Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2020

UB TƯ PHÁP QUỐC HỘI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC ĐƠN CỦA MẸ HỒ DUY HẢI

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải với lá đơn trình bày và giao nộp chứng cứ ngoại phạm.
 
Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã nhận đơn kiến nghị của mẹ tử tù Hồ Duy Hải

Người lao động
31-05-2020 - 02:51 PM

(NLĐO) - Ủy ban Tư pháp Quốc hội cho biết đã nhận đơn kiến nghị của mẹ tử tù Hồ Duy Hải sau quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao và đang xem xét, xử lý.

Ngày 31-5, bà Nguyễn Thị Loan (mẹ tử tù Hồ Duy Hải) cho biết vừa nhận được văn bản trả lời của Ủy ban Tư pháp Quốc hội về việc đã nhận đơn kiến nghị của bà về việc mong muốn kiểm tra lại Quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xét xử vụ án Hồ Duy Hải. Theo đó, Ủy ban Tư pháp Quốc hội cho biết sẽ xem xét và xử lý đơn theo quy định của pháp luật.

Trước đó, bà Loan cùng luật sư đã có đơn trình bày và giao nộp chứng cứ mà gia đình cho rằng Hồ Duy Hải ngoại phạm.

Trong đơn, luật sư và gia đình trình bày ngay sau khi phiên giám đốc thẩm kết thúc, gia đình bất ngờ phát hiện thêm một tình tiết ngoại phạm của Hồ Duy Hải. Nếu xem xét lại biên bản khám nghiệm hiện trường và các tài liệu về pháp y thì cho thấy hung thủ sát hại nữ nhân viên bưu điện Cầu Voi chắc chắn thuận tay trái. Trong khi đó, Hải là người thuận tay phải, được chứng minh tại bản khai, thực nghiệm hiện trường và kết luận điều tra.

Vì vậy, luật sư và gia đình Hồ Duy Hải kiến nghị xem xét lại vụ án một lần nữa để đảm bảo tính khách quan.
 
L.Phong

4 nhận xét :

 1. Không biết bà Lê Thị Nga còn làm chủ nhiệm ủy ban tư pháp quốc hội nữa không? Nếu còn bà Nga thì chắc chắn vụ án Hồ Duy Hải sẽ phải làm lại từ đầu!
  Vì trong nhiệm kỳ khoá XIII, Quốc hội cũng đã thành lập Đoàn Giám sát tối cao vụ án Hồ Duy Hải do ông Uông Chu Lưu - Trưởng Ban thực hiện giám sát, bà Lê Thị Nga – (khi đó là Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp) thực hiện giám sát về việc oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về tố tụng hình sự. Đoàn giám sát cũng đã có báo cáo Quốc hội chi tiết về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. Với một đại gia đình như vậy tôi tin HdH vô tội

  Trả lờiXóa
 3. Với lập luận thiếu công tâm và lương tri của chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình, rõ ràng Nguyễn Hoà Bình đã vi phạm trầm trọng luật tố tụng hình sự. Và việc vi phạm luật tố tụng hình sự là một tội hình sự phải được khởi tố!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi là người chủ đất nước XHCN VN, nhưng thật sự cũng không biết làm cách nào để khởi tố ông Ng hòa Bình dù ông ta và 16 thuộc hạ có vi phạm,làm bậy, cố ý giết người, bôi xấu Đảng, quốc gia cũng như ngành tư pháp VN mà VN cũng đã tham gia công pháp quốc tế.Nền công lý bị tòa án tối cao bẻ cong, vo tròn ...

   Xóa