Thứ Tư, 6 tháng 3, 2013

Người Buôn Gió: ĐÚNG HẾT CẢ RỒI THÌ CÒN LẤY Ý KIẾN LÀM GÌ ?

Đúng hết thì còn lấy ý kiến làm gì?

Người Buôn Gió

Mấy hôm nay bữa cơm nào cũng nhức đầu vì các ông tiến sĩ, giáo sư lý luận học viện HCM, các ông cựu chiến binh, các đoàn viên thi nhau được VTV mời lên để ủng hộ điều 4 hiến pháp, ủng hộ đất đai sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý đằng sau là Đảng lãnh đạo, rồi quân đội trung thành với Đảng là đúng hơn so với trung với nước.

Có ông ý kiến thế này, người ta đa đảng nên cần tam quyền phân lập, chúng ta một đảng nên không cần phải tam quyền phân lập.

Trước ý kiến đòi hỏi đa đảng như người ta thì các ông lại trả lời kiểu chúng ta một đảng vẫn lãnh đạo được cần gì phải đa đảng. Đòi đa đảng là chống phá chế độ, doạ thế bố ai còn dám góp ý.

Về đất đai có ông bảo dân đi biểu tình khiếu nại chỉ nói về việc cụ thể, có ai giương biểu ngữ đòi sở hữu tư nhân đâu. Từ đó suy ra dân không có nhu cầu này. Híc (lỡ mai dân oan giăng biểu ngữ đòi quyền sử dụng đất tư nhân thì ông nói sao?)

Có ông cứ lôi HCM ra làm căn cứ như kiểu chứng minh mệnh đề toán học, HCM đã nói thế này, HCM đã nói thế kia, rồi ông lôi đâu ra câu HCM từng nói là quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân. Quân đội ta của Bác Hồ phải theo con đường của bác Hồ. Chứng minh lý luận kiểu chỉ cần lôi HCM ra bảo từng nói thế là xong, thằng nào cãi lại HCM là bôi nhọ lãnh tụ, khép tội luôn.

Chưa ai nghĩ rằng HCM có nói đúng như thế không (hay bọn này bịa) đến nghi vấn đấy cũng chả ai dám nghĩ, nói gì đến chuyện HCM có nói như thế, nhưng nói như thế có đúng hay không thì càng chả ai dám. Cái này của Cộng Sản cũng y hệt như tôn giáo, Chúa đã nói vậy, Thánh A La đã nói vậy, Đức Phật Thích Ca đã răn vậy. Nhưng các đỉnh cao của tôn giáo thì khác với đỉnh cao của CS ở chỗ họ nói về tâm linh, về điều thiện trong con người, chứ không nói hay dạy về cách tranh giành quyền lực của thế quyền. Mà từ tâm linh con người đến nhu cầu dục vọng thực tế thì rõ là khác nhau nhiều.

Trở lại với các lý luận của bên truyền thông nhà nước, được diễn ra tốn kém trên truyền hình độc quyền phổ cập đại chúng thì tự chung các lý luận này là chế độ đang diễn ra ổn đinh, cần gì đa đảng mà loại điều 4, nhân dân đòi tiền đền bù chứ đâu có đòi quyền sở hữu tư nhân mà phải bỏ sở hữu toàn dân, quân đội họ trung thành với Đảng là tự nguyện họ có ai bắt đâu mà đòi phia chính trị hoá quân đội.

Nói thế cũng đúng, nhưng mà đúng thì cái việc lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp là trò hề à?

Có ai đòi sửa đổi hiến pháp đâu, hiến pháp vẫn đang thế, chính trị đang thế, xã hội vẫn thế, quân đội vẫn thế và nhân dân vẫn thế. Bày ra trò lấy ý kiến sửa đổi làm mẹ gì cho tốn thời gian, tốn công sức, giờ phản bác phân bua điếc cả tai trên ti vi. Tự dưng ông bày ra thì người ta có ý kiến, bao giờ thống nhất thời hạn các ý kiến xong thì tập hợp công bố, sau đó mới phân trần, giải thích. Đằng này ý kiến còn đang lấy mà các ông đã lợi dụng truyền thông để đe doạ là đóng góp phải thế này, không được thế kia, như thế kia là phạm tội chống phá chính quyền.

