Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018

ĐÂU PHẢI CHỈ CÓ MÌNH VÕ KIM CỰ !?


Đâu phải chỉ có mình Võ Kim Cự

Đỗ Duy Ngọc
12-7-2018

Mấy hôm nay trên mạng xã hội rộ lên tin Võ Kim Cự, một quan chức nhà nước, một đảng viên cộng sản, một người dính líu nhiều đến Formosa, dự án đầu độc biển Việt Nam đã làm thủ tục định cư ở Canada. Tàu chìm thì chuột chạy, đó là quy luật của đời sống. Thú vật được trang bị một linh cảm rất bén nhạy trước những hiểm nguy, đó là đặc tính để chúng tồn tại. Võ Kim Cự cũng thế thôi, tên này đã gây quá nhiều tội lỗi với đất nước và nhân dân.

Võ Kim Cự đã làm những điều mà con người có lương tâm và liêm sỉ sẽ không làm với đất nước và nhân dân mình. Nó đã là con vật và là con vật đánh hơi được những nguy hiểm đang đến gần. Do vậy, ông ta phải tìm đường thoát giống như loài chuột tìm cách thoát trước lúc tàu chìm.

Thế nhưng, hiện nay ở Việt Nam không chỉ có mình đảng viên, quan chức Võ Kim Cự đi tìm chỗ trốn. Bao nhiêu quan chức đã có hay chờ đợi thẻ xanh định cư ở các nước tư bản, con số không nhỏ. Nhiều trường hợp họ chưa qua, nhưng con họ, cháu họ, vợ họ đã nằm phục sẵn ở bên ấy rồi.

Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà tại Mỹ nhiều nhất thế giới, với 3 tỷ USD được chi trả trong năm 2017 và Việt Nam đứng top 10 trong 5 năm liên tục từ 2013 – 2017. Con số này được công bố không khiến nhiều người bất ngờ nhưng lại đáng phải suy ngẫm. Trong số đó có bao nhiêu quan chức như Võ Kim Cự? Bởi trong xã hội Việt Nam hiện nay, giới nhiều tiền, có tài sản lớn đều là cán bộ lãnh đạo. Đó là giới có đủ điều kiện tài chánh để hoàn tất hồ sơ định cư nhanh nhất.

Số liệu của Tổ chức Di cư Quốc tế và Vụ Liên Hiệp Quốc về Vấn đề Kinh tế và Xã hội cũng cho thấy, từ năm 1990 đến năm 2015 có hơn 2,5 triệu người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy, trung bình mỗi năm có khoảng 100 nghìn người Việt di cư. Lại đặt câu hỏi thời gian gần đây, trong số này có bao nhiêu người có lý lịch và chức vụ như Võ Kim Cự?

Tổng biên tập báo, Giám đốc sở, cục trưởng, vụ trưởng, đại biểu quốc hội, thậm chí trưởng phòng, chủ tịch, bí thư quận, phường, nhà báo, hiệu trưởng….cũng có mặt nhan nhản với những ngôi nhà mua sắm được ở nước ngoài. Họ ít tham gia sinh hoạt cộng đồng ở địa phương. Họ tạo nhiều lãnh địa riêng, sống chung với nhau vì thật ra muốn hoà nhập cộng đồng cũng không phải là việc dễ dàng vì bị phân biệt rất mạnh mẽ của lớp người định cư khác.

Với tài sản có được trong suốt thời kỳ làm quan chức, họ dư sức sống như ông hoàng bà chúa ở các nước tư bản “giẫy chết” mà chẳng cần làm thêm bất cứ công việc gì. Và như thế, hàng năm, hàng tỷ đô la bị chạy ra nước ngoài, kẻ thua thiệt vẫn là những dân đen hèn mọn.

Những con chuột này có thoát suốt đời còn lại không? Ai có thể bắt họ trở về, ai có thể tịch biên những gia sản kếch xù hút từ máu của nhân dân để trả lại cho đất nước? Ai trả lời được câu hỏi này?

Và nên nhớ, không chỉ có mình Võ Kim Cự làm con chuột chạy tránh tàu chìm. Cho nên chẳng ai cản đường ai, mạnh ai nấy chạy.

