Chị Helen Nguyễn (Nguyễn Thị Minh Huyền) đang chuẩn bị các món ăn Việt
để tặng các y bác sĩ ở bệnh viện California.
Mạc Văn Trang
DÂN VIỆT KHÔN NGOAN!
DÂN VIỆT KHÔN NGOAN!
Giữa đại dịch Covid-19 xem VTV1 và đọc một số báo nước ngoài thấy người Việt mình ở Mỹ, Pháp, Ba Lan… có những việc làm đóng góp cho cộng đồng sở tại rất khôn ngoan.
Lấy ví dụ trường hợp chị Nguyễn Thị Minh Huyền, chủ nhà hàng Phở Hà Nội, rất có tiếng ở Cupertino, San Jose, California, đã nảy ra sáng kiến cung cấp 100 suất ăn miễn phí cho các nhân viên y tế đang làm việc tại các bệnh viện.
Còn chị Phan Tiểu Vân, một người kinh doanh ở San Jose, thì phối hợp với chị, đưa những suất ăn đến các bác sĩ, mỗi ngày ở một bệnh viện khác nhau.
Chị Huyền nấu cơm, xôi, mì có cả cơm chay, cơm mặn sườn nướng, mì gà rôti, tôm rang me, cơm gà Hải Nam, gỏi cuốn tôm thịt…
Việc làm này thật nhiều ý nghĩa:
1. Thể hiện tấm lòng nhân ái, trách nhiệm công dân chung tay đóng góp cho cộng đồng sở tại trong lúc họan nạn cần kêu gọi sự hợp tác;
2. Không phải đóng cửa hàng, vẫn giữ được những nhân viên chủ yếu duy trì hoạt động liên tục;
3. Giới thiệu được ẩm thực Việt Nam và thương hiệu của Nhà hàng “Phở Hà Nội”, vì trên mỗi hộp đồ ăn đều dán chữ: “Cảm ơn các y bác sĩ – thay mặt cộng đồng người Việt Nam – Phở Hà Nội”. Lại mỗi ngày đưa đến 1 bệnh việc khác nhau...
Chị Vân cho biết chị nhận được rất nhiều tin nhắn, email, thiệp cảm ơn từ các y bác sĩ. Ngoài lời cảm ơn, nhiều người cho biết rất thích và bất ngờ vì đồ ăn Việt Nam rất ngon.
4. Việc làm có ý nghĩa cho cộng đồng người Việt, các chị thêm uy tín và nhiều bà con sẽ cùng chung tay đóng góp với các chị. Cộng đồng người Việt thêm gắn bó thân thương…
Như vậy có thể nói bà con mình vừa “NGOAN” vừa “KHÔN” đáo để! ("Ngoan" là tử tế, lòng tốt, nhân ái... Nhưng "Ngoan" mà "Khôn" nữa thì lòng tốt mới được sử dụng hiệu quả cao, như trường hợp này).
MVT
Bài đọc thêm:
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét