Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

PHÍ THÁI BÌNH - BẢO TÀNG HÀ NỘI VÀ ỐNG NƯỚC SÔNG ĐÀ


Phí Thái Bình 
– Điển hình làm giàu thời kỳ đổi mới!

Trần Bình Định

Nhắc đến đường ống nước huyền thoại mà mong manh Sông Đà là nhớ đến tay chơi 1 thời Phí Thái Bình.

Tháng 4 năm 2004 UBND Tp Hà Nội chính thức chọn sân sau của mình là tổng Vinaconex làm chủ thầu công trình đường ống Sông Đà 1500 tỷ cung cấp nước cho các quận trung tâm và khu vực Tây Nam thủ đô. Với tầm nhìn thế kỷ cùng tài làm kinh tế có 102, ông Bình khi đó là chủ tịch


Vinaconex đã lựa chọn công ty KNT tại Thượng Hải để cung cấp đường ống công nghệ Trung quốc, theo tiêu chuẩn Mỹ, do người Việt làm, thật đúng là đông tây y kết hợp đến chóng cả mặt. Kết quả ra sao ai cũng rõ, đường ống này vỡ theo kiểu liên hợp quốc mà ko hiểu kiểu Mỹ hay kiểu Tàu. Công nghệ sợi thuỷ tinh chỉ làm đường ống nước thải tại Hàn Quốc hay Nhật Bản.


Thương vụ thứ 2 ly kỳ không kém là bảo tàng Hà Nội. Vinaconex thực chất là sân sau của UBND Tp Hà Nội, đảng bộ tổng này lúc thì thuộc quận uỷ Ba Đình lúc thì nhảy sang trực thuộc Thành uỷ Hà Nội. Cho nên không lạ khi năm 2006 ông Bình được nhảy sang làm phó chủ tịch UBND Tp sau khi chén hết quả ngọt vụ đường ống và để lại xương xẩu cho đám đàn em lĩnh đủ.

Nhảy sang UBND không lâu, ông Bình ngứa nghề, lại giở các ngón cũ kiếm chác xưa kia. Ông Bình đưa ra dự án xây bảo tàng Hà Nội theo kiểu kim tự tháp dựng ngược, dự án ngốn 2.300 tỷ đồng. Công trình này đi vào lịch sử vì là bảo tàng đắt nhất và vô nghĩa nhất. Đến tận bây giờ bảo tàng này gần như bỏ hoang, không có gì trưng bày ngoài đống đồ giả cổ đồng nát do mấy tay chơi hám danh cho mượn trưng bày. Đã thế với hình thức BOT, tất nhiên giao cho Vinaconex làm chủ đầu tư đã khiến cho đến tận quý 1, 2015 mà UBND Hà nội vẫn nợ tổng này 1.500 tỷ đồng! Con số khổng lồ (link số 1). Thậm chí bảo tàng này còn vướng nghi án nhái lại 1 thiết kế tại Trung cộng (Link số 2).

Một sáng kiến nữa làm giàu cho bản thân của ông Bình là khu đô thị Trung hoà Nhân chính với rất nhiều nhà cao tầng do Vinaconex đầu tư. Tổng này ép giá các toà nhà xuống thấp gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Năm 2008 Thanh tra chính phủ đã có kiến nghị thu hồi hơn 1.400 tỷ của tổng này về ngân sách (Link 3). Các cán bộ của ông Bình đã kiếm chác được vài trăm tỷ từ khu đô thị Trung hoà Nhân chính trong có vài năm và bản thân ông này đang ở trong căn biệt thự góc hơn 500 m2 cách đồn công an Trung hoà có 150m.

Còn nữa, ông Bình giờ đang là phó chủ tịch UBND Tp đã chỉ đạo đám đàn em hám tiền liều mạng ở Vinaconex chiếm dự án Tây Mỗ và ứng ra 3.000 tỷ làm mồi. Trong khi nếu bán đấu giá thì nhà nước phải thu về hơn 60.000 tỷ. Vậy là tay chơi Phí Thanh Bình và đám quan chức có thể thoải mái chia nhau số tiền khổng lồ trên (Link số 4).