Lấy ý kiến mà kiểu vừa đang lấy vừa đe thế, hỏi có khách quan không?

Cái nơi tồn tại bằng tiền dân thì giờ phục vụ mục đích cho Đảng cầm quyền. Thời lượng phát sóng phục vụ nhân dân tin tức làm ăn, y tế, giáo dục bỗng nhiên nửa tháng nay chỉ phục vụ việc hiến pháp bảo vệ vai trò Đảng cầm quyền là đúng.

Thôi đã cầm quyền, và đã thấy đúng hết thì chấm dứt luôn cái trò lấy ý kiến. Tuyên bố chấm dứt việc lấy ý kiến ở đây và huỷ bỏ những ý kiến đóng góp trước đó, lý do vì giai cấp cầm quyền đã thấy đúng hết rồi không phải đóng góp là gì nữa cho mất thời gian tiền bạc, công sức. Nếu ai thắc mắc việc không lấy ý kiến thì cứ trả lời đơn giản.

Đúng hết thì còn lấy ý kiến làm gì? 
 

15 nhận xét :

 1. Không hiểu mấy ông đòi "đa đảng" tuyên truyền ở đâu? Chỉ thấy VTV bảo rằng "có người" nói như thế! Sao không tổ chức cho họ tranh luận trên VTV nhỉ!

  Trả lờiXóa
 2. Chuẩn không cần chỉnh, cứ để bản HP năm 92 vậy luôn sửa làm gì cho tốn thời gian của dân. Chả có gì thay đổi mà bảo sửa, dân đâu có yêu cầu sửa đâu Đảng CSVN tự đặt ra và cũng tự ý sửa đổi vậy cần gì đến nhân dân. Hóa ra Đảng đưa ra là mặc nhiên đúng rồi nhân dân chỉ việc ok thôi, để thế giới thấy rằng Việt Nam có "dân chủ"

  Trả lờiXóa
 3. cái gì cũng nói tốt cho nhân dân nhưng mà không thấy , chỉ thấy tối ngày người dân thưa kiện đất đai không ai giải quyết . đây mới là một phần nhỏ trong xã hội , chán thiệt !

  Trả lờiXóa
 4. Bác lái gío à, vở kịch 'láy ý kiến sửa đổi hiến pháp' để đánh lạc hướng dư luận về các vấn đề nổi cộm như tham nhũng, như việc TQ xâm lấn biển ,đảo, như vụ cưỡng chế đất đai, như vụ bauxite, như vụ đồng chí X, v.v...nhưng chẳng may, kế hoạch đánh lạc hướng này bị phản tác dụng nên đảng và nhà nước ta cuống cuồng đập tắt bằng cách tung ra các bài viết của các vị tai to mặt lớn về lý luận. Nhưng cuối cùng các lý luận đó vẫn không thuyết phục bằng bài viết của Nguyễn Đắc Kiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý với bạn, nhưng bổ xung : các vị tai to mặt lớn không tung ra những bài viết có tính "ní noạn" mà là những lời đe dọa , không có tính thuyết phục.

   Xóa
 5. Ơ! Đúng hết thì cần gì phải xin ý kiến đóng góp?
  Mà đã "xin" ý kiến của đông đảo mọi người dân thì sao lại "đóng khung" những điều không được phép chỉnh sửa?!

  Trả lờiXóa
 6. Sơn lót, sơn phủ...trong độ xe gọi là gì nhỉ bác Người buôn gió? có phải là"tút" không?
  Ơ HƠ! thế ra tút- cạo à.

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra là để chia lại bánh trong nội bộ thôi. Dân không có phần đâu

  Trả lờiXóa
 8. Hàng vạn cán bộ công chức đang "sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về" nhàn rỗi nên mới bày ra trò khỉ này chơi để giết thời gian ấy mà.
  Tui hoàn toàn nhất trí với ý kiến của tác giả : "Đúng hết thì còn lấy ý kiến làm gì?"

