Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

TIN HOT: ĐÓNG CỬA TRIỂN LÃM CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT (CẬP NHẬT LÚC NỬA ĐÊM)

Sáng nay 11.9.2014, bà con dân oan Dương Nội đã đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia, phố 25 phố Tôn Đản, Hà Nội để xem triển lãm Cải cách ruộng đất.  
Đoàn người đi bộ đến bảo tàng, đứng trước cổng để xem các thông tin về cuộc triển lãm trưng bày về Cải cách ruộng đất. Lúc đó đã 11h trưa, bảo vệ nói đã hết giờ xem, hẹn bà con đến vào lúc 2h chiều. Bà con Dương Nội tản ra  vườn hoa  Cổ Tân gần đó để ăn và nghỉ trưa đợi đến giờ vào xem.
2h chiều, bà con vào thăm triển lãm thì lực lượng bảo vệ triển lãm bắt dân cởi áo mới cho vào bảo tàng. Khi bà con cởi áo xong để vào thì họ nói với bà con: Triển lãm Cải cách gặp sự cố về ánh sáng nên tạm đóng cửa.
Được biết, bà con sẽ quyết tâm xem bằng được cuộc triển lãm này.
Cập nhật lúc 12h đêm 11.9.2014: 
Chiều 11.9, sau 14h, TS Nguyễn Hồng Kiên (Viện Khảo cổ học) đến xem triển lãm được bảo vệ bảo tàng cho biết bảo tàng đóng cửa triển lãm để sửa chữa hệ thống đèn.
Tối 11.9, tin từ nhà báo Hoan Le cho biết: Cả chiều nay họp gồm cả đại diện Ban Tuyên giáo TW và Bộ VHTTDL cùng Bảo tàng tìm lý do hợp lý để đóng cửa. Lệnh cho làm ngay một triển lãm cổ vật để thay thế.
Hình ảnh bà con nông dân dương nội đang tuần hành đến triển lãm cải cách ruộng đất ngày 11/9/2014 
Nông dân dương nội đang ở triển lãm cải cách ruộng đất ngày 11/9/3014:Lực lượng bảo vệ triển lãm cải cách ruộng đất bắt dân cởi áo mới cho vào bảo tàng, sau đó lại lấy lý do sự cố ánh sáng đóng cửa triển lãm cải cách ruộng đất. Ảnh chụp tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia ngày 11/9/2014:Nhân viên bảo tàng thông báo: Triển lãm cải cách đóng cửa với lý do gặp sự cố ánh sáng. (Có quay được video).

Tin và ảnh: FB Trịnh Bá Phương & Bạch Hồng Quyền

54 nhận xét :

 1. Hehe...!!!??? Đúng là chả có cái dại nào bằng cái dại...này!? Tự dựng lên, tự đạo diễn...rồi tự đóng lại!
  Người CSVN...vui tính thật? Chắc là do...sốc phòng vệ mạnh quá nên phải...chết yểu chứ gì!?

  Trả lờiXóa
 2. Gậy ông lại đập lưng ông. Hoan hô bà con

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CẢ HAI ĐỀU SAI.lúc 12:32 12 tháng 9, 2014

   Ngày xưa cải cách ruộng đất : Cướp đất của người giàu cho người nghèo.
   Ngày nay : Cướp đất của người nghèo cho người giàu.
   Theo tôi cả 2 đều làm bậy.

   Xóa
 3. Đúng là chiến công thầm lặng của những ai tổ chức triển lãm này! Nó như đổ đầu vào lửa vậy. Chắc chắn họ sẽ bị kiểm điểm, phê bình, thậm chí là mất chức, nhưng nhân dân thì được thêm nhiệt huyết! Lịch sử sẽ coi họ là Anh hùng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suỵt.....những người tổ chức triển lãm là của phe ta đấy.

   Xóa
  2. ấy chết...Bác nói thế lộ hết cả nhà em.