Tài tình hơn, năm 2014 mặc dù đã về hưu nhưng ông Bình vẫn đứng sau rèm chơi vụ đường Láng Hoà Lạc. Con đường cao tốc này chính do Vinaconex làm chủ thầu, ở vào thời điểm quỹ đường bộ có hiệu lực và đây là tuyến đường do ngân sách thành phố mà thực chất là tiền thuế dân đóng góp. Vậy mà Vinaconex vẫn đề xuất thu phí lưu thông tuyến đường này. Vụ này sau đó quá thối, bốc đến tận bộ chính trị nên đã bị tạm dừng (Link số 5).

Phí Thái Bình, sinh 1952 tại làng Hương Ngải, huyện Thạch Thất, HN. Có lẽ vì thế mọi công trình của tay chơi có hạng này đều gắn bó với mảnh đất quê hương Thạch Thất. Đây cũng là ví dụ điển hình cho thấy 1 cá nhân lưu manh có thể làm khổ hàng triệu người. Chỉ trong thể chế dân chủ, đứng trước mọi tình huống, những người tốt nhất, những phương án tốt nhất sẽ được lựa chọn. Một thể chế lưu manh sẽ đẻ ra những thằng lưu manh!

P/S: Vậy hiện tại ông Bình đang làm gì? Tất nhiên một con người ham lao động, thích cống hiến như ông thì có ngồi yên bao giờ. Cũng như mọi lãnh đạo đáng kính khác kiếm chỗ lót ổ khi về già cho đỡ buồn, ông Bình lui về làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt nam! Hoàn toàn tự nguyện nhá, vì lợi ích cộng đồng.

Link số 1: http://antt.vn/ha-noi-no-vinaconex-1589-ty-dong-vi-sieu-bao…
Link số 2: http://www.thaotin.com/bao-tang-ha-noi-bo-hoang-du-xay-m…/…/
Linh số 3: http://www.ivs.com.vn/Default.aspx?NewID=32760
Link số 4: http://www.taseco.vn/?act=newsdetail&cid=97&id=986
Link số 5: http://vinacorp.vn/…/he-lo-me-cung-tai-chinh-mu-m…/in-556896


22.08.2015

31 nhận xét :

 1. CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI TỪ NGHIÊN ĐẾN HIỆN NAY ĐÃ QUÁ THỐI NÁT (!).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết bắn súng lại là chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt nam ! Như những trò hề ?

   Xóa
  2. Tướng thằng này bắn súng nước có hạng chứ chẳng phải tầm thường đâu .

   Xóa
 2. Dân Nam Định08:42 22 tháng 8, 2015

  Đúng là họ Phí .

  Trả lờiXóa
 3. lĩnh nam chích quái10:15 22 tháng 8, 2015

  Hà Nội, thủ đô nước CH XHCN VN lắm nhân tài ! Toàn những nhân tài làm Dân mất nước , mất đất, mất nhà . Còn QC thì càng lên cao từ BT lên TBT !

  Trả lờiXóa
 4. Mười mấy lần vỡ ống nước sông đà rồi mà vẫn không thấy cá nhân hay tập thể nào làm sao cả ,mà cũng chẳng thấy an ninh vào cuộc điều tra là sao?
  Bó tay bó tay với chế độ XHCN này

  Trả lờiXóa
 5. Trần Thị Thảo15:25 22 tháng 8, 2015

  Rất hay : " Một thể chế lưu manh sẽ đẻ ra những thằng lưu manh " . Nhưng từ " sẽ " nên thay bằng cụm từ ĐÃ VÀ ĐANG thì hay hơn vì Phí Văn Bình và những kẻ giống hắn , cùng thời với hắn ĐÃ về hưu. Còn hiện nay nhan nhản những kẻ như thế ĐANG
  tại vị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phí thái Bình chứ không phải Phí Van Bình đâu bà Thảo ạ

