Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

Phương Bích: BÁO ĐÀI LỀ PHẢI - KỊCH BẢN CŨ ĐANG LẶP LẠI

Báo đài lề phải - kịch bản cũ đang lặp lại
Phương Bích

Sau sơ thẩm tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hồi tháng 4 năm 2011, báo đài “lề phải” hoàn toàn im thin thít trong khi “lề trái” thì bừng bừng phẫn nộ. Đương nhiên dư luận quốc tế cũng rất quan tâm đến vụ án nổi tiếng này. Sau một thời gian dài im lặng, một loạt tờ báo in và báo mạng thuộc “lề phải” cũng bắt đầu lên tiếng. Chỉ có điều trong khi “lề trái” xoáy vào những sai phạm trong thủ tục tố tụng, việc tòa chỉ có xử mà không xét, thì “lề phải” lại chỉ nói về chuyện đời tư của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, cứ như là tiến sĩ bị tuyên 7 năm tù chỉ vì chuyện đời tư không bằng!

Tương tự như vụ Bùi Thị Minh Hằng, trong khi dư luận đang đặt dấu hỏi về trình tự bắt giữ có dấu hiệu rõ ràng về sự vi phạm pháp luật, thì báo chí “lề phải” gần như im hơi lặng tiếng. Suốt hơn 4 tháng, người ta tìm mọi cách ngăn cản không cho Bùi Hằng tiếp xúc luật sư. Khó khăn lắm mới ký được cái giấy ủy quyền thì lại bị ngâm tôm mấy tháng nay không biết vì lý do gì. Một người bị bắt hơn 4 tháng mà không được tiếp xúc luật sư thì lạ quá. Văn minh kiểu gì vậy nhỉ?

Khi không chờ được sự im lặng có xu hướng kéo dài vô thời hạn, luật sư tư vấn cho Bùi Hằng khởi kiện ra tòa. Đến nước ấy thì còn tệ hơn là họ không cho Bùi Hằng ký đơn kiện!

Sao vậy chứ? Họ sợ gì mà không cho Bùi Hằng kiện? Tưởng họ thách Bùi Hằng kiện chứ  không cho kiện thì lộ liễu quá.

Trước khi có những cuộc biểu tình ở Hà Nội phản đối Trung Quốc gây hấn, nào ai biết ai với ai trong hàng trăm con người ấy? Rồi thì người biểu tình bị đàn áp, bắt bớ...Dư luận bắt đầu biết đến hình ảnh một người phụ nữ rất hăng hái và nhiệt tình trong đoàn biểu tình.

Nào ai quan tâm cô ấy là nông dân, công nhân hay trí thức? Ai quan tâm quá khứ cô ấy là con người như thế nào? Chỉ biết khi thấy đồng bào của mình bị ức hiếp, lòng tự tôn dân tộc của người Việt bị tổn thương, bất kể ai nói lên tiếng nói phẫn uất đều được hoan nghênh cả. Tôi nhớ người phụ nữ buôn ma túy to béo, bặm trợn trong nhà tù Hỏa Lò đã buột miệng chửi ngay tức thì, khi biết đi biểu tình chống Trung Quốc cũng bị bắt. Những cô gái điếm trong nhà tù Hỏa Lò cũng tròn mắt ngạc nhiên, khi biết đi biểu tình chống Trung Quốc mà cũng bị bắt. Thái độ của những con người thân phận nhỏ nhoi đó dẫu đang mặc áo tù, cũng khiến tôi trân trọng hơn bất cứ kẻ áo mão cân đai nào cam tâm cúi đầu, ngoảnh mặt chịu cái nỗi nhục quốc thể trước thái độ tàn bạo và láo xược của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Dù cho chính quyền Hà Nội có cố tình gán cho Bùi Hằng tội danh gì đi chăng nữa, thì nhiều người thừa hiểu đằng sau việc bắt giữ ấy là gì. Một trò đe nẹt, khủng bố tinh thần những người biểu tình chống Trung Quốc khác. Và gần đây, khi một số nhân sỹ , trí thức cùng các cử tri khác đã có thư đề nghị đối thoại với ông đại biểu quốc hội Phạm Quang Nghị, về việc thực thi quyền cơ bản của công dân trên địa bàn Hà Nội (vụ Bùi Thị Minh Hằng chỉ là một vấn đề trong yêu cầu đối thoại đó), thì báo đài Hà Nội lại bắt đầu chiến dịch moi móc đời tư của Bùi Hằng giống như đối với vụ Cù Huy Hà Vũ trước đây.

