Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI, ÔNG VŨ TRỌNG KIM TIẾP TỤC BỊ TỐ CÁO

 

Ông Vũ Trọng Kim tiếp tục bị tố cáo
trước thềm Đại hội MTTQVN lần thứ VIII


Những tưởng từ anh cán bộ đoàn địa phương Gia Lai – Kon Tum được tổ chức chú ý tạo điều kiện xếp ghế lên tới Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, rồi ngày 12/3/2001 được chỉ định làm Bí thư Quảng Trị thì phải cố hết sức cống hiến cho dân cho nước. Thế nhưng, vào vừa ấm ghế, chưa hết nhiệm kỳ thì vào ngày 12/1/2004 ông Vũ Trọng Kim đã bị kỷ luật vì mất đoàn kết và phải dời chiếc ghế Bí thư tỉnh Quảng Trị.  


Ngày 28/12/2005 ông Kim được giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Ban Dân vận trung ương. Rồi cũng chẳng ở Ban Dân vận được lâu, giữa năm 2008, ông Kim được phân công về làm Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban trung ương MTTQVN.

Ông Kim đã về MTTQVN kịp thời để bất chấp quy định 75 của Ban Bí thư làm công tác bổ nhiệm ra ông Tổng biên tập Đinh Đức Lập - người mà hôm nay đã đi vào lịch sử báo chí Việt Nam với kỷ lục - người có nhiều tai tiếng nhất.


Ông Kim cũng là người liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trần Văn Khánh –Chánh văn phòng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, hiện đang bị ông Lâm Văn Cách – nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tố cáo.


Hai năm trở lại đây, ông Kim dính líu nhiều trong các tiêu cực với ông Đinh Đức Lập.


Chỉ liệt kê những sai phạm đã được cơ quan có thẩm quyền kết luận là có cơ sở thì như Đảng viên Bá Tân - nhà báo của báo Đại đoàn kết trong một bài viết (chẳng cần ưu tiên xin xem: http://huunguyenddk.blogspot.com/2014/08/chang-can-uu-tien.html) thì: hình thức kỷ luật dành cho ông Kim ít nhất phải từ Cảnh cáo Đảng trở lên.


Đó là sai phạm trong quản lý tài sản nhà nước trong vụ việc dự án xây dựng tòa nhà 66 Bà Triệu – Hà Nội. Đó là việc tạo điều kiện và bao che cho ông Lập sai phạm quy định của Chính phủ trong việc huy động kinh phí trao cúp Tự hào thương hiệu Việt bị báo Người cao tuổi lên tiếng (chính Đảng đoàn MTTQVN cũng kết luận sai phạm). Đó là việc bao che cho ông Lập trong việc không xử lý kỷ luật hành vi mê tín dị đoan mời thầy cúng đốt vàng mã sáng rực cơ quan báo Đại đoàn kết vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm; Đó là việc bao che cho ông Lập không xử lý theo kết luận của Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội trong vụ việc thụt két tiền quỹ dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên báo Đại đoàn kết; Đó là việc ông Kim để phòng làm việc bị cháy đúng ngày ông Công ông Táo về trời năm ngoái mà cho đến nay vẫn chưa thể biết cháy hết bao nhiều tài sản của công và của tư, rồi tài liệu mật hay không mật… chỉ biết rằng báo Nhân dân điện tử đăng lên rồi bị gỡ ngay sau đó…


Bị đơn tố cáo nhiều nên để trả thù, ông Kim đã bật đèn xanh cho đệ tử Đinh Đức Lập tiến hành buộc thôi việc trái pháp luật những nhà báo dũng cảm tố cáo.


Về công tác nhân sự của đại hội MTTQVN sắp tới,  Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân -  cho phóng viên báo Điện tử Đảng cộng sản (http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30257&cn_id=673339) biết: dự kiến có 385 ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tăng 30 người so với giai đoạn trước. Qua đại hội ba cấp, tuổi bình quân của Ủy ban MTTQ cấp xã, huyện, tỉnh trẻ hơn nhiệm kỳ trước. Liệu ông Kim (sinh 1953 đã quá tuổi về hưu) ) có trong danh sách này?.


Cũng tại bài trả lời phỏng vấn nêu trên với phóng viên báo Điện tử Đảng cộng sản, ông Nhân nói: “Mặt trận có một vinh dự rất lớn, được trao quyền trách nhiệm thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tức là giám sát, phản biện cho nhân dân, nhưng bản thân Mặt trận cũng cần được giám sát. Trong Báo cáo chính trị, khi nói về đánh giá hạn chế công tác Mặt trận vừa qua, chúng tôi có nêu một nguyên nhân là chưa có cơ chế nhân dân giám sát Mặt trận. Sắp tới sẽ tăng cường công tác nghiên cứu, tổng kết lý luận thực tiễn để Mặt trận phải chịu sự giám sát của nhân dân”.


Chắc chắn nếu dân được giám sát MTTQVN thì ông Kim không tại vị được hết nhiệm kỳ này.


Bởi lẽ, là người được coi là cử nhân luật, Thủ trưởng của tổ chức giám sát luật pháp mà còn vi phạm luật pháp thì thử hỏi ông Kim sẽ giám sát cái gì? Sẽ làm tăng hay giảm uy tín của MTTQVN?.


Trong khi chưa bị kỷ luật về các sai phạm kể trên và Ủy Ban Kiểm tra trung ương chưa thụ lý giải quyết đơn tố cáo mới đối với ông Kim (xin xem: http://huunguyenddk.blogspot.com/2014/06/lien-quan-en-vu-inh-uc-lap-ong-vu-trong.html ) thì ông Kim lại bị một số đơn tố cáo vì bao che không kỷ luật ông Lập trong vụ việc rùm beng gian lận giải báo chí quốc gia.