   Xóa
 6. Chắc bạn đọc báo nhiều người biết câu sau của Cụ Hồ: "Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ. Từ Chủ tịch nước đến giao thông viên cũng vậy, nếu không làm được việc cho dân, thì dân không cần đến nữa". Liệu có ai có tài nhập hồn sang thế giới bên kia hỏi Cụ Hồ làm cách nào đuổi những kẻ hại dân hại nước, chứ xem ra dân mới phản đối biểu tình hòa bình thì đã bị bọn họ có thể giam ngay rồi vì bộ máy bảo vệ chính quyền hưởng tiền thuế dân hiện quá đông, quá mạnh và chỉ biết làm theo lệnh!

  Trả lờiXóa
 7. Mấy tay dlv khi đi đàn áp người yêu nước luôn ra rả : "mọi việc đã có đảng và nhà nước lo"
  Vì thế,thủ phạm rõ ràng là "đảng và nhà nước"

  Trả lờiXóa
 8. Nếu là nhà nước pháp quyền thì về hưu phạm tội cũng phải lôi ra vành móng ngựa! Còn không phải nhà nước pháp quyền thì trước mắt những kẻ hạ cánh an tòan tạm thời yên tâm, miễn là chi đủ, chi đúng!

  Trả lờiXóa
 9. AI LÀ THỦ PHẠM GÂY VỠ ỐNG NƯỚC SÔNG ĐÀ?
  Chính là thế lực thù địch Phi Thái Bình - Không Có Thái Bình!

  Trả lờiXóa
 10. Hà Nội giỏi thật . Chọn toàn những nhân vật lãnh đạo tai tiếng . Từ cựu Ct Hoàng Văn Nghiên , Pct Phí Thái Bình nay đến các đk Bt Nghị và Ct Thảo . Những nhân vật mà cả nước đều biết ! Chắc các vị này lại được cơ cấu vào các vị trí cao hơn trong ĐH XII sắp tới !

  Trả lờiXóa
 11. Tên khai sinh của Thủ đô là Thăng long mà nay lại khoác thêm cái vỏ Hà nội ( trong sông nước ) thì con Rồng đó sẽ không bao giò ngóc đầu lên được để bay cao .
  Một khi đầu Rồng cứ rúc trong bùn, cát của dòng sông cạn hoánh vì đập thủy điện thì vị thế của nó ắt tầm thường đến mức nào ai ai cũng có thể hiểu . Lãnh đạo HN nó thế đấy cũng hệt như trâu tắm trong bùn thôi !
  Phong thủy của Thủ đô hỏng rồi, cách cứu chữa là lấy lại tên THĂNG LONG .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thăng Long" cũng có thể hiểu: Rồng Thần chán quá, liền rời bỏ nơi đó...

   Xóa
 12. Lại thấy thêm một tháng khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 13. Quách Thành Danh10:53 29 tháng 9, 2015

  Bài này nên đăng trong Chân Dung Quyền Lực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bác Bình còn non và nghèo lắm chưa xứng tầm đưa vào Chân dung quyền lực

   Xóa
 14. ĐỒNG CẢM VỚI ĐỒNG LOẠI hay ĐỒNG CHÍ
  Loài trâu mà thiếu đồng ruộng, thiếu cỏ, thiếu nước thì trâu khổ lắm. Trước đây, các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ.. phải sáng tác ra những tác phẩm để bày tỏ cảm xúc của mình, bày tỏ sự đồng cảm với nỗi khổ của loài trâu.
  Bây giờ, hàng vạn ngươi dân của thủ đô thiếu nước, hỏng nhà mà chẳng thấy tác phẩm nào. Họ không còn đồng cảm với đồng loại sao? Hay họ đã đồng cảm với các đồng chí đã làm mất nước