Cái thiếu đàng hoàng của một số báo đài “lề phải” là chuyên lợi dụng những mâu thuẫn gia đình để bôi nhọ nạn nhân, hòng lấp liếm việc làm sai trái của chính quyền. Người ta vẫn nói mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh để chỉ cái việc chẳng gia đình nào lại không có chuyện này chuyện nọ. Nhưng chuyện chõ mũi vào “bếp núc” của thiên hạ chỉ là thói của những kẻ vô công rồi nghề, quen ngồi lê đôi mách, bởi đem ra mổ xẻ chuyện bếp núc của chính bản thân họ thì chắc gì đã sạch sẽ thơm tho hơn ai.

Họ cứ xoen xoét rằng việc bắt giữ đưa Bùi Hằng vào trại cải tạo là đúng pháp luật. Tôi dám chắc là họ chưa một lần đọc cái quy định về đưa người vào trại cải tạo ấy, vì nếu đã đọc rồi thì một kẻ dốt nát nhất cũng hiểu ngay là chính quyền đã sai. Nếu không, sao không để cho Bùi Hằng kiện đàng hoàng đi, mà cứ tìm mọi cách ngăn chặn một cách phi lý thế? Sao không dám đứng ra đối thoại với cử tri mà cứ né tránh thế?

Tiếc rằng chúng tôi chả có cơ hội để tiếp xúc và đối chất với báo đài “lề phải” vì họ có cái lá chắn quá dày. Vụ kiện Đài truyền hình Hà Nội vu khống người biểu tình, bao lâu nay vẫn bị đá qua đá lại mà chẳng cấp nào dám đứng ra giải quyết. Tôi chỉ có thể cắt nghĩa điều đó là họ đang rất “bí”, nên cứ phải quanh quẩn né tránh thế. Hãy chờ xem họ sẽ né tránh đến bao giờ?
P.B 
Nguồn: Chim Kiwi Blog. 

Mời chư vị đọc thêm:  
- Chuyện vặt hàng nước   –   (Người Buôn Gió). “Nói chung nguyên nhân bọn này cơ hội, là do Trung Quốc chiếm đảo, biển, bắt, bắn giết ngư dân của ta. Nếu như chúng ta dùng sức mạnh tổng hợp, dùng sức mạnh của 3 thứ quân, áp dụng tư tưởng Hồ Chí Mình, vận dụng sáng tạo đường lối Mác Lê Nin giải quyết triệt để nguyên nhân này, thì bọn kia hết cơ hội chính trị làm trò lố bịch”. Liên quan đến bài +  Bùi thị Minh Hằng và những “thành tích” bất hảo: Bài 1: Đứa con bất hiếu, bất nghĩa (HNM) và + Trò lố bịch của những kẻ cơ hội – Bài 1: Tự xưng “yêu nước”, chuyên gây rối trật tự công cộng (ANTĐ).  Bài 2:  Trò lố bịch của những kẻ cơ hội: Màn kịch nhẫn tâm. Xin nhắc lại lời bình của Ba Sàm về bài này: Hic! “Cơ quan chức năng” từng công phu “phong thánh” cho TS Cù Huy Hà Vũ. Tưởng đã nhận ra sai lầm, hóa ra vẫn chưa.

35 nhận xét :

 1. Gia đình nào cũng có những mâu thuẫn nọ kia. Đặc biệt nếu có tranh chấp tài sản thì ai cũng muốn chính quyền đứng về phía mình để giải quyết. Việc mẹ cô Hằng, em cô Hằng nói xấu cô Hằng để nịnh chính quyền (đang thù ghét cô Hằng), giả sử đúng như báo ANTĐ nêu, cũng chẳng có gì lạ. Vả lại những chuyện đời tư mà báo ANTĐ nêu ra lấy gì kiểm chứng? Cả cái nhân vật N.K.T đến gạ em gái cô Hằng chắc gì có thật? Hoặc em cô Hằng bịa, hoặc "các thế lực thù địch" tạo ra màn kịch này có khó gì?
  Dùng một diễn đàn chính thống vói tất cả sức mạnh truyền thông của nhà nước để nói xấu một cá nhân, và cá nhân đó đang ở tù, không thể cãi nổi nửa lời, đó là một việc làm hết sức hèn hạ của báo An ninh thủ đô. Cái việc làm xấu xa ấy chắc tự những người viết cũng thấy xấu hổ nên cả mấy bài đều không dám ký tên mà lại để một cái tên chung chung là Nhóm PV nội chính, thật làm ô danh giới nhà báo. Các nhà báo chân chính cần đấu tranh chống lại trò bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do Quyen phan tich qua hay, thau tinh dat ly moi mat. Nhung y kien tuyet voi nhu the nay chi thay co tren blog cua TS NXD, xin cam on.