  Trả lờiXóa
 9. Trò chơi lấy ý kiến này đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Đảng :D

  Trả lờiXóa
 10. Họ luôn bảo vệ điều 4 Hiến pháp là để tập trung tài sản của dân hãy để ra ngoài đường để họ mang về làm giàu. Đất đại sở hữu toàn dân, Nhà nước làm chủ sở hữu" để biến đất đai ông cha người dân như Vân Giang, Tiên Lãng, Dương Nội...
  Chỉ cần xem người dân Mỹ Đình mất đất sản xuất được đền bù giá rẻ hiện nay cuộc sống ra sao để mà ra luật. Ngay gần thủ đô chắc họ xem những bọn dân đen làm gì. Chỉ cần biết lợi dụng giải tỏa để sắt ra ngoài dự án chia nhau lợi lộc, mảnh đất nào đẹp đều có phần...
  Chả thế mà họ tìm mọi cách để bảo vệ hiến pháp, luật đất đai "Sở hữu toàn dân, Nhà nước làm chủ sở hữu" Liệu Nhà nước kiểu này bao giờ cướp hết dất của dân rồi tống dân ra biển làm mồi cgho cá mập chén đây...

  Trả lờiXóa
 11. Một chế độ dân chủ thật sự khi đề nghị dân góp ý về vấn đề gì đó không bao giờ những người lãnh đạo quốc gia dám công khai chụp mũ, qui kết, miệt thị và đe dọa người góp ý kiến .

  Anh hỏi tôi thì tôi góp ý sao anh lại bảo tôi là suy đồi đạo đức, lối sống, là chống đảng, chống nhà nước, rồi lớn tiếng đe dọa là sao?

  Kỳ lạ hết chỗ nói.

  Với những phát ngôn ngạo mạn như thế thì đảng csVN chỉ càng mất uy tín mà thôi.

  Chúng tôi thấy ông Nguyễn Xuân Phúc phát biểu đại ý là: Đối với những ý kiến như đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, tư nhân hóa đất đai, phi chính trị hóa quân đội là nhưng vẫn đề rất nhạy cảm cần phải phản bác một cách có căn cứ khoa học.

  Nói như vậy mọi người nghe còn lọt tai vì có lý. Hãy dùng khoa học, bằng chứng, số liệu, dẫn chứng cụ thể vv...để phản bác/phản biện lại nếu anh cho người ta là sai để bàn dân thiên hạ biết ai sai, ai đúng.

  Chứ nói theo kiểu mấy ông lãnh đạo ngạo mạn, dạy đời, chụp mũ, đe dọa người khác; cũng như vài nhà báo bên báo Quân đội qui kết cho người ta đảo chính mềm một cách tùy tiện thì chỉ tổ làm mất thêm uy tín của đảng, nhà nước, chính phủ mà thôi.

  Nếu nói hết theo ý các ông, các bà thì đâu còn là chúng tôi. Lúc đó chúng tôi chỉ là một lũ con vẹt.

  Trả lờiXóa
 12. P. THƯỜNG DÂN NAM bỘlúc 19:20 7 tháng 3, 2013

  Ô. Nguyễn xuân Phúc nói vậy là đặt hàng cho các gsts lề phải đấy . Những phản biện của các gs này rêu rao trên VTV, trên báo QĐND là chưa khoa học, chưa bằng chứng số liệu, chưa dẫn chứng cụ thể.
  Làm gì còn khoa học, còn bằng chứng, còn dẫn chứng cụ thể cho những lí luận đó nữa . cạn kiệt rồi . Nếu có thì đã trưng ra ngay từ đầu chứ đâu có mà rặn ra được . Thành ra chỉ còn răn đe, qui chụp và dồn những người có ý kiến không thuân tai các lãnh đạo Đảng về phía thế lục thù địch , suy thoái đạo đức !

  Trả lờiXóa
 13. Tôi chỉ cần tự do ngôn luận và mọi vị trí chức vụ đều phải thi cử nghiêm túc

  Trả lờiXóa
 14. Chẳng hiểu các ông ấy cứ lôi ra nhưng lời trích dân của người xưa ra để dạo dân làm gì nhỉ? Nếu lời cụ Hồ đã đúng rồi thì lấy bản Hiến Pháp năm 1946 mà dùng, cần gì bản Hiến Pháp năm 1992 rồi để bây giờ lai dự thảo sửa đổi Hiến Pháp. Mất thời gian...

  Trả lờiXóa