Thứ Tư, 27 tháng 10, 2021

500 PHỤ HUYNH HS ĐÃ GỬI KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP TỚI BỘ TRƯỞNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 

Hà Nội, ngày 27 tháng 10 năm 2021

ĐƠN KHIẾU NẠI KHẨN CẤP
(Về việc học, cấp bằng Bổ túc văn hóa thay cho văn bằng Trường Cao đẳng Nghệ thuật
gây nhiều bức xúc và hệ lụy cho phụ huynh, học sinh)

Kính gửi: Ông Nguyễn Kim Sơn -Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
    
            Ông Nguyễn Hữu Độ -Thứ trưởng
    
            Ông Nguyễn Đức Cường – Chánh Thanh tra Bộ
                Các Vụ liên quan 

Chúng tôi là đại diện Ban Phụ huynh học sinh đang theo học nghệ thuật và học chương trình văn hóa phổ thông tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội (CĐNT Hà Nội), gồm các ông bà:

1. Họ tên: Phan Thanh Hòa; Thẻ CCCD (Số CMTND):
Địa chỉ: ...Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại......; Trưởng ban Ban Phụ huynh Trường CĐNT Hà Nội

2. Họ tên: Nguyễn Xuân Diện; Thẻ CCCD (Số CMTND): ......
Địa chỉ: ......Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: ........... Đại diện Phụ huynh học sinh Trường CĐNT Hà Nội

3. Họ tên: Nguyễn Hồng Hạnh; Thẻ CCCD (Số CMTND): ..........
Địa chỉ:.......Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: .................; PHHS Trường CĐNT Hà Nội

Chúng tôi thay mặt 500 phụ huynh và học sinh của ba khối 10,11,12 thuộc Trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, địa chỉ: Số 7 Hai BàTrưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị ảnh hưởng bởi Công văn số 3216/BGDĐT-GDTX-CN ngày 02/08/2021 của BGDĐT và Công văn số 2785/SGDĐT-GDTX-CN của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẩn cấp khiếu nại về tình trạng hiện tại của Trường CĐNT Hà Nội như sau:

Từ tháng 9 đến nay chúng tôi đã gửi rất nhiều văn bản tới quý cơ quan (Đơn khiếu nại về việc cấp Bằng bổ túc văn hóa thay cho văn bằng của Trường CĐNT; Đơn tố cáo về việc giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT…). Với tất cả những văn bản này chúng tôi đã gửi quý cơ quan nhưng chưa có giải pháp tháo gỡ trong khi học kỳ I năm học 2021-2022 sắp kết thúc. Con em của chúng tôi được nhà trường thông báo chính thức vào học qua Zoom 7 môn văn hóa từ ngày 05/09/2021. Xong sau đó giáo viên không lên lớp trong 2 ngày. Ngày 08/09/2021 chúng tôi nhận được Thông báo số 73/TB –CĐNT ngày 08/9/2021 do bà Nguyễn Tuyết Anh – Phó Hiệu trưởng ký cho học sinh tạm nghỉ học 15 ngày để phụ huynh hoàn tất ký đơn “Đơn xin học liên kết với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Ba Đình”. Việc phê học bạ, phần ghi trên Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông “Học sinh trường…” đáng lẽ phải ghi là: Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thì thay vào đó là Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên. Đồng thời, chúng tôi phải phát sinh thêm một khoản tiền mỗi học sinh: 450.000 đồng / năm học được nhà trường giải thích là tiền “liên kết địa điểm và phí liên kết đào tạo văn hóa”. Đây là sự bất hợp lý hoàn toàn không đúng với cam kết tuyển sinh mà Trường, Sở, Bộ đã chấp nhận phê duyệt cho con em chúng tôi được tuyển sinh vào học.

Phụ huynh các lớp chúng tôi liên tục bị ép phải ký cam kết để con em được vào học. Do các phụ huynh trường phản đối việc làm trên nên con em chúng tôi hiện nay KHÔNG ĐƯỢC HỌC MÔN SINH HỌC, rất nhiều học sinh trong các lớp đã bị giáo viên yêu cầu ra khỏi lớp với thái độ không đúng mực, gây ra bức xúc vô cùng với phụ huynh và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của các em học sinh tại trường thậm chí có học sinh do bị kỳ thị, căng thẳng, đe dọa nghiêm trọng đến tâm lý, dẫn đến hoảng loạn ảnh hưởng đến kết quả học tập ở cả bộ môn chuyên ngành năng khiếu lẫn văn hóa phổ thông.

Như vậy cho thấy tình hình thực hiện Luật Giáo dục 2019 và các Thông tư kèm theo đã bộc lộ nhiều bất cập ảnh hưởng rất lớn đến phụ huynh, học sinh đang theo học tại các trường nghệ thuật nói chung và Trường CĐNT Hà Nội nói riêng.

Thay mặt các phụ huynh có con em đang theo học tại Trường CĐNT Hà Nội chúng tôi khẩn thiết đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội áp dụng Văn bản 3216/BGDĐT-GDTX-CN ngày 02/08/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ áp dụng đối với các khóa tuyển sinh sau năm học 2021-2022 còn những khóa đang theo học sẽ tiếp tục được học và cấp bằng theo những khóa đã tốt nghiệp trước đây.

Theo đó, chúng tôi đề nghị giữ nguyên mô hình, phương thức đào tạo đối với các em học sinh của các trường đào tạo nghệ thuật nói chung và Trường CĐNT Hà Nội nói riêng đã và đang tổ chức giảng dạy chương trình Giáo dục Thường xuyên cấp THPT. Việc tuyển sinh, phê duyệt học bạ, đăng ký dự thi tốt nghiệp PTTH, được Sở GDĐT cấp bằng tốt nghiệp THPT... và được ghi rõ trên bằng: “Học sinh Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội” như những năm trước đây theo hiệu lực Công văn số 4066/LĐTBXH-TCGDNN về việc giảng dạy văn hóa THPT cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trình độ Trung cấp đến khi tất cả các học sinh sinh viên của Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà nội đang học hiện nay được hoàn thành chương trình và tốt nghiệp bằng Cao đẳng Nghệ thuật.

Chúng tôi cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có các văn bản hướng dẫn kịp thời nhằm tháo gỡ những vướng mắc, bất cập, tránh chồng chéo trong công tác quản lý thực hiện; tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh và nhân văn trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong cả nước nói chung, trường Cảo đẳng Nghệ thuật nói riêng.

Trên đây là ĐƠN KHIẾU NẠI KHẨN CẤP, kính đề nghị Bộ và các Vụ liên quan khẩn cấp xem xét và kịp thời chỉ đạo giải quyết để gần 500 học sinh Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, con em chúng tôi kịp ứng tuyển vào hệ đại học và các tổ chức, đơn vị hoạt động trong ngành Văn hóa Nghệ thuật, đảm bảo cho tương lai của các em học sinh.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

Đại diện Tập thể Phụ huynh Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội

Trưởng ban Ban Phụ huynh
Phan Thanh Hòa

Đại diện Phụ huynh
Nguyễn Xuân Diện 

_________

Văn thư này đã được Ông Nguyễn Xuân Diện, Đại diện Phụ huynh mang tới Bộ Giáo dục và Đào tạo sáng nay (27/10/2021), trao cho một cán bộ thanh tra của Bộ.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét