Thứ Năm, 12 tháng 7, 2018

NGUYỄN BẮC SON - NHẠT PHẤN RÃ SON TỪ ĐÂY

Nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Bắc Son - Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề nghị kỷ luật nghiêm minh nguyên bộ trưởng Nguyễn Bắc Son
 
Tuổi trẻ
12/07/2018 16:00 GMT+7

TTO - Hôm nay 12-7, Bộ Chính trị đề nghị Ban Chấp hành Trung ương xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh đối với ông Nguyễn Bắc Son - nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông.

Cảnh cáo Ban cán sự đảng Bộ Thông tin truyền thông
Đề nghị xem xét, kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son, ông Trương Minh Tuấn

Thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng cho biết ngày 12-7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.


Bộ Chính trị đã xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra trung ương tại tờ trình số 122-TTr/UBKTTW ngày 6-7-2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bí thư Ban cán sự đảng, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông nhiệm kỳ 2011 - 2016 và ông Trương Minh Tuấn, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Ban cán sự đảng, bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Bộ Chính trị nhận thấy ông Nguyễn Bắc Son chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ông Son đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, không bàn bạc, thảo luận trong tập thể Ban cán sự đảng, trực tiếp chỉ đạo và quyết định nhiều nội dung liên quan đến dự án không đúng quy định; ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án và giao cho cấp dưới ký một số văn bản liên quan đến dự án có nội dung trái quy định, không đúng nhiệm vụ được phân công; thiếu chỉ đạo, kiểm tra quá trình thực hiện dự án, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng.

Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Bắc Son là rất nghiêm trọng, căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật đảng và Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị đã đề nghị Ban Chấp hành Trung ương xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh đối với ông Nguyễn Bắc Son theo thẩm quyền.Trước đó, ngày 10-7, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin truyền thông nhiệm kỳ 2011 - 2016 bằng hình thức cảnh cáo.

Việc kỷ luật này dựa trên đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra trung ương, theo đó Ban cán sự đảng Bộ Thông tin truyền thông đã vi phạm, khuyết điểm: Chấp hành không nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc;

Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để Bộ Thông tin truyền thông và tổng công ty Mobifone vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong việc lập, thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện dự án Mobifone mua 95% cổ phần của công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu AVG, làm thất thoát lớn tài sản của nhà nước;

Để một số lãnh đạo bộ vi phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng trong thực hiện nguyên tắc làm việc và chức trách, nhiệm vụ được giao; chưa kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án trên.Ông Nguyễn Bắc Son là một trong 5 cá nhân bị Ủy ban Kiểm tra trung ương đánh giá là vi phạm rất nghiêm trọng trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.
T.Chung

7 nhận xét :

 1. P. thường dân21:14 12 tháng 7, 2018

  Nghề đi đường lưỡi khó lắm . Ngon hay dỡ cũng là tại cái lưỡi ! Mấy tay 4 T này chưa học hết sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư !

  Trả lờiXóa
 2. Cách chức NGUYÊN bộ trưởng bộ 4T. Sợ chưa?

  Trả lờiXóa
 3. Một quan tham cỡ bự vô lò ; Dân thêm một tin mừng .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không mừng, căm giận chúng nó, một bầy giặc cướp phô trương thanh thế mà đến bây giờ chúng nó mới trị tội nhau, nếu dân có quyền thì lũ này bị tùng xẻo lâu rồi.

   Xóa
 4. Thương lắm thương nhiều Nguyễn Bắc Son
  Bị BẮC vào lò chẳng còn SON
  Còn Trương Minh Tuân theo gót anh
  Cả hai chắc sẽ thành tro bụi
  Chỉ " Tụi làng Phây "thấy hả lòng ! ( Tụi làng Phây, tức Dân làng Facebook )

  Trả lờiXóa
 5. Ông Trọng không khai trừ đảng, không khởi tố hình sự mấy thằng này thì coi như lò tôl của ông đã tắt ngấm, dân không còn tin cuộc chống TN mà ông hô hào nữa./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khai trừ đảng nó lẫn vào dân thì chết!

   Xóa