Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

TƯỚNG ĐÁNH THUÊ


TƯỚNG ĐÁNH THUÊ

Bài của Phạm Minh Vũ

Vừa qua, ngày 30- 07 Phó tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam, Ông Ngô Minh Tiến đến đại sứ quán TQ phát biểu một bài lắm lời và trong đó có câu “vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu là tâm nguyện cho Nhân Dân và quân đội Việt Nam và TQ.

Thiết nghĩ định không nói, nhưng khi Ông Tướng Tiến nhắc đến 2 từ Nhân Dân đồng nghĩa là có cả tôi ở trong đó, một Công Dân Việt Nam tôi phải có trách nhiệm thể hiện thái độ của mình.


Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử VN có cái gọi là "hợp tác chặt chẽ" giữa quân đội của một nước bị xâm lược với kẻ thù xâm lược như vậy - ngay trong lúc những hành động xâm lấn đang xảy ra làm cả nước phẫn nộ, thay vì có hành động cứng rắn để đáp trả, mà ông đến dự buổi kỷ niệm với tư thế đi bằng 2 đầu gối thế kia thì ông là tướng gì?

Chưa kể, tôi là Nhân Dân, tôi phản đối thái độ đó của ông, tôi chưa bao giờ xem TQ là bạn vàng, và càng không muốn vun đắp cái thứ hữu nghị viễn vông ấy. Và tôi khẳng định chắc chắn toàn dân Việt Nam này, trừ những kẻ tay sai cho giặc như ông thì chẳng ai mà muốn “vun đắp bền lâu” với TQ như Ông tướng muốn đâu. Vậy ông phát ngôn ra theo ý nguyện của Nhân dân VN hay của đảng cộng sản TQ? Chắc chắn không phải ý nguyện của Nhân dân VN, vậy ông là tướng đánh thuê cho TQ rồi còn gì nữa?

Ngày 18-07 vừa rồi, trong lúc TQ đang xâm lược nước ta. Ông thượng tướng Vịnh nói “Chúng ta một mặt đấu tranh bảo vệ chủ quyền, mặt khác đấu tranh để bảo vệ môi trường hòa bình, và lợi ích chung của Biển Đông với cộng đồng quốc tế. Đây là chủ trương tại các hội nghị quân sự quốc phòng tới đây”.Tướng Vịnh đã sai nguyên tắc cơ bản, đó là đã đánh đồng chủ thể xâm lược với chủ thể bị xâm lược, đánh đồng giữa chiến tranh và hòa bình, coi việc chiếm được lãnh thổ với bị mất lãnh thổ có ý nghĩa như nhau. Coi việc chống xâm lược khi giặc vào nhà mình như là việc của cả nhân loại chứ không phải việc nước ta. Thế giới không chống, tôi cũng mặc kệ. Đấy là một thái độ hèn hạ nhu nhược và cực kỳ nguy hiểm của một vị tướng lãnh cầm dưới trướng hàng vạn tinh binh.

Nếu làm kẻ cướp làm sai, thì chỉ bị ngồi tù, nhưng thân làm tướng mà sai thì mất cả thành. Rõ ràng, qua sự việc căng thẳng ở Tư Chính, thay vì đứng về Nhân dân để nói tiếng nói cứng rắn và thậm chí đè bẹp ý chí quân xâm lược. Nhưng, các tướng quân đội VN đều phát ngôn mang lợi cho giặc ngoại xâm hơn, điều đó nếu giải thích đơn giản thì các tướng này là tướng đánh thuê cho TQ. Vậy thôi!
_____________________


Đại diện cấp cao quân đội Việt Nam - Trung Quốc 
cam kết ‘vun đắp’ tình hữu nghị

RFA
2019-07-31

Một đại diện Quân đội Nhân dân Việt Nam hôm 30/7 lên tiếng khẳng định việc vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu giữa Việt Nam và Trung Quốc là tâm nguyện của nhân dân và quân đội hai nước. Báo Pháp luật TP HCM dẫn lời cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Quân đội giải phóng nhân dân Trung Hoa tại Tòa đại sứ Trung Quốc ở Hà Nội hôm 30/7, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ:

“Lịch sử phát triển quan hệ hai nước tuy đã trải qua những bước thăng trầm, nhưng vượt lên trên tất cả chúng ta đã và đang nỗ lực không biết mệt mỏi cùng nhau xử lý các khác biệt, duy trì môi trường ổn định và phát triển ở mỗi nước.

Vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu... đó không chỉ là tâm nguyện của nhân dân và quân đội Việt Nam và Trung Quốc mà còn là tâm nguyện, khát vọng của thế giới văn minh ngày nay”.


Phát biểu ngay trước đó, ông La Tân - Tùy viên quân sự Trung Quốc tại Việt Nam, cho rằng sự phát triển của chính quyền Bắc Kinh không gây mối đe dọa đối với bất cứ nước nào.

Mạng báo Pháp luật TPHCM, dẫn lời ông La Tân cho hay, Trung Quốc kiên trì chính sách ngoại giao hòa bình, dân chủ bất di bất dịch, theo con đường phát triển hòa bình với Chủ nghĩa xã hội bản sắc Trung Quốc thời đại mới và tư tưởng Tập Cận Bình.

Theo tư trưởng Tập Cận Bình, Trung Quốc sẽ xây dựng quân đội hùng mạnh, kiên trì lấy việc giữ gìn hòa bình thế giới và xúc tiến cùng phát triển làm tôn chỉ… xây dựng thế giới hòa bình lâu dài, an ninh rộng khắp, cùng nhau ổn định, cởi mở, bao dung và sạch sẽ tươi đẹp.

Cũng theo ông La Tân, Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng hữu nghị núi liền núi, sông liền sông.

Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng lâu dài cũng như công cuộc xây dựng CNXH hai nước đã ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau kết nên mối tình hữu nghị nồng thắm, giữ gìn tốt, chuyển tiếp tốt, phát triển tốt tình hữu nghị Trung – Việt, làm cho quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện phát triển bền vững, lành mạnh và ổn định, phù hợp lợi ích căn bản của nhân dân hai nước, có lợi cho sự ổn định, hòa bình và phồn vinh của khu vực.

Những phát biểu ca ngợi quan hệ hai nước được đưa ra vào giữa lúc Trung Quốc và Việt Nam đang có những căng thẳng ở Bãi Tư Chính ngoài Biển Đông.

Từ giữa tháng 6 đến nay, Trung Quốc đã điều nhiều tàu Hải cảnh và tàu khảo sát đến vùng biển Việt Nam bất chấp những phản đối công khai từ Bộ Ngoại giao Việt Nam. 6 nhận xét :

 1. Phổ biến kiến thức trong Chi bộ:
  - Đại cục: Hai chính quyền TQ và VN nhất trí cao không để xảy ra xung đột trên cấp độ lớn, không có chiến tranh trên diện rộng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, văn hóa, nhằm giữ cho sự tồn tại của cả 2 chính quyền, giữ cho sự tồn tại của những thành trì cuối cùng của CNXH.
  - Quan điểm của chính quyền TQ: Nhất quán thực hiện chủ trương của Mao Trạch Đông, bằng mọi cách làm cho VN “không mạnh không yếu”, để “lệ thuộc hoàn toàn” vào TQ. Triển khai đồng thời một mặt trận tổng thể chính trị - quân sự - kinh tế - ngoại giao – văn hóa, hạn chế tối đa khả năng VN thoát ra khỏi vòng kiểm soát. Thực hiện các xung đột nhỏ trên mọi mặt trận và mọi cấp độ nhằm làm suy yếu và răn đe VN (đường sắt Cá Linh – Hà Đông, bãi Tư Chính, Hoàng Sa, Trường Sa, biên giới... ). Biến chính quyền VN lệ thuộc tuyệt đối, dẫu muốn thoát cũng không được.
  - Quan điểm của chính quyền VN: Đại cục của VN là bằng bất cứ giá nào cũng phải bảo vệ bằng được đảng, chế độ. Cách bảo vệ duy nhất là phải dựa vào TQ. Vì vậy, dù biểu hiện có lúc khác nhau, nhưng tuyệt đối nhất quán trên tinh thần nhún nhường, né tránh xung đột với TQ trên mọi mặt trận. Mọi quan hệ đa phương đều nhằm phục vụ mục đích của quan hệ song phương VN – TQ.
  (Không phổ biến cho quần chúng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vun với chả đắp, sao không ra vùng biển Tư Chính mà vun đắp??? Chưa bao giờ VN có lắm thằng con hoang đến thế.

   Xóa
 2. Nhìn mặt là biết ngáo đá

  Trả lờiXóa
 3. Đọc những tin như thế này chỉ muốn tăng huyết áp

  Trả lờiXóa
 4. Trông mặt mà bắt hình dong . Trông y giống như trùm bảo kê .

  Trả lờiXóa