Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

TỪ ÔNG NGUYỄN THẾ THẢO ĐẾN TỔNG THỐNG THEIN SEIN

Từ ông Nguyễn Thế Thảo đến tổng thống Thein Sein

Thùy Linh
.
Lâu rồi không có gan đọc đọc câu thơ của Tố Hữu: “Có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người yêu người sống để yêu nhau” vì sợ bị phản ứng. Yêu nhau sao được nữa? Đến mức người dân khốn khổ mất đất khiếu kiện mà còn bị ông chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khó chịu cằn nhằn: “Những người khiếu kiện làm mất mỹ quan thành phố”. Xin hỏi ông: Ai làm mất thể diện Hà Nội, mất thể diện quốc gia, đất nước này? Không lẽ mấy người dân mất đất? Không lẽ nhìn cảnh dân oan biểu tình mà người ta nghĩ khác đi về Việt Nam? Vậy ở các nước người biểu tình thậm chí còn trần truồng giữa thanh thiên bạch nhật, đi từng đoàn đoàn lũ lũ thì đất nước họ có mất mỹ quan không? Có thay đổi bản chất chế độ chính trị nước đó không? Chính phủ có đàn áp và có cấm đoán không? 

Nói về thể diện quốc gia nhé: ông có biết Việt Nam bị đội sổ về nạn tham nhũng hoành hành; là kẻ thù internet; thù địch với tự do báo chí không nhỉ? Ông có biết năm 2012 vừa qua, Việt Nam là nước đáng báo động đỏ trên bảng xếp hạng trí tuệ toàn cầu  vì bị tụt sâu xuống nửa dưới của thế giới, thứ 76/ 141 nước. Nhìn lại quá trình từ 2007 khi bắt đầu có sự đánh giá thì tình hình vô cùng bi đát, chẳng những kém cỏi mà xu hướng là suy giảm liên tục. Người ta đã chỉ ra: “Nguyên nhân khiến chỉ số về trí tuệ của Việt Nam đang ngày càng thụt lùi không phải do con người Việt Nam kém cỏi mà là do sự bất cập của Tổ chức quản lý nhà nước và  sự yếu kém trong chăm lo đầu tư cho Vốn con người…Khi một đất nước được xem là kém cỏi trong Đổi mới/Sáng tạo, thì đồng nghĩa với việc đất nước ấy không thể tự phát triển được. Nó chỉ tồn tại được bằng cách bán cho đến cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, vắt cho đến cùng cực sức cơ bắp để làm thuê cho người khác. Khi những thứ đó không còn nữa thì sao?”. Ông có thấy mất “mỹ quan” với các nước trên thế giới không, thưa ông?
.
Còn với người dân trong nước, ông nghĩ sao khi để vụ việc khiếu kiện liên tục nhiều năm, trên khắp cả nước mà tiếng kêu ai oán của dân đen dường như không tới được những cái tai ngồi trên ghế cao quyền lực nhưng thiếu tâm lực, thưa ông?
.
Hà Nội từ khi ông về làm chủ tịch có gì mới, thay đổi, phát triển một cách “mỹ quan” xin ông chỉ cho nhân dân được biết? Dân chúng rùng mình khi biết ông còn tại vị cho đến 2016, lúc đó ông mới hết nhiệm kỳ bầu bán, thưa ông?
.
Vậy câu thơ “có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người với người sống để yêu nhau”, Việt nam nên tặng cho Myanmar, tặng cho tổng thống Thein Sein với bài phát biểu của ông tại LHQ (tại đây). Một tổng thống đã từ bỏ con đường độc tài, không những chấp nhận nền dân chủ cho đất nước mà còn công khai, dõng dạc trước Liên Hiệp Quốc ca ngợi đối thủ của mình – người trước đây đã từng bị ông bỏ tù. Hành động cao thượng của ông có thể gột rửa gần hết những năm tháng chế độ độc tài quân sự đã đày ải đất nước Myanmar, nhân dân Myanmar. Xin cúi đầu trước Tổng thống Thein Sein. Ông tỏa rạng không kém bà Suu Kyi. Công đức của ông với đất nước Myanmar là vô cùng vĩ đại. Và ông bước ra khỏi lịch sử như một người anh hùng kiêu hãnh, nhân cách rạng ngời. Xin chúc phúc cho đất nước của đạo Phật nhanh sánh bước cùng các nước văn minh, tiến bộ trên thế giới. Việt Nam ngậm ngùi “đi sau, về sau” vậy…

Nguồn: Quê Choa.

Xem dân người ta chửi Thảo, tại đây.

9 nhận xét :

 1. Việt Nam ngậm ngùi “đi sau, về sau” vậy…
  Đau xót quá các bạn ạ!Hà Nội do ông Thê Thảm làm chủ tịch "nhếch nhác lắm".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nhầm to rồi! Việt Nam đi trước về sau chớ. Cứ từ từ, các cụ xưa bảo rồi: "đi đâu mà vội mà vàng, mà vấp phải đá, mà quàng phải dây".

   Xóa
 2. Việc một kiến trúc sư làm chủ tịch một thành phố đã qua một thời gian dài mà không thay đổi thậm chí còn làm xấu xí thêm sắc diện Thủ đô đó mới là điều làm mất mỹ quan nhất.Còn những người mặc áo đỏ như những bông hoa tươi thắm làm cho thành phố rực rỡ lung linh thêm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một tư duy nhận thức " cùn " !

  Trả lờiXóa
 4. Trông người mà ... đau đến ta. Bao giờ cho đến ...ngày xưa, hỡi trời!

  Trả lờiXóa
 5. Nếu lấy tín nhiệm vè quản lý kinh tế - xã hội 64 tỉnh, thành phố ở nước ta, tôi chắc Chính quyền hà Nội do Nguyễn Thế Thảo đứng đầu sẽ xếp ở vị trí "đội sổ". Hổng từ trên thành phố, đến các Sở ban ngành, đến cơ quan công quyền cấp xã. Lúc nào cũng dương tự đắc "Hà Nội có đặc thù riêng; hà nội khác với các địa phương khác; Hà Nội là Thành phố hòa bình, là lương tâm phẩm giá..." Tóm lại toàn hoa mỹ, nói nhiều làm ít.

  Trả lờiXóa
 6. Mắng dân và... cười ngạo nghễ!

  Tác giả: KỲ DUYÊN
  Bài đã được xuất bản.: 29/09/2012 05:00 GMT+79Tuanviet namweek.net

  Trả lờiXóa
 7. Hết ngài Thống đốc xem thường dân trí thấp phát biểu linh tinh . Nay đến ông Thảo bã đậu ăn nói tàng tàng . Hi.Hi.Hi !!!

  Trả lờiXóa
 8. Dân mặc áo quốc kỳ, tay cầm quốc kỳ tụ tập hoan hô ô. CT Nguyễn thế Thảo chắc là làm đẹp Tp Hà Nội lắm .

  Trả lờiXóa