   Xóa
 4. Bà con về chuẩn bị từng bước theo tinh thần CCRĐ , chẩn bị 6 năm nữa CCRĐ lần 2 !!!?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dân16:28:
   CCRĐ lần thứ 2 đã và đang diễn ra rồi bạn ạ. Nó có tên mới là "GPMB"!

   Xóa
 5. Nhà nước VN vui hỉ ! Nói cho lắm vào ! Ngay tại thủ đô mà càng ngày càng có quá nhiều dân oan lê lết kết đoàn đòi đất mà sao hình như họ bị "mù" cả hay sao vậy ! Dân oan đâu phải là người điên ! Họ là những người tỉnh táo nhất . Mấy cha nhà nước bây giờ cứ lo bảo vệ cái ghế của mình để vinh thân phì gia , đúng là một lũ gì nhỉ !?

  Trả lờiXóa
 6. Thôi xong! Phải xử lý thật nặng tổ điện ở đây vì để xảy ra sự cố!
  Hàng ngàn, hàng vạn bà con khắp cả nước đang háo hức về Thủ Đô xem triển lãm thì lại đóng cửa!
  Một cuộc triển lãm đang thu hút bà con đến xem như thế mà lại nỡ đóng cửa sao?
  Mong sao ngày mai hết sự cố ánh sáng để bà con được thỏa nỗi ước mong: Xem triển lãm do Đảng ta tổ chức.

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao lại phải "cởi áo" mới được vào xem triển lãm???Ai ra lệnh này đấy?,Nếu tất cả mọi người dân Dương nội đều cởi hết áo ra thì để biểu diễn thân hình à??? Đề nghị nhân dân Dương nội rủ bà Liên
  ( dân oan ở Nghệ an ra khiếu kiện ) ở trụ sở tiếp dân (số 1 Ngô thì Nhậm Hà đông) cùng đi xem triển lãm,vì bà Liên ngày nào cũng cởi áo ở sân trụ sở tiếp dân ( ít nhất 2 đến 3 lần).
  Tôi yêu cầu ban tổ chức triển lãm Cải cách ruộng đất giải thích rõ lý do :Bất người vào xem triển lãm phải cởi áo ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa cụ Đức! Cứ theo thiển ý của cháu thì cởi áo để khách quan thấy được rằng, nhờ công lao giời bể của đảng ta mà bà con Dương Nội không đến nỗi xương bọc da như đại đa số dân ta thời CCRĐ đấy ạ...!

   Xóa
  2. Dạ thưa vào xem triển lãm phải cởi áo, không phải cởi quần là may lắm rồi.

   Xóa
 8. Làm cái gì dính đến phi nghĩa thì tự nhiên quả báo cũng tự đến à!

  Trả lờiXóa
 9. Thật trớ trêu!
  REFORM còn có thêm nghĩa
  "TRIỆT HẠ!"

  Trả lờiXóa
 10. Tôi đề nghị các bạn ai biết tên người "Trưởng ban tổ chức" triển lãm này vui lòng thông tin cho nhân dân biết,tôi sẽ gọi điện hỏi ngay người đó: Họ đã biến nhà bảo tàng lịch sử thành nơi biểu diễn sexy hay sao mà bắt người vào xem triển lãm phải cởi áo???
  Yêu cầu công an phường Tràng tiền đến kiểm tra ngay việc nhảy múa sexy trong nhà bảo tàng lịch sử và báo cáo lãnh đạo thành phố xử lý nghiêm túc và công khai trả lời nhân dân trong ngày mai.!!

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đề nghị các bạn ai biết tên người "Trưởng ban tổ chức" triển lãm này vui lòng thông tin cho nhân dân biết,tôi sẽ gọi điện hỏi ngay người đó: Họ đã biến nhà bảo tàng lịch sử thành nơi biểu diễn sexy hay sao mà bắt người vào xem triển lãm phải cởi áo???
  Yêu cầu công an phường Tràng tiền đến kiểm tra ngay việc nhảy múa sexy trong nhà bảo tàng lịch sử và báo cáo lãnh đạo thành phố xử lý nghiêm túc và công khai trả lời nhân dân trong ngày mai.!!

