Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Chuyện cuối tuần: CHIẾC ĐỒNG HỒ CỦA BÀ KIM NGÂN


Mạc Việt Hồng
·
Cộng đồng mạng đang soi chiếc đồng hồ, hiệu Hublot trên tay bà chủ tịch quốc hội Kim Ngân. Giá một chiếc đồng hồ nữ như vậy nghe mấy người thạo tin nói, chừng 15000 euro.

Cũng hai ngày trước đây, trong video clip cào mặt ăn vạ trên mạng, đại úy công an Lê Thị Hiền gào lên kêu an ninh sân bay làm hỏng cái đồng hồ 6000,usd của bả.

Chuyện đồng hồ làm mình nhớ tới anh bộ trưởng bộ Giao thông Vận tải Ba Lan Słwomir Nowak, vừa trẻ vừa đẹp trai. Trong buổi họp bộ, anh lỡ để lộ trên cổ tay một chiếc đồng hồ. Báo giới soi được và đánh giá chừng 10.000,usd (rẻ hơn của chị Kim Ngân).

Vấn đề là chiếc đồng hồ không có trong kê khai tài sản được công bố trước đó của ngài bộ trưởng. Nowak thanh minh, đó là quà tặng của vợ nhân dịp sinh nhật lần thứ 35 của ông, sau kê khai tài sản.


Ngài bộ trưởng trẻ đẹp chết vì chiếc đồng hồ.

Nhưng cuối cùng ngài bộ trưởng cũng đuối lý và phải ngậm ngùi xin từ chức. Sự nghiệp chính trị của ông cũng kết thúc từ đó. Ngoài chuyện từ chức, ông còn bị án phạt vì kê khai tài sản không trung thực.

Sau khi từ chức ông làm gì đó, cũng liên quan tới chuyện đường xá ở Ucraine và có tin nói, ông đã nhập quốc tịch nước này.

Chỉ có ở VN đám quan chức tham nhũng mới khơi khơi khoe đồ hiệu, xe đẹp, nhà to, 300 áo dài, gửi con cái đi học nước ngoài; chứ ở các nước dân chủ, khoe mà không chứng minh được nguồn gốc ở đâu ra thì chết bà luôn.

5 nhận xét :

 1. Riêng cái tên của bà cũng đã thể hiện sự giầu có rồi (Vàng-Tiền) nhưng chắc giầu có không phải nhờ vào đồng lương. Có cho kẹo bà cũng không dám trích lương ra để mua cái đồng hồ đó.

  Trả lờiXóa
 2. Ta đang ngưỡng cửa Thiên Đường
  Đồng hồ ngần ấy cũng thường,lạ chi
  Thôi đừng ganh tị suy bì
  Lên phố Hàng Mã ,muốn chi có liền
  Cứ sắm ,không sợ thiếu tiền
  Kho Bạc gửi trước ,ngay trên cửa hàng:
  Đô-la ,đủ loại bạc vàng
  Dân ta là những "ông hoàng nhân gian"!
  HƯƠNG

  Trả lờiXóa
 3. Có gì to tác lắm đâu . Cũng như vừa rồi ở quê tui Ngân hàng Agribank (NHNNPTNT)Do nợ xấu khó đòi nên phải tuyên bố phá sản . Thế mà cán bộ Ngân Hàng lại có tiền đi mua nhà hàng tỷ đồng . Ví dụ như căn nhà 12 kiệt 13 Đường Đào Tấn T/P Huế .

  Trả lờiXóa
 4. Từng ấy ăn thua gì đâu mà. Mấy người thấy cái đồng hồ 1.7tr USD chưa.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề không phải ở chỗ đồng hồ của bà Kim Ngân đã phải là những loại đắt tiền nhất chưa, mà ở chỗ bà Kim Ngân lấy tiền đâu ra để có 300 cái áo dài và cái đồng hồ như vậy? Chắc chắn tất cả chỗ này không có trong kê khai tài sản của bà Kim Ngân. Vậy một người như bà Kim Ngần không trung thực kê khai tài sản thì theo nguyên tắc của Đảng bà Kim Ngân sẽ phải chịu kỷ luật gì, đề nghị ban lãnh đạo Đảng CS giải thích giùm

  Trả lờiXóa