Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

CẦN DỪNG NGAY VIỆC THỔI KIỂM TRA ĐỘ CỒN


Trần Đình Thu

CẦN DỪNG NGAY VIỆC TIẾP TỤC KIỂM TRA NỒNG ĐỘ CỒN TRONG LÚC DỊCH BỆNH CĂNG THẲNG - CẢNH SÁT GIAO THÔNG VÀ NGƯỜI DÂN ĐỀU BỊ NHIỄM

Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cần cho dừng ngay lập tức việc kiểm tra nồng độ cồn vào lúc này vì quá nguy hiểm. Chỉ cần 1 người mắc bệnh là có thể lây hàng trăm thậm chí hàng ngàn người khác.

Tình trạng lái xe có cồn cũng nguy hiểm nhưng không nguy hiểm bằng tình trạng lây lan dịch trong cộng đồng.

Hiện nay đang lúc người về quê ăn tết trở về lại các thành phố và cảnh sát giao thông đã chốt chặn thử độ cồn rất căng. Việc nay vô tình tiếp tay cho dịch bệnh.

Một lần nữa đề nghị ban chỉ đạo chống dịch cần khẩn cấp dừng ngay việc làm này. Việc dừng này cũng không gây thiệt hại kinh tế nên không cần phải cân nhắc.

Các bạn nhà báo cũng cần nên lên tiếng trên báo chính thống, tôi thấy các bạn chỉ đi làm phóng sự thổi cồn mà không lên tiếng vấn đề này thì cũng không có trách nhiệm với xã hội rồi.
 
 

2 nhận xét :

 1. PTT Vũ Đức Đam với quyền hạn và trách nhiệm của mình, nên làm ngay một số việc thiết thực (đừng hình thức):
  - Dừng ngay việc thử nồng độ cồn.
  - Cách ly và cho về nước tất cả người Vũ Hán.
  - Đóng cửa biên giới đối với người Trung Quốc.
  - Dừng ngay các lễ hội, các việc tụ tập đông người.

  Trả lờiXóa
 2. Vnexpress ngày 3/2/2020 có bài viết “Phát hiện nCoV ở môi trường bên ngoài” đã là cái tát vào mặt các quan chức csVN đã lếu láo tuyên bố về sự an toàn khi thổi kiểm tra cồn của CSGT. Cho dù các quan chức csVN có học hàm - học vị (thật giả lẫn lộn!), nhưng mở miệng ra là cứ phán bừa, tuyên bố không có cơ sở khoa học, càng nói càng lộ sự ngu dốt và vô trách nhiệm.

  Trả lờiXóa