Chủ Nhật, 7 tháng 3, 2021

KHÔNG THỰC NGHIỆM HIỆN TRƯỜNG, KHÔNG CÓ QUYỀN KẾT ÁN!


KHÔNG THỰC NGHIỆM HIỆN TRƯỜNG,
KHÔNG CÓ QUYỀN KẾT ÁN!


Mạc Văn Trang

Ngày 8/3/2021 Toà án ND cấp cao Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “giết người” tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm với 6 bị cáo. Trong đó lần xử sơ thẩm đã tuyên hai án tử hình với Lê Đình Công, Lê Đình Chức và án chung thân với Lê Đình Doanh. Đó là hai con trai và cháu nội cụ Lê Đình Kình - người đã bị công an tấn công giết hại dã man tại giường ngủ, rạng sáng ngày 9/1/2020.

Lần xử sơ thẩm, liệu có người biết suy nghĩ nào có thể tin vào kịch bản mà Thiếu tướng Tô Ân Xô- người phát ngôn của Bộ Công an nói (6/92020) rằng “... khi thấy 3 đồng chí Công an bị ngã từ mái nhà trong quá trình tiếp cận nhà Kình, Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu xăng đẩy xuống nơi 3 đồng chí Công an bị ngã xuống, tiếp đó Lê Đình Chức liên tiếp đổ 3 - 5 chậu xăng xuống, dẫn đến 3 chiến sĩ công an hy sinh”. (cháy thành than) ...(http://baochinhphu.vn/.../Thieu-tuong-To-An-Xo.../406964.vgp)

Căn cứ vào “lời khai” của các đối tượng theo kịch bản mà tướng Xô đã trình bày để kết tội “giết người” với các đối tượng là vi phạm nguyên tắc căn bản nhất TRỌNG CHỨNG HƠN TRỌNG CUNG trong xử án.

Vụ án “giết người” này hết sức nghiêm trọng, nhân dân cả nước theo dõi, thế giới nhìn vào, nếu xử oan sai sẽ là bản án đối với ngành Tư pháp, với Nhà nước và chế độ này.

Muốn không oan sai thì phải thực nghiệm hiện trường để chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng là không thể chối cãi.

Thực nghiệm hiện trường vụ án giết người này rất đơn giản: cho 3 con heo chết, mỗi con chừng 60- 70 kg xuống cái hố đã xảy ra vụ án (vẫn còn nguyên trạng), cho 3 công an viên đóng là phạm nhân, do tướng Tô ân Xô chỉ đạo làm theo đúng kịch bản như tướng Xô đã công bố.

Tất cả diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, ghi hình lại, chiếu lên cho toàn dân thấy. Những hành vi “giết người” được chứng minh rõ ràng, thì tử hình các tội phạm này không thể chối cãi.

Còn nếu 3 chiến sĩ công an đã chết cháy không phải như “kịch bản” thì không thể vu oan giáng họa cho những người dân vô tội được. Đó là CÔNG LÝ.

Nếu không thực nghiệm hiện trường, cứ theo “lời khai” của các đối tượng đúng như “kịch bản” của tướng công an công bố mà kết tội thì rồi người dân sẽ tự làm thực nghiệm hiện trường để chứng minh oan sai, để lịch sử muôn đời nguyền rủa những kẻ gieo oan khốc cho những người dân vô tội.

Không thực nghiệm hiện trường không có quyền kết án!

Ngày 6/3/2021

2 nhận xét :

  1. Có thể có nhiều người không biết, nhưng chắc chắn Trời biết, Đất biết, Đức Phật biết và Chúa biết.

    Trả lờiXóa
  2. Thưa bác Mạc Văn Trang, nhận định của bác đúng trong môi trường xã hội - chính trị công bằng - dân chủ - pháp luật được thượng tôn. Còn thực tế thì ở nơi mà pháp luật chỉ là công cụ, bị bẻ cong - thay đen đổi trắng tùy ý, nhằm để phục vụ cho một bè đảng độc tài chuyên chính thì nó lại khác xa. Tội nghiệp cho cả dân tộc VN này phải mang nhiều tai ương oan nghiệt bởi lầm tin vào một bè đảng dối trá và man rợ.
    Nhưng lưới Trời thì bè đảng đó cũng không thoát qua được. Chung con đang phải tù tội để trả nghiệp chướng đã gieo. Những kẻ dối dân - tàn ác với đồng bào (ở Đồng Tâm và ở những nơi khác) cũng sẽ lần lượt theo nhau trả nghiệp chướng, ngay trong kiếp này.

    Trả lờiXóa