   Xóa
  2. Cám ơn Đỗ Quyên

   Xóa
  3. chuyện nào ra chuyện đólúc 19:06 12 tháng 4, 2012

   Giả sử chuyện nội bộ gia đình của tiến sĩ Hà Vũ, của chị Minh Hằng thật sự không tốt như báo lề phải nói thì chuyện đó là vấn đề khác. Đó là chuyện riêng tư của người ta.

   Gia đình ai chẳng có vấn đề nội bộ. Nhưng đó là vấn đề riêng tư của cá nhân.

   Còn chuyện quốc sự, những sai trái của cơ quan nhà nước là vấn đề khác. Nó chẳng dính líu, chẳng ăn nhập gì đến những chuyện nội bộ mang của gia đình tiến sĩ Hà Vũ, chị Minh Hằng cả.

   Báo lề phải cố tình gắn ghép 2 vấn đề trên thành một là hết sức tào lao và thiển cận. Điều đó chứng tỏ dụng ý không tốt.

   Xóa
 2. Tại sao lại đi vào đời tư của ngươi fta nhỉ? Hãy trả lời, chị Hằng đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược có tội không? và việc bắt chị Hằng có đúng pháp luật không thế thôi. Vòng vo mãi ANTT càng bị chê cười mà thôi. Càng bôi xấu Bùi Hằng, hình ảnh của chị ngày càng đẹp lên trong mắt nhân dân VN yêu nước và bạn bè Quốc Tế.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu chính danh thì hãy chấp nhận việc Minh Hằng khởi kiện một cách đàng hoàng cần gì phải tìm mọi cách cản trở,né tránh như vậy.Hai bên cùng nhau tranh tụng trên cơ sở pháp luật chứ cần gì ngồi xổm trên pháp luật mà phán lung tung.Còn món báo chí ăn theo nói leo như báo An ninh Thủ đô thì quá hèn hạ

  Trả lờiXóa
 4. Dù quá khứ của Bùi Hằng ra sao, dù trong nội bộ gia đình có chuyện này chuyện nọ (có rất nhiều gia đình như vậy) nhưng lòng yêu nước cuả Bùi Hằng, sự dũng cảm vạch mặt bọn Tầu cướp nước và bắn giết ngư dân VN của Bùi Hằng là một việc làm dũng cảm, đáng trân trọng và khâm phục, khâm phục gấp vạn lần những kẻ hằng ngày vẫn hoa chân múa tay, rao giảng về lòng yêu nước nhưng đầu óc thì rỗng tuyếch và vô cảm trước số phận bi thương của hàng triệu con người và trước vận mệnh sống còn của đất nước.
  Việc trả tự do cho Bùi Hằng là điều không còn phải tranh cãi.

  Trả lờiXóa
 5. "Nào ai quan tâm cô ấy là nông dân, công nhân hay trí thức? Ai quan tâm quá khứ cô ấy là con người như thế nào? Chỉ biết khi thấy đồng bào của mình bị ức hiếp, lòng tự tôn dân tộc của người Việt bị tổn thương, bất kể ai nói lên tiếng nói phẫn uất đều được hoan nghênh cả. Tôi nhớ người phụ nữ buôn ma túy to béo, bặm trợn trong nhà tù Hỏa Lò đã buột miệng chửi ngay tức thì, khi biết đi biểu tình chống Trung Quốc cũng bị bắt. Những cô gái điếm trong nhà tù Hỏa Lò cũng tròn mắt ngạc nhiên, khi biết đi biểu tình chống Trung Quốc mà cũng bị bắt. Thái độ của những con người thân phận nhỏ nhoi đó dẫu đang mặc áo tù, cũng khiến tôi trân trọng hơn bất cứ kẻ áo mão cân đai nào cam tâm cúi đầu, ngoảnh mặt chịu cái nỗi nhục quốc thể trước thái độ tàn bạo và láo xược của nhà cầm quyền Trung Quốc."
  Chị Bích ạ, thích nhất là đoạn này, làm người khác với súc vật ở chỗ này chị ạ...

  Trả lờiXóa
 6. Đọc bài “Đứa con bất hiếu, bất nghĩa ” trên trang hanoimoi mới thấy hành động hèn hạ tiểu nhân của Nhóm PV Hà Nội Mới, ai đời lại đi bới móc chuyện đời tư cá nhân của người ta. Động cơ của người viết không trong sáng dẫn đến người đọc nghi ngờ tính chân thật của thông tin đã đưa. Đến khi Comment lại không được cứ báo lổi sai mã an toàn và không thấy có Comment nào xuất hiện cả thì thấy bạn mình chơi hơi bị dơ rồi đó. Không cho thì sang đây còm chứ để cục tức trong người ung thư chết.
  Không ngờ bà này có đạo đức xấu thế lại là người dủng cảm xuống đường dẩn đầu đoàn biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền đất nước. Thế mới thấy dân tộc Việt Nam ta có truyền thống yêu nước nồng nàn từ ngàn đời nay, khi đất nước bị xâm lăng thì mọi tầng lớp xã hội không phân biệt giàu nghèo sang hèn tôn giáo đều sẳn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ đất nước. Tôi và nhiều người khác có lẻ tự hào có đạo đức tốt hơn bà nhưng tự thấy xấu hổ không có được sự dũng cảm thể hiện lòng yêu nước như bà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo HN mới và báo an ninh của CA chẳng bao giờ có bài viết chống tham nhũng , họ chỉ có năng khiếu bới chuyện đời tư của các cá nhân bất đồng chính kiến.Tiểu nhân, hèn hạ và đê tiện.Ngòi bút mà bị bẻ cong thì thật đáng khinh .

   Xóa
 7. Nói chung là các nhà báo Hà Nội Mới viết bài này hơi hèn. Dám viết thì hãy nêu tên (dù là bút danh) chứ đừng dùng chữ Nhóm PV. Làm báo mà đấu tranh theo kiểu này thì thôi rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến hết sức minh bạch,thẳng thắn của chị Phương Bích! Thiệt vàng sợ chi lửa!Tôi nguyền rủa những kẻ né tránh sự thật,chui rúc trong bóng tối để khủng bố nhân dân,nhân danh này nọ để ức hiếp chà đạp nhân phẩm! Tôi khinh miệt những kẻ hèn hạ không dám đối diện với công dân để"ba mặt một lời"!

  Trả lờiXóa
 9. Hàng xóm Bùi Hằnglúc 12:41 12 tháng 4, 2012

  Đọc xong bài của báo HNM, tôi đánh giá sĩ diện của cả nhóm phóng viên không băng gót chân Bùi Hằng

  Trả lờiXóa
 10. Đòn thì lạ.............

  Trả lờiXóa
 11. Cái thứ báo rác ây chẳng ai thèm đọc, chùi cũng đau.
  Đọc các comment trên đây thấy mấy anh chị nhà báo HNm. ANTĐ,...hèn hạ thế nào ấy, cũng mang thè nhà báo mà làm cái việc của bà bán cá chợ Cầu Ông Lãnh.

  TH

  Trả lờiXóa
 12. nhưng kẻ "văn nô, báo nô" cho dù có viết vì miếng cơm, manh áo, thậm chí là để "kiếm chác" nhằm trở thành tầng lớp có ô tô, nhà lầu...cũng nên đừng làm cho mặt quá dầy, ít nhất cũng còn phải giữ đức cho con cháu nó hưởng, mây ông, bá 'nô" nhé !