  Trả lờiXóa
 12. Trích từ Đèn cù của cụ Trần Đĩnh: Về kiểm điểm đảng viên trong CCRĐ và từ đó áp dụng tuyên truyền cho người dân.
  Định nghĩa đảng viên là ngọc là vàng của đảng cho nên vào tổng kiểm thảo Tố Hữu yêu cầu học viên rất ngặt. Hễ là con em hay liên quan với địa chủ, học viên đều phải thành khẩn tự khai báo với đảng mọi sai lầm tội lỗi của bản thân, chẳng hạn đồng tình, về hùa với gia đình, thậm chí cùng với gia đình trực tiếp đàn áp, bóc lột nông dân. Thứ hai, phải vạch ra mọi thủ đoạn đàn áp, bóc lột nông dân cùng tộí ác của bố mẹ, gia đình, họ hàng địa chủ, cường hào gian ác. Thứ ba trên cơ sở thành khẩn khai báo kia mà tuyên bố là căm thù bố mẹ, tỏ ra đã dứt khoát lập trường vô sản, đoạn tuyệt với kẻ thù giai cấp. Không đạt yêu cầu căm thù bố mẹ, đoạn tuyệt với bố mẹ thì bản tổng kiểm thảo bị “phá sản”, học viên đó phải ngồi học lại cho tới khi nào lập trường vô sản, lập trường nông dân thắng, anh ta công khai tuyên bố căm thù bố mẹ, đoạn tuyệt với bố mẹ mình.
  Tố Hữu làm đúng lời Bác Hồ thôi. Hãi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong "THƠ TH" sao không thấy TH nhắc đến cha mẹ vì đạo làm con nhỉ? Mà nhắc như vầy: Thương cha mẹ thì một mà thương Ông thì mười...... cha mẹ là địa chủ nên đâu dám thương, phải căm thù cha mẹ thôi!!! Hoan hô GDVN!!!

   Xóa
 13. Bà con Dương nội là bần cố nông hay địa chủ? Là bần cố nông thì được chia đất còn làm địa chủ thì bị tịch thu đất. Khen ai khéo vẽ í a cái đèn cù!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bần cố nông Dương Nội không được xem triển lãm ""ca ngợi" mình là sao?

   Xóa
 14. Kakaka. Thật đúng là "gậy ông đập lưng ông" cho những kẻ tưởng mình có thể lấy tay che mặt trời ...nhưng rốt cuộc phải cúp đuôi chạy dài vì đã khơi dậy vết thương chưa bao giờ lành da cuả người dân đối với nhà cầm quyền cs miền Bắc trong vụ CCRD

  Tôi đã nghĩ đến cuộc biểu tình trên đây từ hôm nghe nói có "triển lãm" nhưng chưa dám gợi ý sợ côn an sẽ ruồng bố bắt bớ những người viết bài phê bình ... khi vẫn chưa nhiêù người lên tiếng (hoặc biết ) về cuộc triển lãm oái oăm này Thật không ngờ bà con nông dân phản ứng nhanh nhạy quá, kịp thời quá

  Nhân dân sẽ thắng !

  Trả lờiXóa
 15. Nhân vụ triển lãm nầy, đề nghị những ai biết về Cải cách ruộng đất nói hoặc viết cho chúng tôi ở Miền Nam biết với có được không ?

  Trả lờiXóa
 16. Hoan hô bà con nông dân dương Nội anh hùng, bởi với một đội ngũ công an chìm nổi hàng ngàn tên nhưng bà con vẫn cứ vào được tới cổng nhà "triển lãm". Hôm nay tuy công an không cho vô nhưng chắc chắn phải cho bà con vô chứ, bởi đây là cuộc triển lãm nhằm nêu bật thành quả mà đảng mang lại cho người nông dân thì nông dân phải được xem chứ, thật nực cười cho cái đảng CS, ai đời triển lãm mà lại không cho vào xem thì triễn lãm để làm gì? Hay quá, hoan hô, hoan hô...

