Thứ Năm, 8 tháng 1, 2015

TIN NÓNG: ĐÊM QUA, BẮT ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI CHÂU THỊ THU NGA


Một đại biểu Quốc hội VN bị bắt
BBC tiếng Việt

Một đại biểu Quốc hội Việt Nam bị Bộ Công an bắt giam tối 7/1 vì cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sinh năm 1965, bà Châu Thị Thu Nga là một doanh nhân nổi tiếng, đã giữ các chức vụ như Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ TP Hà Nội, Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch BĐS miền Bắc - Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản - Bộ Xây dựng.

Trong vai trò doanh nhân, bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng nhà đất.

Nhưng thời gian qua, bà bị nhiều người gửi đơn tố cáo lợi dụng vốn, không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng.

Hồi đầu năm 2014, bà bị tố bán những 'căn nhà ảo' và trốn chạy khách hàng.

Khi đó, theo đơn tố cáo BBC nhận được, công ty mà Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã nhận hàng trăm tỷ đồng của khách hàng từ vài năm nay với lời hứa sẽ giao cho họ những căn hộ tại công trình mang tên B5 Cầu Diễn vào năm 2015.

Tuy nhiên dự án khi đó chỉ là một bãi đất trống và một số khách hàng cũng tố cáo chủ dự án bán cả những căn nhà ở tầng 20 hoặc cao hơn trong khi B5 Cầu Diễn chỉ có giấy phép xây cao tới 13 tầng.
__________

VNExpress đưa tinNữ đại biểu Quốc hội Hà Nội bị bắt

Bà Châu Thị Thu Nga được cho là có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án nhà đất B5 Cầu Diễn, của hàng chục bị hại.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa thực hiện lệnh tạm giam bà Châu Thị Thu Nga (trú ở quận Hai Bà Trưng) là doanh nhân, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Tối 7/1, việc khám xét nhà riêng của bà Nga ở phố Hồng Mai kéo dài đến gần 23h. Bà Nga bị đưa lên xe về trụ sở cảnh sát điều tra.


Bà Châu Thị Thu Nga.

Là chủ đầu tư dự án B5 Cầu Diễn, đại diện cho Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group, bà Nga được cho là nhận tiền của hàng chục khách hàng từ năm 2009. Cam kết bán và giao nhà vào năm 2015, nhưng đến nay dự án của bà Nga không được thực hiện. Thực tế, dự án trên chưa được cấp phép nhưng bà Nga đã thu tiền và không có khả năng thanh toán khoảng 300 tỷ đồng. Khách hàng đã tố cáo hành vi của bà Nga với cơ quan chức năng.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Mai Chi
___________

Báo Thanh Niên cho biết:
 

Trước đó, chiều qua Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã ký Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ QH đồng ý đề nghị khởi tố bị can của Viện KSND tối cao đối với bà Châu Thị Thu Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cũng tại nghị quyết này, Ủy ban Thường vụ QH đã tạm đình chỉ nhiệm vụ ĐBQH của bà Nga.

Bà Châu Thị Thu Nga (49 tuổi) là ĐBQH khóa 13, đại biểu HĐND TP.Hà Nội... Bên cạnh đó, bà Nga còn là thành viên Tổ chuyên gia liên ngành - Ban Chỉ đạo T.Ư về chính sách nhà và thị trường bất động sản; Ủy viên thường vụ BCH Hiệp hội bất động sản VN; Ủy viên Tổ chức Nghị sĩ hữu nghị VN - CHLB Đức; Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP.Hà Nội.

Đầu năm 2014, bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng ban Công tác ĐB thuộc Ủy ban Thường vụ QH đã xác nhận với báo chí việc bà Nga bị tố cáo lợi dụng vốn, không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng. Với lý do đi chữa bệnh, bà Nga đã hầu như vắng mặt trong suốt kỳ họp thứ 8 QH khóa 13 (20.10 - 28.11.2014) vừa qua.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Chu Sơn Hà, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.Hà Nội, cho biết ông không nhận được thông báo nào liên quan đến sự việc. Theo ông Hà, tại kỳ họp QH vừa qua bà Châu Thị Thu Nga đã có báo cáo xin nghỉ ốm và đi chữa bệnh tại Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), sau đó khoảng giữa tháng 11.2014 bà Nga đã quay lại tham gia kỳ họp. Trong khi đó, một số ĐB tỏ vẻ không bất ngờ trước thông tin bà Nga bị bắt. Một ĐB cho biết cách đây khoảng một tuần, Ban Công tác ĐBQH đã có tờ trình Ủy ban Thường vụ QH xem xét quyết định về trường hợp của bà Nga. (Thanh Niên)
_____________

Báo Tiền Phong có hình ảnh lúc bắt và khám nhà:

Bắt giam đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga về hành vi lừa đảo

TPO - Tối 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga (SN 1965), một doanh nhân, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  
Khám xét, thu giữ tài liệu liên quan vụ án tại nhà bà Châu Thị Thu Nga. Ảnh: Lê Dương

Cũng trong tối nay, nhà riêng của bà Châu Thị Thu Nga tại số 78A9+3 phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị khám xét phục vụ công tác điều tra.

Đến 22h45, việc khám xét nhà riêng bà Nga mới kết thúc. Ngay sau đó, bà Nga bị dẫn giải ra xe công an về nơi tạm giam.

  
Bà Châu Thị Thu Nga (áo đen, đeo kính) chứng kiến việc khám xét tại nhà riêng tối nay. 
Ảnh: Lê Dương

Trước đó, bà Nga bị tố cáo lợi dụng vốn, không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng và né tránh không gặp khách hàng mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội) do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group của bà Nga làm chủ đầu tư.

 
Dẫn giải bà Nga về trại tạm giam. Ảnh: Lê Dương

Ông Nguyễn Hồng Chương, một trong những người đại diện cho một nhóm có gần 80 khách hàng đã nộp một phần tiền để mua nhà tại dự án trên cho biết: “Tôi nộp tiền từ năm 2010, có một số người đã nộp từ năm 2009, người 500 triệu, người 700 triệu, có người đã nộp hàng tỉ đồng với thỏa thuận trong hợp đồng là năm 2015 giao nhà. Nhưng đến nay dự án vẫn là bãi đất trống, cỏ dại mọc đầy. Hợp đồng ghi là sau một năm nếu khách hàng không có nhu cầu mua nhà thì sẽ được trả lại tiền đặt cọc cộng với lãi suất, nhưng khi chúng tôi đề nghị được trả lại tiền thì bà Nga cứ hứa lần hứa lữa mãi”.

 
Việc bà Nga bị bắt giam, khám xét nhà riêng thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người. 
Ảnh: Lê Dương

Một khách hàng khác cho biết, bà Nga cam kết sẽ trả lại tiền nhưng quá hạn rất lâu khách hàng vẫn không nhận được tiền.

Liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn, cơ quan điều tra xác định bà Nga và những người liên quan đã thu tiền góp vốn của các nhà đầu tư khi dự án chưa được cấp phép, dẫn đến mất khả năng thanh toán khoảng 300 tỷ đồng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra.
_____________
Bà Châu Thị Thu Nga sinh ngày 29/4/1965

Nghề nghiệp, chức vụ: Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch BĐS VN khu vực miền Bắc - Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản - Bộ Xây dựng, Chủ tịch CLB vườn ươm doanh nhân - Hội LHTN thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất; Ủy viên Ban Thường trực nhóm nữ ĐBQH Việt Nam; Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành- Ban chỉ đạo TƯ về chính sách nhà và thị trường Bất động sản; Ủy viên thường vụ BCH hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ủy viên tổ chức Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Cộng hòa LB Đức; Phó chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP Hà Nội; Ủy viên Uỷ ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội

Nơi làm việc: Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng nhà đất

Đại biểu Quốc hội khoá: XIII

Đại biểu Hội đồng Nhân dân: Đại biểu HĐND cấp quận (2004-2011); Đại biểu HĐND Tp Hà Nội (2011-2016)
Theo website Quốc hội

_______________ 

Tễu: Cũng cần nói thêm, bà Châu Thị Thu Nga và ông Lương Công Quyết (tức Thích Thanh Quyết) là hai người đã khai man hồ sơ để ứng cử vào Quốc hội. Bà Nga khai man có học vị Tiến sĩ, Ông Thích Thanh Quyết khai man là Giáo sư.

Rất tiếc, khi ấy báo chí và dư luận tố cáo rất mạnh, nhưng Trưởng ban Bầu cử trung ương là Ông Nguyễn Phú Trọng không cho điều tra, xử lý.

5 nhận xét :

 1. Phải chăng đây là bằng chứng của tình trạng hiện nay ở Việt nam – mafia cộng sinh với chính quyền. Nếu không có bầu cử tự do và dân chủ thì tình trạng này sẽ ngày càng nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Nga bị bắt là lẽ tất yếu, bởi ngay từ khi ứng cử đã khai man lí lịch.
  Thảm hại thay cho cán bộ thời @của ông Nguyễn Phu Trong!

  Trả lờiXóa
 3. Như một tảng băng, nó cứ dần dần giã nước để lộ ra bên trong nó những rơm rác, sâu bọ. Một đất nước , một dân tộc muốn đi lên thì phải anh dũng mà đứng lên nhanh chóng thoát khỏi rơm rác ấy đị. Theo Thủ Tướng chúng ta đang đứng ASEAN 6 , sau Sing, Thái, Indo, Malay, Phi, Thời gian đứng sau Myanmar, Campuchia và Lào có lẽ sẽ đấn sau 4, 5 năm nữa. Thật là buồn.

  Trả lờiXóa
 4. Sao lại bắt bà Nga , các người không sợ "vỡ bình" ư!

  Trả lờiXóa
 5. Bắt bà Thu Nga không có gì là ghê gớm,bà này là đại biểu nhưng cũng chỉ là một doanh nhân,có thể là sân sau của ai đó,khi"chiến tranh"thì choảng nhau thôi.Nếu muốn nghiêm phép nước,muốn người dân tâm phục,khẩu phục hãy thẳng tay bắt những quan tham như ông Truyền,hay những quan đương chức,chứ cái kiểu chỉ cảnh cáo đảng đối với các quan thì muôn thuở vẫn vậy.VN có dám làm mạnh tay như TQ không?
  Chấn Phong

  Trả lờiXóa