Thứ Tư, 4 tháng 7, 2018

CHỦ TỊCH TỈNH QUẢNG NINH MUỐN SỚM CÓ "LUẬT ĐẶC KHU"

Ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: PLO.

Quảng Ninh đề xuất sớm thông qua luật đặc khu 
và đẩy kết nối kinh tế với Trung Quốc

VTC
Thứ Hai, 02/07/2018 18:44 PM GMT+7

(VTC News) - Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương trong cả nước, trong phần báo cáo của địa phương, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi 3 kiến nghị của tỉnh lên Chính phủ.


Chiều 2/7, tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương trong cả nước, trong phần báo cáo của địa phương, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - kiến nghị Chính phủ cần sớm hoàn thiện và trình Quốc hội thông qua dự án dự thảo luật về đặc khu kinh tế và đẩy nhanh tiến độ dự án kết nối kinh tế giữa TP Móng Cái với TP Đông Hưng.

.
Thông tin về dự án hạ tầng khu hợp tác kinh tế biên giới TP Móng Cái (Quảng Ninh, 
Việt Nam) - TP Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc). (Ảnh chụp màn hình)

Ông Nguyễn Đức Long kiến nghị: “Tỉnh Quảng Ninh kiến nghị với Chính phủ ba vấn đề. Vấn đề thứ nhất, hiện Quảng Ninh đang có một số dự án trình lên Trung ương xin Chính phủ xem xét và phê duyệt.

Vấn đề thứ hai, Thủ tướng và Phó Thủ tướng, Ban chỉ đạo Quốc gia về đặc khu cần tiếp tục hoàn thiện dự án luật này để trình Quốc hội xem xét và thông qua tại Kỳ họp thứ 6 theo đúng kế hoạch.

Vấn đề thứ ba, Bộ Công thương cần sớm đẩy nhanh tiến độ đề án hợp tác kinh tế song phương, trong đó có khu hợp tác kinh tế biên giới TP Móng Cái với TP Đông Hưng”.

Theo thông tin của Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh (thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh), dự án hạ tầng Khu hợp tác kinh tế biên giới Móng Cái - Đông Hưng nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng hạ tầng khu hợp tác biên giới để thu hút nhà đầu tư thứ cấp.

Đồng thời, dự án này sẽ thúc đẩy giao thương hàng hóa giữa TP Móng Cái và TP Đông Hưng.

Quy mô diện tích của dự án gồm có 1.360 ha, vị trí thuộc phường Hải Hòa (TP Móng Cái). Thời gian triển khai dự án từ 2017 – 2020, trong đó giai đoạn 1 hoàn thành xây dựng 700 ha.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư của dự án là 15.000 tỷ đồng, được đầu tư theo hình thức PPP với 100% vốn nhà đầu tư, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư Trung Quốc.
 
Lưu Thủy

3 nhận xét :

 1. Ông chủ tịch Quảng ninh muốn lấy điểm với Trung quốc để chóng được thăng quan tiến chức . Nước còn hay mất ông không cần biết .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng chủ tịch này đã ăn tiền chơi gái Tàu rồi không thể từ chối đặc khu được đâu. Phải đưa nó vào danh sách những kẻ bán nước.

   Xóa
 2. Càng ngày đất nước càng đọa ra lắm kẻ " Khôn nhà dại chợ, thờ giặc làm cha, sẵn sàng đào mồ cuốc mả tổ tiên dâng đất cho kẻ thù truyền kiếp của đất nước và dân tộc." ! Thực tế đã và đang diễn ra sự thúc giục với những mưu ma chước quỷ, vừa công khai, vừa giấu mặt của những nhóm lợi ích liên minh liên kết với bọn kinh doanh bất động sản khoác áo đại gia, ép Chính phủ và Quốc hội sớm thông qua Luật Đặc khu Kinh tế ...
  " Đất nước nào cũng có những thời kỳ ồn ào và sự trơ trẽn trôi theo dòng giá trị; và đặc biệt trong những biến dộng lớn, tiếng kêu la của những kẻ vụ lợi và bè phái thường bị nhận nhầm là lòng yêu nước ." ( Alexander Haminton -Mỹ )

  Trả lờiXóa