  Trả lờiXóa
 17. Triển lãm cho dân xem mà đảng CS bố trí công an mật, chìm nổi cả bầy và lại không cho dân vào xem là sao đây, thật kỳ quái, thật nực cười, thật không hiểu nổi lũ CS?

  Trả lờiXóa
 18. không có cái ác nào giống cái cái ác nào
  không có cái ngu nào giống cái ngu nào
  không có cái dối trá nào giống cái dối trá nào
  thôi mau mau dẹp lũ cướp cho dân nhờ

  Trả lờiXóa
 19. Nông dân Dương Nội bỏ cái gì ở trong áo mà công an bắt cởi áo? Họ giấu thuốc nổ trong áo chăng? Giấu trong quần kín hơn chứ? Thành ra để cho chắc chắn, tôi đề nghị công an nên yêu cầu nông dân Dương Nội cởi quần thì mới an toàn cho các "hiện vật quý giá" của cuộc triển lãm, còn phương án đóng của triển lãm xem ra không ổn đâu, bởi giết địa chủ một lần chưa chết thì nhất quyết phải giết lần 2 cho chết thật, nếu không sẽ là mối họa về sau.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi mong tất cả những ai có người thân là ông,bà,cha,mẹ hãy đến bảo tảng để kể lại cho những người tới xem biết được cái chết oan uổng của người thân mình và
  mọi người hãy quỳ vái
  lậy,kêu tên người thân đã chết
  oan vì ccrđ ỡ bảo tàng này,tôi ti
  n những oan hồn cũng phải có mặt ỡ đây vì nấm mồ là nơi an nghị của họ đã bị bọn khốn kiếp đào lên để lôi họ dậy ,đưa họ tới đây để đấu tố họ một lần nữa theo kiểu mới là đấu tố tập thể tại giữa trung tâm thủ đô.
  Chần Phong.  bảo tàng này.

  Trả lờiXóa
 21. Triển lãm CCRĐ,
  Có khác gì mở cửa Cánh Đồng Chết
  Đầu lâu lăn long lóc
  Pol Pot bỗng thành đồng chí .

  Ôi kinh hoàng XHCN,
  Kinh hoàng lãnh tụ HCM.
  Mở cửa kho tàng CCRĐ
  Chôn vùi luôn CSVN !

  Trả lờiXóa
 22. Tớ thấy vui quá chừng ! lâu lâu xem kịch thấy vui ! màn hài lớn đấ !

  Trả lờiXóa
 23. Nghe nói có ông nông dân Dương Nội chất vấn ông Cường: Đây là nụ cười hể hả của ông nông dân được chia ruộng, còn máu và nước mắt của người nông dân bị cướp ruộng ở đâu sao không thấy? A ha hay thật là hay ...

  Trả lờiXóa
 24. Mất điện là phải ,vì CCRD là một thời(trong một thời) tăm tối của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. Mọi cuộc triển lãm đều mong có đông đảo khách đến xem, riêng cuộc triển lãm CCRĐ lại ngăn cản và hạn chế người đến xem. Thật là kỳ cục! Lúc đầu hý hửng, tưởng như cuộc triển lãm này sẽ cho mọi người thấy được sự "thiên tài" của "đảng ta" trong cuộc CC "long trời lở đất", đánh gục máy ông địa chủ "khố rách áo ôm" (mà đúng là các ông địa chủ ngày đó nghèo thật, sang lắm cũng chỉ có bộ áo the, khăn xếp, chứ không như bọn đại địa chủ đỏ ngày nay). Không ngờ triển lãm lại phản tác dụng nên vội vàng STOP. Đúng là không cái ngu nào giống cái ngu nào của CS!
  Sẽ có ngày bà con Dương Nội lên chống nạnh, "xỉa xói" vào mặt bọn địa chủ đỏ thời nay.

