Thứ Ba, 21 tháng 8, 2018

BÍ THƯ THÀNH ĐOÀN HN KÝ MỘT CÁI CÔNG VĂN KỲ LẠ

Công văn số 882 CV/TĐTN-BTG thông tin chính thức về việc quản lý tài sản công 
tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. 
.
Lời bình: Chả biết trình độ của anh Việt này ra sao, mà ký cái công văn chả ai hiểu là công văn viết gì. Có nhẽ cần xem lại bằng cấp, gia thế, việc bổ nhiệm của anh này chăng?

Nội dung bài báo dưới đây cho thấy HN đang xây cung Thiếu nhi mới, vậy thì 1200m vuông và cái biệt thự cổ của Ấu Trĩ Viên xưa sớm muộn cũng mất về tay Chủ tịch Chung.

Hà Nội trả lời chính thức về thông tin 
thu hẹp Cung Thiếu nhi

Hà Nội Mới
19:37 Thứ Ba ngày 21/08/2018

Chiều 21-8, trao đổi với phóng viên TTXVN, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết Thành Đoàn Hà Nội vừa có công văn số 882 CV/TĐTN-BTG thông tin chính thức về việc quản lý tài sản công tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Theo công văn này, Cung Thiếu nhi Hà Nội là đơn vị sự nghiệp cấp 2 trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Trong những ngày qua, một số cơ quan báo chí, thông tin chủ trương thành phố Hà Nội chuyển đổi mục đích sử dụng khu nhà Pháp cổ thuộc quản lý của Cung Thiếu nhi Hà Nội. 

.

Ông Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô

Để rộng đường dư luận, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội thông tin chính thức về việc này.

Văn bản của Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh thành phố Hà Nội luôn quan tâm dành những điều tốt đẹp nhất cho thanh thiếu nhi Thủ đô.

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất chỉ đạo giao cho Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hoàn thiện hồ sơ báo cáo thành phố thực hiện quy trình gắn biển di tích cách mạng để giáo dục truyền thống và trân trọng những giá trị lịch sử nên không có việc thu hẹp diện tích của Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Thành phố Hà Nội giao cho Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội chỉ đạo Cung Thiếu nhi Hà Nội nâng cao hiệu quả quản lý, hoạt động để thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia học tập, vui chơi, giải trí tại Cung Thiếu nhi. Đồng thời, thành phố sẽ quan tâm đẩy nhanh tiến độ để đầu tư Cung Thiếu nhi mới xứng tầm Thủ đô.

Tòa nhà kiến trúc Pháp của Cung Thiếu nhi với hệ thống các phòng truyền thống, phòng học, phòng tập, phòng làm việc của Ban Giám hiệu... sẽ được gắn biển di tích lịch sử, tiếp tục sử dụng cho thanh thiếu nhi Thủ đô.

Thời Pháp thuộc, khu vực Cung Thiếu nhi hiện nay mang tên “ấu trĩ viên” (vườn trẻ). Tòa nhà kiến trúc Pháp này là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng đại diện Chính phủ Pháp ký Hiệp định sơ bộ ngày 6-3-1946.

Từ ngày tiếp quản Thủ đô (năm 1954) đến nay, tòa nhà vẫn được sử dụng để phục vụ thiếu niên, nhi đồng.

Theo Kim Anh (TTXVN/VIETNAM+)

2 nhận xét :

  1. Công văn hành chính này không đúng thể thức văn bản, chỉ xem hai hàng chữ to trên cùng là rõ, không cần bình nội dung bên trong. Chắc đây là lứa cán bộ 'cấp chiến lược', nhà lãnh đao tương lai ít nhất của Hà Nội đây. Đúng là cánh tay đắc lực, xem nội dung công vặn thì rõ. Tuổi trẻ phải là trí tuệ, là bộ não của dân của nước mói phải, sao lại là 'cánh tay' ? Đổi thay đi.

    Trả lờiXóa
  2. Thằng này sẽ có ngày làm bí thư thành ủy Hà Nội (nếu thời gian còn cho phép)

    Trả lờiXóa