Ngày xưa những người phải tìm đường ra đi trước những hiểm nguy chực chờ, nhà nước gọi là những kẻ phản động. Bây giờ, nhiều người cộng sản tìm lối thoát, gọi họ bằng từ gì đây?

18 nhận xét :

 1. Bà con VN ở CANADA lại có cơ hội biểu tinh như đã làm với toà đại sứ VC ở OTTAWA . Vui nhiều lắm , con chuột bự này không có lỗ cống vừa cho nó đâu .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước đẹp vô cùng nhưng bác Cự lại ra đi.
   Cho tôi làm sóng dưới con tàu đưa tiễn bác...

   Xóa
 2. "Võ Kim Cự đã làm những điều mà con người có lương tâm và liêm sỉ sẽ không làm với đất nước và nhân dân mình. Nó đã là con vật và là con vật đánh hơi được những nguy hiểm đang đến gần. Do vậy, ông ta phải tìm đường thoát giống như loài chuột tìm cách thoát trước lúc tàu chìm. "
  quá chính xác!

  Trả lờiXóa
 3. Cứ tổng hợp trên báo chí về Võ Kim Cự đủ thấy con người này đầy đủ những " phẩm chất " rất đặc thù về nhân cách gian manh quỷ quyệt ( trong vụ khai gian , cướp công đồng đội để được tôn vinh anh hùng LLVT ) hại dân hại nước trong vụ Formosa , lì lợm bám ghế ...và nay chuồn trước khi có biến ... Đúng là một tên lãnh đạo CS điển hình . À, mà sao hắn không chuồn sang nước mẹ Tầu mà hắn đã cung cúc phục vụ mà lại chạy sang thằng tư bản đang dãy chết để nương thân vậy nhỉ . Hóa ra chúng nó đều thế cả .

  Trả lờiXóa
 4. Nghe thông tin Võ Kim Cự định cư tại Canađa, thực sự tôi thấy sốc. Bàng hoàng và lo sợ, bất an, cho con tàu XHCN đang sắp chìm, lũ chuột thường "nhạy cảm" hơn con người, nó nhận biết và tháo chạy trước khi tàu bị chìm đó là thực tế khách quan.
  Đến lúc tai tệ nạn, trộm cướp, cháy nổ, khủng bố, nổi loạn khắp nơi, chính quyền mất kiểm soát rồi.
  Còn chuột nào chưa bị lộ hãy nhanh chân chạy thoát...
  Nhân dân đang mong chờ ...

  Trả lờiXóa
 5. Tôi xin công khai thu nhập mỗi tháng gia đinh thu nhập là 20 triệu tiền lương hưu và thu nhập từ làm thêm khỏang 20 triệu. Tổng cộng là 40 triệu, chia bình quân cho 4 khẩu, nhưng không tích luỷ được bao nhiêu. Dồn trong 4 năm chỉ tiết kiệm được 400 triệu, trong khi ăn tiêu cực kỳ tiết kiệm...
  Xin hỏi với lương bí thư tỉnh uỷ khoảng 14 -15 triệu/1 tháng lấy tiền đâu để mua nhà Canada ?

  Trả lờiXóa
 6. P. thường dân08:55 13 tháng 7, 2018

  Đánh tham nhũng cho những con chuột to lo tìm đường thoát thân trước ! Đúng là ném chuột sợ vỡ bình . Nay bính đã tự vỡ , đâu cần ai đập . Chuột chạy tứ tán cụ TBT cứ bình thản nhúm lò với củi ướt !

  Trả lờiXóa
 7. Đến nước này ở lại cũng hãi. Một ngày “dân nổi can qua”, chả biết thân phận có còn không, nên tốt nhất là “phắn”. Tin rò rỉ, một số cảnh sát, an ninh bắt đầu tỏ ra khôn khéo trong việc thê hiện sự ‘lương thiện” trước mắt người dân và trí thức. Họ quá rõ bộ phận này đúng là nợ dân quá nhiều và cũng là đối tượng sẽ được dân quan tâm đầu tiên, khi có điều kiện.