  Trả lờiXóa
 15. Ông Phí Thái Bình chỉ đạo chuyển giao dự án xây dựng hạ tầng công nghiệp vừa và nhỏ Sóc Sươn cho tổng công ty đầu tư và phát triển nhà HN, đến nay dự án cũng dừng lại, toàn bộ số tiền bồi thường GPMB hơn trăm tỷ đồng dành bỏ phí vì người dân Sóc Sơn cứ đòi bì thường theo chính ách của nghị định 69/NĐ-CP, nghĩa là 5 lần giá bồi thường theo QĐ số 108/2009/QĐ-UBND của thành phố HN, và người dân chống đối, biểu tình khiếu kiện suốt từ năm 2009 đến nay. Ruộng đất thì bỏ hoang hơn 60ha, doanh nghiệp thì không có tiền trả dân.... Tội này là của Phí Thái Bình.
  Mọt người dân Sóc Sơn

  Trả lờiXóa
 16. đường ống cấp nước sông đà vỡ đã trở nên bình thường rồi nhưng vấn đề quan trọng nhất thì người dân hà nội lại không quan tâm : liệu đường ống này sử dụng loại vật liệu như công bố có an toàn đối với sức khỏe của người dùng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kẻ nào dùng ống chế tạo từ sợi thủy tinh và ê-pốc xi để làm đường ống cấp nước ăn là phạm tội đầu độc con người ! (nghe nói công nghệ làm đường ống này do một giáo sư vn cung cấp)

   Xóa
 17. Nhìn mặt thằng cha Phí Thái Bình không đến nỗi nào , mà sao gian manh thế . Không hiểu mỗi lần đường ống nước Sông Đà vỡ , hắn có biết sám hối không ? Nếu không thì lúc chết hẳn sẽ không nhắm được mắt .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lông mày ngắn. Người tham lam ngu dốt.

   Xóa
 18. Nhà tôi ở Q. TX, cuối nguồn nước SĐ. Mỗi lần vỡ ống phải mất 3 hôm mới có nước trở lại. Không gì khổ bằng mất nước! Tôi nguyền rủa bọn lưu manh là khổ dân!!!

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng cứ gì một chú Phí này.có lẽ sau chủ tịch Trần Vỹ trở lại đây lãnh đạo thành phố là một lũ ăn hại đái nát, mà oai ra phết toàn những tiến sĩ với anh hùng thời đổi mới .Tởm nhất là hoàng văn nghiên,quý đôn,thế quang ,thế thảo,tưởng, khôi, khanh...rồi thằng đức nhanh đầu trâu mặt ngựa...ô uế kinh kỳ...

  Trả lờiXóa
 20. Nhục Nhã cho Hà nội! không thiếu người tài đức mà để bọn lưu manh lấn án, vừa ăn vừa phá! Uất Nghẹn với lũ chúng bay! Tụi Khốn Nạn, Đểu Giả!!!

  Trả lờiXóa
 21. Tôi nghĩ thế này là chúng ta nên cám ơn cái thằng này, PTB, bởi nó chính là thằng đang tích cực nhất để đào lỗ huyệt chôn sớm chế độ này!

  Trả lờiXóa
 22. Toàn dân Hà Nội gặp thằng này ở đâu thì xoay đít chổng vào mặt nó cho lũ quan tham nó biết thế nào là nhục khi về làm dân. Già gần 80 tuổi xách ma túy là dựa cột, nó mới sồn sồn hưu, phá hàng nghìn tỷ, hại cả trăn nghìn đồng bào mà miễn truy tố, phây phây cái bản mặt với dân đen. Đèn sáng quanh chao ! Thói đời man rợ.

  Trả lờiXóa
 23. Nên thu thập các Tờ rơi, Biểu ngữ hàng ngày để đưa vào Bảo tàng Hà Nội thời mạt kiếp, thay vì ở đó hiện chẳng có gì trưng bày lâu nay.

  Trả lờiXóa
 24. Thể chế này địa phương, trung ương,...đâu chả như nhau ! Có phải mỗi Phí này đâu!

  Trả lờiXóa