Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Luân Lê: BIỂU TÌNH TRONG PHÒNG LẠNH - LÉN LÚT VÀ SỢ SỆT


Luân Lê

VỊ THẾ YẾU NHƯỢC

Biểu tình bằng cách mặc áo đoàn, đảng vào ngồi trong phòng lạnh giơ băng rôn, biểu ngữ phản đối hành động xâm phạm của Trung Quốc đối với vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là một hành động làm tổn hại và xấu xí thể diện quốc gia.

Không một sự lên tiếng nào hoặc là sự phản đối nào lại đáng xấu hổ hơn là vào trong phòng và tự đứng lên hô hào với nhau. Những kẻ xâm phạm chúng sẽ coi khinh cái hành động “chui núp” trong xó nhà đó để bày tỏ quan điểm hay sự phản kháng - nó thể hiện sự hèn nhược và không có giá trị gì, nó khiến người chứng kiến thấy đó như một trò đùa vậy.


Đứng trong phòng và căng băng rôn với nhau, trong khi kẻ cướp là một chế độ của quốc gia khác thực hiện, thế có phải là ngay tại quê hương và trong lòng tổ quốc mình mà còn không cả dám bày tỏ và thể hiện quan điểm của mình một cách công khai và rõ ràng. Nó cho thấy vị thế yếu kém tới mức nào của một xã hội và thể chế đó?

Chúng ngang nhiên xâm phạm, cướp bóc được, mà ta thực hiện hành vi phản kháng và phòng vệ chính đáng trước chuyện chủ quyền mà lén lút và sợ sệt như kẻ mất cắp.

Không thể nào hiểu được cung cách tổ chức này. Hiến pháp và luật quốc tế cho con người ở mọi quốc gia quyền biểu tình công khai và chính thức, mà sao phải làm theo cách mà nó không thể nào còn tệ hơn được nữa. Những con rô bốt mặc áo xanh như những cỗ máy chỉ biết nghe lời và theo kế hoạch. Đám ấy thì không trông cậy gì vào được ngoài việc làm tay sai và phục dịch.
_______________

Đoàn Bảo Châu

Trời ơi! 

Hãy nhìn những gương mặt đầy phẫn nộ kia, hãy nghe tiếng hét như hổ báo của họ kìa, và họ biểu tình mới trật tự, quy củ làm sao, họ là những người yêu nước "mẫu mực" nhất và "văn minh" nhất, mồ hôi cần gì đổ, chân cần gì bước đi mà chắc chắn là họ không bị bắt vào đồn ngồi cả ngày hay vài ngày. Thế này thì Trung Quốc sợ són đái mà chạy mất dép mất thôi. 
 
À, mà sao không phát cho mỗi người một cái mic để tiếng thét của họ to hơn nữa nhỉ?

Giờ chúng ta có thể yên tâm được rồi. Mọi thứ đã có những con người yêu nước này lo cho ta rồi.
 
P.S. Hình từ 2014 nhưng đưa lên để các cán bộ các nơi học tập, phát huy tinh thần yêu nước.
6 nhận xét :

 1. Giờ thì lo mà bảo
  Mấy triệu đứa đảng vên
  Ra biển chống Trung Quốc.
  Bọn còn đảng còn tiền.
  Không làm được điều ấy
  Thì câm miệng cho xong.
  Để đất nước nguy biến
  Là lỗi của các ông.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn mấy anh tổ chức biểu tình trong phòng lạnh theo chỉ đạo cứ liên tưởng tới đám người nghèo khổ bị lừa biểu tình hồi CCRĐ. Mấy tên trùm thì sau đó ngồi rung đùi uống rượu Mao đài.

  Trả lờiXóa
 3. Họ là những người thích đùa?

  Trả lờiXóa
 4. Muốn mửa, muốn ói - vào mặt mấy đứa này !

  Trả lờiXóa
 5. Hèn hạ thay ! Vừa đái vừa run .

  Trả lờiXóa
 6. Đã có tòa án xử kín , nay lại có biểu tình kín nữa . Quả là ki cục

  Trả lờiXóa