Dưới đây là đơn của nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng.

Ngọc Minh


Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO
(Ông Vũ Trọng Kim - Ủy viên trung ương Đảng – Bí thư Đảng ủy - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam)
       
         Kính gửi:  -  Ban Bí thư trung ương
 

Tôi là: Nguyễn Mạnh Thắng – Nhà báo - Nguyên Phó Trưởng ban Văn hóa – Nghệ thuật báo Đại Đoàn Kết. Nơi cư trú: *** ĐT: ***
 

Kính thưa quý vị lãnh đạo!

        Ngày 27/6/2014, chúng tôi đã có Đơn tố cáo gửi tới Đảng ủy Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam tố cáo hành vi gian lận Giải B Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VIII năm 2013 của ông Đinh Đức Lập - Đảng ủy viên Đảng ủy Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết. Trước đó, ngày 25/6/2014, báo Người cao tuổi có bài  điều tra “Ông Đinh Đức Lập gian dối nhận giải báo chí quốc gia”.


        Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn trả lời theo quy định của Luật tố cáo nhưng Đảng ủyỦy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam (đại diện là ông Vũ Trọng Kim - Bí thư Đảng ủy - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam)  vẫn không xem xét và có kết luận giải quyết tố cáo. Trong khi đó, chúng tôi nhiều lần gửi đơn đề nghị giải quyết tố cáo và đề nghị xử lý kỷ luật  ông Đinh Đức Lập - Đảng ủy viên Đảng ủy MTTQ Việt Nam. Hội đồng giải báo chí quốc gia, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã gửi các văn bản: Quyết định, Thông báo của Hội đồng Giải báo chí quốc gia tới Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam nêu rõ sai phạm của ông Lập và tổ chức Chi hội nhà báo báo Đại Đoàn Kết, đồng thời rút giải báo chí quốc gia của ông Đinh Đức Lập (bút danh Đức Anh).
      
       Vì vậy, chúng tôi làm đơn này xin được tố cáo ông Vũ Trọng Kim – Bí thư Đảng ủy – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam như sau:


       Nội dung 1: Với trách nhiệm Bí thư Đảng ủy Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam - Thủ trưởng cơ quan – người có thẩm quyền giải quyết đơn tố cáo Đảng ủy viên MTTQVN Đinh Đức Lập - Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập (nay là cán bộ MTTQVN) nhưng ông Vũ Trọng Kim không xem xét tiếp nhận, xử lý thông tin tố cáo, vi phạm Điều 20 Luật Tố cáo; vi phạm Điểm a, Khoản 2 Điều 14 Quy định 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Ban Chấp hành trung ương.


        Nội dung 2: Là người có thẩm quyền, nhưng ông Vũ Trọng Kim đã không ra quyết định thanh tra, kiểm tra, khi phát hiện Đảng ủy viên Đinh Đức Lập, Đảng viên Hà Trọng Nghĩa (Hà Văn Thọ) và Đảng viên Nguyễn Thị Cẩm Thúy vi phạm trong vụ việc gian lận Giải Báo chí Quốc gia lần VIII năm 2013, vi phạm Luật thi đua khen thưởng và Quy định Đạo đức nghề nghiệp Nhà báo, dù đã nhận được đơn tố cáo và các văn bản khẳng định sai phạm do Hội đồng Giải báo chí quốc gia, Hội Nhà báo Việt Nam cung cấp, vi phạm Điểm C, Khoản 3 Điều 13 Quy định 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Ban Chấp hành trung ương.
      
       Nội dung 3: Là người có thẩm quyền, nhưng ông Vũ Trọng Kim đã không ra quyết định thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn tố cáo Ban biên tập báo Đại đoàn kết từ ngày 24/10/2013 của chúng tôi.


        Kính thưa quý vị lãnh đạo!


        Qua đơn tố cáo này, tôi cũng kính đề nghị quý vị lãnh đạo yêu cầu ông Vũ Trọng Kim phải ra văn bản thu hồi Quyết định số 322/QĐ-MTTW-BTT ngày 13/5/2010 vì trái với Nghị định Số: 52/2009/NĐ-CP ngày 3/6/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước như Thông báo số 528-TB/UBKTTW ngày 3/12/2013 của Ủy Ban Kiểm tra trung ương kết luận. Nếu không thu hồi, và thực hiện lại toàn bộ quy trình đấu thầu như quy định pháp luật thì tài sản nhà nước là nhà đất tại 66 Bà Triệu, Hà Nội sẽ bị thất thoát.


       Tôi xin cung cấp đầy đủ bằng chứng khi có yêu cầu.      


       Rất mong nhận được sự giải quyết đúng đắn của quý vị lãnh đạo và quý cơ quan.


       Tôi xin trân trọng cảm ơn!


                                                                     Hà Nội ngày 4 tháng 9 năm 2014
Nơi nhận:                                                                            Người làm đơn
-Ban Bí thư
-Ủy Ban Kiểm tra trung ương
-Văn phòng trung ương Đảng
-Ban Tổ chức trung ương                                                                  
-Ban Nội chính trung ương                                                
                                                                                     Nguyễn Mạnh Thắng
 


Tác giả gởi bài tới blog HN

3 nhận xét :

 1. Tay gian trá này đã hưởng quá nhiều bổng lộc rồi . Cho về đuổi gà cho vợ thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi còn muốn hơn thế! Phải kỷ luật cách chức, buộc thôi việc và khai trừ Đảng, Không cấp "sổ hưu" cho tên nặc nô này!

   Xóa
 2. Nó có ăn một mình đâu mà bắt nó về đuổi gà cho vợ

  Trả lờiXóa