  Trả lờiXóa
 26. Nhan dân Dương Nội nếu xâm trên mình khẩu hiệu luôn thì bọn nó bó tay. Cởi thì cởi.. Hihi

  Trả lờiXóa
 27. Sao bọn này ngu vậy không biết, chúng nói người nông dân hể hả vui sướng khi được chia ruộng đất, vậy tại sao cho đến tận bây giờ chúng vẫn "đất đai thuộc sở hữu toàn dân" nghĩa là người dân chỉ có cái quyền ở đỗ mà thôi và chúng muốn cướp giờ nào là cướp.

  Trả lờiXóa
 28. CCRĐ thực chất là đảng cướp đất của nông dân rồi giao cho nông dân tạm thời giữ hộ chờ thời gian thích hợp đảng lấy về làm của riêng

  Trả lờiXóa
 29. Tôi còn nhớ, trong một buổi sinh hoạt khoa học tại trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Hà Nội: có nhà khoa học đề nghị. Các nhà khoa học phải công bằng với lịch sử, phải công bố cho sát thực với sự thật lịch sử 4 vấn đề lớn của lịch sử Việt Nam hiện đại:
  1. Vấn đề chiến tranh bảo về tổ quốc chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979
  2. Vấn đề biên giới Camphuchia và việc Bảo vệ biên giới Tây nam năm 1979
  3. Vấn đề Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa năm 1974 và Hải chiến Trường Sa năm 1988
  4. Vấn đề Cải cách ruộng đất năm 1947- 1954
  Ngoài ra còng các vấn đề khác như: Vấn đề các nhà lãnh đạo Cao cấp VN đã ký với TQ như thế nào trong Hội nghị Thành Đô(1991)?. ....Cần phải minh bạch, không thể bịp bợm được!

  Trả lờiXóa
 30. kỷ niệm ư ! chỉ thấy người ta tố những hành động giết người dã man . chỉ thấy sự điêu ngoa,dựng chuyện ,trái đạo luân thường . nếu cải cách là thắng lợi thì . chủ quyền đất của tôi đâu ?. sự giầu có đâu ? hay dân đã chết đói và suýt chết đói . xã hội cha con ,vợ chồng,họ hàng thù hận ,đến nay vẫn còn âm ỷ thành những câu từ điển.con người đối xử nhau như loài dã thú . ôi ! lịch sử được nhắc nhở kể lại cho đời sau bằng những lời nguyền khủng khiếp .

  Trả lờiXóa
 31. Mấy ngày nay tôi nghĩ mãi, tại sao họ cho 'triển lãm CCRĐ' vào lúc này ? Có người nói rằng , đây là dịp đoảng ta 'thành khẩn' nhìn lại sai lầm ? Nhưng thực tế nội dung triển lãm không phải là vậy, chủ yếu nói về thành tích của cuộc cách mạng long trời lở đất. Việc sửa sai là nội dung thứ yếu của triển lãm này. Như vậy , triển lãm CCRĐ nhằm dụng ý khác. Khách quan mà nhận xét , vết thương CCRĐ đưa ra lúc này rất là ...dũng cảm, vì vấn đề đã chìm vào thời gian và quên lãng voi đa số người dân. Tuy nhiên những kẻ chủ mưu đang mưu toan tính kế " Lấy độc trị độc" , tức là : Răn đe nhân dân ; Ca ngoi thanh qua cuoc CM va Khẳng định việc se tiếp tục con đường XHCN ( Dù cho " đến cuối thế kỷ nào biết có CNXH hoàn chỉnh chưa"). Song , nguyên nhân trực tiếp là đối phó với ảnh hưởng mạnh mẽ của tác phẩm " ĐẾN CÙ " của tác giả Trần Đình. Du tính kỹ lưỡng , những kẻ chủ mưu đã dính đòn 'Hồi mã thương' của nhân dân mà kết quả là phải ĐÓNG CỬA triển lãm trước thời hạn.
  Lịch sử đã chứng minh : KHÔNG CÓ GÌ CHE GIẤU ĐƯỢC SỰ THẬT !