  Trả lờiXóa
 13. Chán thế! Khốn nạn thế? Có cần mất danh dự đến thế? Có trò gì mới thế? Có hèn hạ và có văn hóa không thế? Chà đạp người khác thế? Có nhận quà từ "bạn vàng" không thế? Có bị ép viết không thế? Có thấy tủi hổ và thực tâm khi viết thế? Có yêu nước và biết lịch sử dân tộc không thế? Mọi người có ủng hộ không thế? Có bị thế thân không thế? Thời buổi công nghệ thông tin, sao viết thế? Có nhiều thế lực thù địch thế? Có thả người không thế? Người ta cùng dân tộc sao đối xử thế? 30 năm hòa hợp để yêu thương là thế? Bị người ta chửi nhiều quá, nên quen thế? Xã hội chủ ta, tốt hơn bọn "tư bản giẫy chết" thế? Tính chính danh đâu rồi thế? Làm ơn, đừng xem tôi phản động thế!

  Trả lờiXóa
 14. Bùi Hằng, Phương Bích, Trần Nga vv..là những người phụ nữ mới có tinh thần dân tộc rất cao. Chúng tôi trân trọng các chị.

  Trả lờiXóa
 15. - "Nhóm PV nội chính" của ANTĐ là loại người nào vậy? Thật uổng công của người đàn bà đã mang nặng đẻ đau ra họ để họ làm những việc bất nhân như vậy

  Trả lờiXóa
 16. TS N.X.Diện và Chư vị có ai biết câu đối mà cha tôi dạy tôi: "Có đức, có nhân, có nhân, nhân nở, có lọt lòng có nợ Quân, Thân. - Không tham, không dại, không hại, không lo, không giang hồ, không to khí tượng". Suốt 40 năm qua (tôi ngoài 60), chiêm nghiệm thấy đúng lắm. Nhưng không biết nguồn gốc câu đối ấy ở đâu? Xin cảm tạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. câu này của thân sinh cụ NGUYỄN KHUYẾN

   Xóa
  2. Chân thành cảm ơn Tiên sinh (Nặc danh Apr 12, 2012 03:40 AM). Thế mà tôi tìm mãi không ra. Tôi cùng quê Tam Nguyên Yên Đổ mà - cũng rũ áo từ quan như cụ Nguyễn mà. Xin đa tạ nếu được biết thêm một chút về xuất xứ (dù là giai thoại).

   Xóa
 17. Cái bọn "nhóm phóng viên" này nó như vậy là nặc danh rồi. Đề nghị các cấp có thẩm quyền điều tra! Chưa nói đến chuyện việc nào phải đi việc ấy. Việc gia đình người ta khác với việc các ông giam giữ người ta trái phép. Đừng có cả vú lấp miệng em. Hèn!

  Trả lờiXóa
 18. Thật vô cùng hèn hạ! Chỉ dám ở trong bóng tối sủa ra(Trong khi có cả một hệ thống chính trị bảo vệ)chỉ để vùi dập một người Phụ nữ chân yếu tay mềm.

  Trả lờiXóa
 19. Người Sài Gòn,

  “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm.

  Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”

  Sao lại làm hại những người dân, những đồng bào trung trinh, tiết liệt bằng ngòi bút của mình ????

  Trả lờiXóa
 20. Bọn bôi nhọ hèn hạ.
  Nếu dùng những thủ đoạn của chúng thì ai cũng có thể thành xám đen hết.
  Tôi tin là chị Hằng chẳng sợ lũ nặc danh ấy.
  Chúng tôi chỉ tin vào những gì mắt mình nhìn thấy, tai mình nghe thấy.
  Với chúng tôi, chị Hằng là một phụ nữ thông mình, chị biết tự điều chỉnh rất nhanh những biểu hiện thái quá để tạo ấn tượng tươi sáng trong công chúng.
  Còn tấm lòng yêu nước của chị thì đã rõ - luôn sáng như gương.

