này quá trình giải quyết như bài trên fb của tôi đã đề cập.

Một vài bài báo vẫn tiếp tục đưa tin, còn cho rằng ls Hải còn có hành vi kích động bà con gây rối, làm mất trật tự tại Cơ quan điện lực,…Để làm rõ vấn đề này, hôm nay tôi đã đề nghị ls Hải cung cấp đầy đủ hồ sơ vụ việc tại Đại Từ, Thái Nguyên; đồng thời gọi điện cho tôi nói chuyện trực tiếp với người đại diện đã ký hợp đồng và thanh lý hợp đồng với VPLS Trần Vũ Hải để xác minh, tìm hiểu vụ việc. Điều mà tôi thật sự bất ngờ là 2 vấn đề:
– Việc mà bà con về HN là do Cơ quan Điện Lực mời họ đến làm việc, bà con còn mời thêm một số nhà khoa học và đại biểu QH đến tham dự cuộc họp. Nhưng vì Điện lực thất hứa nên bà con phản ứng;

– Việc thứ hai là có 2 cán bộ ở cơ quan C (có tên tuổi rõ ràng) lên Đại Từ gặp họ và đưa ra mặc cả là : Nếu làm đơn tố cáo ls Trần Vũ Hải thì họ sẽ giúp lấy lại tiền lệ phí luật sư và can thiệp với cơ quan nhà nước bồi thường đất đai cho họ. Một số người thiếu hiểu biết pháp luật nên làm đơn tố cáo ls Hải theo nội dung do họ tham mưu và đọc cho viết. Nhưng từ đó đến nay chẳng thấy cơ quan nào xem xét việc bồi thường đất đai cho họ.

Tôi nghe qua điện thoại, nghĩ quá đau buồn, tay không cầm nổi chiếc điện thoại, suýt rơi !

____

FB LS Phạm Quốc Bình
 
16-11-2015 

Công văn gửi TBT báo Petrotimes liên quan tới bài viết có nội dung xuyên tạc về LS Trần Vũ Hải

Việc Petrotimes không tự rút bài trên tinh thần thiện chí, hài hòa vì lợi ích hợp pháp của các bên sau khi chúng tôi dành cho ban biên tập có thời gian suy nghĩ và thực hiện. Vì vậy, buộc chúng tôi phải có các biện pháp pháp lý cần thiết tiếp theo.

.
H1
H2

18 nhận xét :

 1. Đau đớn cho đất nước thời loạn , luật sư còn bị vậy thì dân đen bị hà hiếp vùi dập chừng nào !

  Trả lờiXóa
 2. Các LS đã làm những việc thật cần thiết để bảo vệ mình cũng là bảo vệ nền pháp luật đang có,nhân dân mang ơn quý vị .

  Trả lờiXóa
 3. Ngao ngán cho xã hội VN hiện nay!...

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thích đọc lời bình luận của Basam về bài viết này của luật sư Triển trên trang Basam

  Trả lờiXóa
 5. Đây chính là sự minh bạch, tuân thủ pháp cần có trong xã hội. Qua các việc này, giúp cho xã hội dân sự phát triển, làm cho xã hội ngày càng tôn trọng luật pháp hơn.

  Trả lờiXóa
 6. "Đối với lực lượng Công an nhân dân VN là cánh tay phải của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui lẽ sống của mình”,…thì luôn chấp hành đúng pháp luật."- Ông Triển đá xoáy CA phải không nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He! he! còn phải hỏi! xoáy mà ngọt thế chứ! giỏi! bác Triển giỏi!

   Xóa
 7. Kính trọng nghề Luật sư trong xã hội Việt Nam hiện nay, một xã hội băng hoại đạo đức, nhiễu nhương, tham nhũng hành hạ người dân lương thiện, một xã hội mục nát với chế độc tài độc đang tiến tới sụp đổ. Cầu mong các Luật sư Việt Nam chân chính và dũng cảm và gia đình họ bình an.

  Trả lờiXóa
 8. May mắn cho VN, còn có những luật sư có lương tri, đạo đức nghề nghiệp, can đảm, trong sạch, có tinh thần thượng tôn pháp luật. Họ định vấy bùn vào người khác, nhưng tiếc thay bùn đã nhuộm cả khuôn mặt họ.

  Trả lờiXóa
 9. Trước tin cho rằng CA Hà Nội xúi giục bà con tố cáo LS Hải để trả thù, LS TĐT viết: "Ai ngu dốt, hèn hạ, yếu kém, đê tiện gì,…tạo cớ triệu tập ls Hải như trên, trong khi cơ quan Công an Hà Nội là cơ quan thực thi pháp luật tại Thủ đô của cả nước thì cần sự chuẩn mực tối đa."
  Sau khi nghe người đại diện cho bà con Đại Từ nói về việc đơn kiện LS Hải, cũng chính LS TĐT viết: "Việc thứ hai là có 2 cán bộ ở cơ quan C (có tên tuổi rõ ràng) lên Đại Từ gặp họ và đưa ra mặc cả là : Nếu làm đơn tố cáo ls Trần Vũ Hải thì họ sẽ giúp lấy lại tiền lệ phí luật sư và can thiệp với cơ quan nhà nước bồi thường đất đai cho họ. Một số người thiếu hiểu biết pháp luật nên làm đơn tố cáo ls Hải theo nội dung do họ tham mưu và đọc cho viết. Nhưng từ đó đến nay chẳng thấy cơ quan nào xem xét việc bồi thường đất đai cho họ.

  Tôi nghe qua điện thoại, nghĩ quá đau buồn, tay không cầm nổi chiếc điện thoại, suýt rơi !".
  Vâng LS TĐT nói rất đúng CA Hà Nội rất chuẩn mực, chuẩn mực như thế đó!

  Trả lờiXóa
 10. Xin ủng hộ các luật sư.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Thị Thảo16:42 17 tháng 11, 2015

  " THỨ HAI : MONG MỌI NGƯỜI ĐỪNG HIỂU NHẦM CÔNG AN hÀ NỘI " Đọc xong phần này tôi chợt nghĩ đến danh hài Công Lý.

  Trả lờiXóa
 12. bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân.
  Như thế này thì nhân dân chỉ có chết là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 13. Phong (Nguyễn Như Phong) lá cải. Cũng nên cho y một bài học về sự ngoa ngôn.

  Trả lờiXóa
 14. Nhơ nhớp quá CA HN ơi,từ quân tới Tướng

  Trả lờiXóa
 15. Chú Triển giỏi. Cựu sĩ quan an ninh có khác.

  Trả lờiXóa
 16. "Nhớp nháp quá CA HN ơi,từ quân tới Tướng ",ông Nặc danh 21:09 nói hay hén !

  Trả lờiXóa
 17. [“Chó muốn giỏi thì cũng phải nuôi dạy và phóng viên, nhà báo muốn giỏi thì ngoài năng khiếu trời cho, cũng phải được dạy dỗ, rèn luyện tử tế. Và chó khôn nhờ chủ, muốn có phóng viên giỏi cũng phải nhờ chủ“. Theo cách nói này thì anh Phong đúng là một con chó xuất sắc! ]
  QUÁ ĐỦ, KHÔNG CẦN THÊM GÌ NỮA! Nhuwg mà muốn hỏi: gọi là Trường Báo chí hay chuồng Báo chí nhỉ? Xem ra lý luận kiểu này giống bọn IS quá?

  Trả lờiXóa