  Trả lờiXóa
 32. Trăm năm trong cõi người ta,
  Ai mà chẳng phải mở ra đóng vào.
  Lạc hậu như thể nước Lào.
  Thạt Luông cũng phải đóng vào mở ra.
  Hoành tá như Khựa Trung Hoa,
  Thiên An môn cũng mở ra đóng vào.
  Nhỏ xinh như xứ Ma Cao,
  Casino cũng đóng vào mở ra.
  Cải cách ruộng đất nước ta,
  Trưng bày cũng phải mở ra đóng vào.
  Chỉ tiếc cho các đồng bào
  Dương Nội chưa kịp tiến vào đã ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuyệt vời đường lối Đảng ta
   Triển lãm như thế thật là... zui thay
   Đảng ơi, em bảo câu này:
   Nếu không tu chỉnh có ngày thành ma...
   Trăm năm trong cõi gian tà
   “Gieo gió gặt bão” thôi mà... ô kê!...

   Xóa
 33. ô Truyền nguyên tổng thanh tra nhà nước,ô Cung chủ tịch tỉnh Bình dương,ô Quyến bí thư Hải dương,ô Hùng nguyên bí thư tỉnh Ninh bình,ô Tô nguyên chủ tịch tỉnh Hà giang,ô Nông Đức Mạnh ( nhà ở ven Hồ Tây) và còn rất nhiều vị không kể ra xuể theo CCRĐ thì gọi là đại địa chủ hay là gì?

  Trả lờiXóa
 34. Ngày xưa bị kích động đi đấu tố địa chủ được chia ít đất bây giờ họ thu mất rồi
  không biết còn đợt đấu tố nào không ta?

  Trả lờiXóa
 35. Trước đây bị kích động đi đấu tố địa chủ được chia ít đất giờ lại bị thu mất rồi

  Trả lờiXóa
 36. Vĩnh Phúc_Hạnh Diễmlúc 12:01 12 tháng 9, 2014

  Thoải mái thật, vào những trang như thế này tôi tìm thấy toàn những người sáng suốt, tỉnh táo, và thích nghe những gì thuộc về sự thật, như gặp được tri kỷ. Cám ơn các anh, chị và cá bạn
  càng muốn biện minh, nhà cầm quyền cs càng vấp phải sự thật, vì sự dối trá không thể che giấu mãi.

  Trả lờiXóa
 37. hành động mở ra rồi lại đóng lại cái triển lãm này nó như là hành động nhổ ra bãi nước bọt rồi lại liếm lại vậy

  Trả lờiXóa
 38. Những nụ cười hể hả của nông dân được đất sẽ ra sao khi mà, chỉ 2-3 năm sau họ bị "tự nguyện" cống nạp hết vào HTX do Đảng ta lãnh đạo toàn diện, triệt để! Ai không "tự nguyện" cũng sẽ bị xử không khác gì xử địa chủ trước đó. Có thể nói rằng: Địa chủ chết trước, chết dưới tay nông dân. Còn nông dân chết sau, chết dưới tay... ai nhỉ ??? Người nông dân thực ra chỉ là kẻ thí mạng, là ván lót đường mà thôi.
  Ngày nay, nhìn bức ảnh nông dân cười hể hả mà thấy xót thương cho họ!

  Trả lờiXóa
 39. Ngày xưa kích động bần cố nông đấu tố địa chủ, ngày nay khuyến khích côn đồ hành hung người yêu nước. Như vậy là trước sau như một trung thành với giai cấp "vô sản".