  Trả lờiXóa
 21. Có ai để ý thấy "Nhật ký" của bà mẹ 86 tuổi mà chữ viết rắn rỏi, rõ ràng, mạch lạc thế ko nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. một bà cụ 86 tuổi, chẳng phải ngừoi nhiều chữ nghĩa, lại viết nhật ký! Thật khó tin!!!
  Dù cho có là thật, thì cũng chẳng hề tổn hại gì đến hình ảnh chị Hằng trong chúng tôi. Bài viết ấy chỉ cho dân chúng tôi thấy các vị bẩn thỉu như thế nào mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Vì những bài như thế, dần rồi người ta không còn tin vào báo lề phải. Nhân quả thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao báo lề phải không mời luật sư, công an, kiểm sát, cán bộ chính quyền để bàn cơ sở pháp lý của việc bắt người đi cải tạo 2 năm. Bới móc chuyện đời tư càng làm cho hình ảnh người phụ nữ mặc áo dài (Bùi Hằng)đi biểu tình ở Bờ Hồ đẹp hơn lên. Có gia đình nào không có chuyện để viết ? Chuyện bất đồng, mâu thuẫn là việc bình thường. Một người phụ nữ từng đi xuất khẩu lao động, sống ở 3 vùng của Tổ quốc đã xử sự tốt: kiện để giải quyết tranh chấp tài sản thừa kế. Chỉ có bọn xã hội đen mới dùng luật rừng. Bà Bùi Hằng xứng đáng được cư dân mạng bầu chọn là người Phụ nữ của năm 2011.

   Xóa
 24. Theo Mai Xuân Dũng: "Bà hàng xôi phải cười “đi biểu tình chống Trung Quốc mà bị bắt đi cải tạo thì đứa mừng nhất là bọ Tàu và mấy kẻ bám quần Trung Quốc ăn tiền”.
  Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Mỗi khi đất nước bị ngoại xâm thì tinh thần yêu nước ấy lại kết thành một làn sóng nhấn chìm tất cả những kẻ cướp nước và ... Bà hàng xôi và Bùi Minh Hằng đã tỏ rõ tinh thần yêu nước. Hai người Phụ nữ này đã nối tiếp được chí khí của Bà Trưng, bà Triệu. Nói như Phan Bội Châu: đấng nam nhi cũng thấy xấu hổ lắm thay.
  Đi biểu tình ủng hộ Nhà nước để bảo vệ chủ quyền biển đảo và ủng hộ Thủ tướng kêu gọi ra Luật biểu tình là một việc chính đáng, có gì xấu và vi phạm pháp luật ? Quyền biểu tình là quyền cơ bản, tối thiểu của công dân, có luật nước nào cấm ? Công pháp và tư pháp quốc tế cũng ghi nhận điều này. Nên thả bà Bùi Hằng, nếu bà có tội thì nên xét xử công khai, truyền hình trực tiếp. Đó là cách tốt nhất để tuyên truyền pháp luật. Một ngày tù nghìn thu ở ngoài. Phạt tù án treo (không giam giữ) cũng được xét xử công khai. Bà Hằng "nhẹ hơn", chưa đến mức phạm tội hình sự, nhưng được đi "cải tạo" 2 năm không xét xử. Lâu lắm rồi, từ nhóm phóng viên "Nhận Diện", nay lại thấy nhóm phóng viên "Nội Chính". Bút danh không ra bút danh, ẩn danh không, tại sao không thấy chính danh để mọi người biết còn đánh giá và phản hồi, khên chê....

  Trả lờiXóa
 25. Thúi thiệt!
  Xin lỗi bác Diện và các độc giả.

  Trả lờiXóa
 26. Phương Bích nói quá chuẩn: chõ mũi vào đời tư là việc của những kẻ ngồi lê đôi mách, của những cá nhân "tầm thường" với nhau chứ tuyệt không thể là việc của một cơ quan, đoàn thể, cấp chính quyền nào!
  Việc một cơ quan, đoàn thể, cấp chính quyền nào đó, thay vì chỉ đề cập đến khía cạnh thực thi luật pháp của tổ chức, công dân, lại đi bới móc chuyện đời tư của một công dân thì chỉ có thể được hiểu rằng họ đang tự bôi nhọ, tự đánh mất tính chính danh, tự biến mình thành trò cười, thành kẻ lố bịch trước bàn dân thiên hạ!
  Một chính quyền mà bao che, tiếp tay cho những hành động kiểu này, là chính quyền mục ruỗng và thối nát. Không thể khác được!

  Trả lờiXóa
 27. Nếu chiến tranh xảy ra, kẻ xả thân tiêu diệt địch, bảo vệ nhân dân được xã hội ghi nhận, tôn vinh nhưng khi nhà nước ghi công có thể nào gạt toẹt vì trước đây là thằng ăn trộm, đánh anh, em trong nhà không? Chưa cần biết đến việc nào cũng có lý do của nó.
  Đúng là một bọn bút nô.

  Trả lờiXóa