  Trả lờiXóa
 8. Ô hô sao những ông này không sang các nước ưu việt như Trung quốc, Liên xô (Nga), Bắc hàn (triều tiên), Cu ba,...để định cư?

  Trả lờiXóa
 9. Nếu Võ Kim Cự làm thủ tục để định cư tại Canada là thực thì tin này nói lên nhiều điều. Những đại biểu Quốc hội có lương tâm, nhân dân yêu nước sẽ được mở mắt ra. Hãy quyết đình hủy dự án đặc khu cho Tàu làm tổ đẻ trứng 'ác'. Còn đám quan chức hư hỏng, đại gia bất động sản gian tra làm chân gỗ cho Tàu đã kiếm bộn tiền để đi định cư ở các nước tư bản 'đang dãy chết'. Chỉ nhân dân là thua thiệt mọi bề vì thật thà bị lừa phỉnh. Không còn nghi ngờ nữa, họ bán đất để bỏ nước tìm nơi định cư an bình là có thực rồi. Các cơ quan có trách nhiệm hãy làm cuộc điều tra trả lời công khai cho nhân dân có hay không việc các quan chức, đại gia có con, người thân mua nhà đất, định cư ở nước ngoài, chuẩn bị chỗ cho mình hạ cánh như Võ Kim Cự, nếu có thì là bao nhiêu, trường hợp Võ Kim Cự xin được xác minh. Nếu không có cũng xin được chính thức thông tin.

  Trả lờiXóa
 10. Hãy nhanh chóng thông tin này cho người Việt ở Canada. Người Việt ở nước ngoài (đặc biệt ở Canada} hãy xuống đường biểu tình để Chính phủ Canada) tống khứ tên Võ Kim Cự phản dân hại nước không chỗ nương thân này để khỏi ô danh người Việt Nam ở nước ngoài. Mong lắm thay!

  Trả lờiXóa
 11. Chạy thoát khỏi địa nguc không thằng ác ôn Cự?!

  Trả lờiXóa
 12. Cách đây mấy năm,tay thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng,cố vấn an ninh của 3x,kẻ đã ra lệnh bắt bớ,đày đoạ không biết bao nhiêu người yêu nước,cũng đã qua Mỹ định cư.
  Những kẻ này,lúc trước luôn kêu gào đảng viên phải bảo vệ đảng,bảo vệ chế độ bằng mọi giá,mất đảng,mất chế độ là mất tất cả...
  Nay thì bọn chúng sẵn sàng coi đảng,chế độ như đồ bỏ,quay đít bỏ đi đ. cần nhìn lại.
  Mà chắc chắn đó không phải là những kẻ cuối cùng,khi không thể ăn được nữa là tìm đường chuồn.Lý tưởng cộng sản là rứa đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Hải (Điếu cày), chị Tần (CA), Anh Tam (ND), chị Thủy (CA) ... đã gặp anh Hưởng để "hoài cổ tri tân" chưa Lệ Thủy?

   Xóa
 13. Tôi đề nghị bà con Việt Kiều ở Ca na đa hãy tìm và diệt hết cả nhà tên Việt gian Võ Kim Cự để trả thù cho đồng bào trong nước.
  Tên nay đáng chết 100 lần nhưng đảng ta không xử nên dân ta phải xử.

  Trả lờiXóa
 14. Lại Nguyễn Văn Hưởng nữa. Ai biết những trường hợp tương tự thì cung cấp cho nhân dân biết (loại là thứ bộ trưởng, tướng lĩnh, chủ tịch bí thư các tỉnh, ủy viên trung ương, trưởng phó ban dảng, địa biểu quốc hội, cá vị tuyên huấn, giáo sư cá trường đảng, tổng biên tập các báo lề phải...). Túm lại họ là cán bộ cao cấp, có quyền hoạc định chính sách, quyền ăn đất, tham nhũng, lừa phỉnh nhân dân. Nhưng lưu ý là tin phải đúng.

  Trả lờiXóa
 15. Một đất nước đáng sống, chưa có bao giờ được như ngày hôm nay,.Thế mà một lũ ngu còn bỏ nước ra đi,chả hiểu ra sao *.

  Trả lờiXóa