  Trả lờiXóa
 40. Cải cách ruộng đất 1946 đến 1957 , nhà nước đã thấy có nhiểu điểm sai , cần rút kinh nghiệm để sửa sai, đến 1975 ngày hòa bình lập lại tiếp tục cải tạo công thương, cải tạo tư sản mại bản, dân cũng kêu trời , ngày nay đền bù đất giá cả không thỏa đáng, không công bằng, thu hồi đất có nhiều điều khuất tất. . ., cán bộ có nhà rồi vẫn được bố trí nhà công vụ, cán bộ đi xe giá cao vài tỉ , nhà biệt thự , giám đốc Cty Xổ số kiến thiết Tỉnh Bạc Liêu lương "khủng" gần 1 tỉ/năm . . . vậy lại tiếp tục sai rồi lại sửa cứ vậy theo 1 vòng lẩn quẩn . Cuối cùng dân chết.

  Trả lờiXóa
 41. CCRD là làm theo đuôi trung cộng thời đó, lại phải có chỉ thị của Stalin nữa
  Huynh đệ tương tàn, lòng người ly tán , án thoán lẫn nhau. Làm sao xây dựng được đất nước

  Trả lờiXóa
 42. "Đã “bạch hóa” sao không bày ra cho hết, nói cho hết? Đã công nhận sai và có sửa sai, sao không công bố trọn vẹn tư liệu về kết quả, hậu quả của sai lầm? Và đã xin lỗi, sao không có chính sách ở diện rộng bù đắp cho thân nhân những người chịu oan ức?"
  Nói cho rõ ràng , nói cho đúng sự thật không phải để gây lại oán thù mà để nhắc nhở lãnh đạo chính quyền, nhắc nhở dân tộc đừng bao giờ để lặp lại những đau thương, oan khốc ấy
  Lịch sử không cần giải thích - Lịch sử chỉ cần sự thật !

  Trả lờiXóa
 43. Lúc ấy tôi chưa biết Mao bày mẹo chỉnh huấn bắt khai tội cốt để hạ nhục bề dưới để dễ thu phục sai khiến - tao bắt mày khai cái thối tha nhất của mày ra mà mày nghe tao là mày hàng tao, tao nắm được ruột gan mày thì mày còn hòng thóat đi đâu.

  Ở chi bộ chúng tôi, Nguyễn Tư Nghiêm là học viên duy nhất rơi vào cảnh gay go phải làm hai bước nhận nhục và có tội. Mẹ anh năm ấy đã già, có hơn hai mẫu ruộng cho cấy tô, một mình nuôi người em của Nghiêm bị điên. Nguyễn Tư Nghiêm nhất định không khai “tội ác” của mẹ.

  Chi bộ thuyết phục, răn đe, anh vẫn khăng khăng nói không thể căm thù mẹ, không thể coi mẹ là kẻ thù giai cấp, là có tội ác, không thể đoạn tuyệt mẹ mà trái lại anh biết ơn mẹ đã nuôi nấng anh thành người, cho anh được học mỹ thuật.

  Tóm lại, đảng coi anh là ngọc là vàng để anh nghe đảng nhưng anh lại coi mẹ anh, kẻ thù giai cấp, hơn cả ngọc cả vàng.
  Và Nghiêm đã đơn thương độc mã nhỏ nhẹ, ấp úng chặn đứng một mầm văn hóa ác bắt đầu ló mòi mà người ta toan vun trồng nhân giống trên đất nước.
  “ĐÈN CÙ” của TRẦN ĐĨNH

  Download(pdf file): Đọc Sách ở Link này


  https://docs.google.com/file/d/0B7GM...sle=true&pli=1

  Trả lờiXóa
 44. địa chủ TRẦN VĂN TRUYỀN nguyên tổng thanh tra chính phủ phải đem ra đấu như ông chánh tổng BÍNH ở xã dân chủ năm 1953 để lấy biệt thự xa hoa, đất đai ăn cắp ra chia cho nhân dân Sóc Trăng thôi ?

  Trả lờiXóa