Thứ Tư, 25 tháng 12, 2013

CỤC BÁO CHÍ ĐANG XEM XÉT VỤ BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT IN 2 SỐ BÁO TRONG 1 NGÀY

Vụ báo Đại Đoàn Kết một ngày in 2 số báo:
Cục báo chí đang xem xét giải quyết vụ việc

Ngày 12/12, bài viết: “CHUYỆN LẠ LÀNG BÁO: BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT MỘT NGÀY RA HAI SỐ BÁO nêu sự việc: Cùng trong một ngày 7/12/2013 nhưng báo Đại Đoàn Kết lại cho in hai tờ báo (số 341) có nội dung khác nhau. Một tờ có bài “Hiến pháp sửa đổi là đảm bảo chính trị - pháp lý vững chắc để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng lòng vững bước tiến lên trong thời kỳ mới” của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Một tờ có bài phỏng vấn Phó Chủ tịch Ủy Ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Văn Pha: “Quy chế dân chủ: Khẳng định vị thế Mặt trận trong xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân”

Bạn đọc thắc mắc không biết hai tờ này thì tờ nào là thực? tờ nào là giả? Được biết, Ban biên tập báo Đại Đoàn Kết đã lén lút nhờ phát hành báo chí trung ương đi thu lại tờ báo có bài của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đổi lại tờ báo có bài phỏng vấn ông Nguyễn Văn Pha. Vậy tức là tờ báo in bài của Chủ tịch Quốc hội nói về sửa đổi hiến pháp là giả. Tuy vậy, đến nay, báo Đại Đoàn Kết vẫn chưa hề cải chính gì về sai phạm này.

Ngày 16/12/2013, Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã có công văn số 1278/PTTH&TTĐT chuyển đơn tố cáo của bạn đọc, trong đó có ông Nguyễn Mạnh Thắng (Người bị ông Đinh Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết trả thù buộc thôi việc vì đã tố cáo) sang cho Cục Báo chí xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Sau khi sự việc đã đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí, ngày 23/12/2013, Cục Báo chí đã chính thức có thông báo số 1458/CBC-BCTƯ (do Phó Cục trưởng Nguyễn Thái Thiên ký thay Cục trưởng) gửi ông Nguyễn Mạnh Thắng thông báo nội dung đang xem xét, giải quyết vụ việc và sẽ có thông báo kết quả giải quyết sau.
   
P. V

10 nhận xét :

 1. Lọan! Lọan là đúng!

  Trả lờiXóa
 2. Ba Cầu Muối , Saigon00:42 26 tháng 12, 2013

  Xem với xét ! Cái thây mà thúi rữa bốc mùi từ ba tuần nay ( 7/12 tới nay ) mà Cục còn chờ xem với xét . Rõ là cái trò đời !

  Trả lờiXóa
 3. Lẽ ra Cục Báo Chí phải nắm được sai phạm nầy, chứ không đợi người dân phát hiện.
  Rồi khi biết sai phạm thì cứ ung dung, từ từ giải quyết.
  Hưởng bổng lộc đầy đủ từ tiền thuế của dân, làm việc tà tà, tới đâu hay đó ...
  Nhìn kiểu làm việc vì dân của Cục nầy, có lúc phải lên tăng xông, cấp cứu ...!!!

  Trả lờiXóa
 4. Quá hay, theo ông Lập thì báo có bài của Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng là báo giả, phải bị thu hồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚNG VẬY, MÌNH CỨ TƯỞNG TỜ BÁO CÓ BÀI CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN SINH HÙNG “Hiến pháp sửa đổi là đảm bảo chính trị - pháp lý vững chắc để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng lòng vững bước tiến lên trong thời kỳ mới” LÀ TỜ THẬT CHỨ?

   Xóa
 5. Làm sai thì phải đính chính xin lỗi bạn đọc chứ

  Trả lờiXóa
 6. Ung dung để chuẩn bị giương "chiếc Ô" ra che chắn dư luận chăng?

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức Đòan kết dân tộc của Đảng ta mà còn "óanh nhau" công khai thế này cũng đủ biết thực trạng be bét thế nào rồi! Khỏi phải chấn chỉnh, - thực chất là che đậy - cứ để "Hữu xạ, tự nhiên hương" cho đúng thực chất.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu cứ để "hữu xạ tự nhiên hương" thì có mà tắt mũi bác ạ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để lâu cứt trâu hóa bùn thì đúng hơn .

   Xóa