Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2018

CẢ 63 TỈNH THÀNH PHẢI RÀ SOÁT LẠI KHÂU COI THI, CHẤM THI

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu 63 tỉnh rà soát, đánh giá lại khâu coi thi, 
chấm thi (Ảnh minh họa: TTXVN)

Yêu cầu 63 tỉnh rà soát,
đánh giá lại khâu coi thi, chấm thi

 

Báo Giáo dục VN
18:14 21/07/18


(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi trưởng ban chỉ đạo thi quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 

Cụ thể, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu, ngay sau khi công bố kết quả kỳ thi quốc gia 2018, Bộ đã tổ chức phân tích dữ liệu kết quả thi.


Trên cơ sở phát hiện các dấu hiệu bất thường về kết quả thi ở một số địa phương và tiếp nhận thông tin phản ánh trong dư luận xã hội, Bộ chủ động chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định bài thi theo quy chế thi quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành.
Nhằm đảm bảo công bằng, khách quan, kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong tổ chức thi và tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trưởng ban chỉ đạo thi quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo triển khai các nội dung sau:

Thứ nhất, nghiêm túc rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương nhất là khâu coi thi, chấm thi.

Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện sai phạm, kịp thời báo cáo Bộ và căn cứ tình hình cụ thể có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định của quy chế và pháp luật.

Thứ hai, triển khai công tác phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo theo kế hoạch tổ chức kỳ thi, đảm bảo đúng quy định của quy chế và quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Thứ ba, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để triển khai công tác chấm thẩm định theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ tư, tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi quốc gia 2018 trên tinh thần trung thực, nghiêm túc, báo cáo Bộ; đồng thời phổ biến, quán triệt, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các kỳ thi tiếp theo.

Thứ năm, chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời, không để lợi dụng những sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng tới trật tự xã hội, làm tổn thương đến đội ngũ nhà giáo cũng như gây tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.

Bộ trưởng đề nghị Trưởng ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nghiêm túc thực hiện các nội dung trên và gửi văn bản báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 01/8/2018.

Thùy Linh

15 nhận xét :

 1. Đề nghị huỷ bỏ kỳ thi quốc gia vừa rồi và tổ chức thi lại. Còn BT Phùng Xuân Nhã thì nên có hình thức kỷ luật ít nhất là cho nghỉ việc vì đã thiếu trách nhiệm, bất tài vô dụng gây hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 2. " Quả bom tấn " kết quả thi THPT ở Hà Giang phát nổ như quân bài DOMINO phát nổ các quả bom khác ... Thế mà hóa hay . Có thể nhờ vậy mà ngành giáo dục sẽ phải cải cách ( đúng nghĩa ) mạnh mẽ quyết liệt hơn ( chưa dám nói thay đổi từ gốc rễ về bản chất ) > Trước hết thực hiện ý kiến của GS. Ngô Bảo Châu và các GS , thày giáo đáng kính khác mà bỏ ngay kì thi 2 trong 1 như hiện nay . Bỏ kì thi trung học PT , giao cho Hiệu trưởng các trường cấp chứng chỉ "tốt nghiệp " , Các trường ĐH tổ chức thi theo tiêu chí riêng của mỗi trường ...
  Thôi , xin các quý vị có quyền có thế đừng bảo thủ , tự ái nữa hãy vì tương lai của dân tộc mà thay đổi , bỏ tư duy lạc hậu ấu trĩ đi ...

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả những yêu cầu của bộ trưởng chỉ là công thức tình trạng đánh bùi sang ao lại diễn ra vì từng tỉnh thành tự kt đánh giá mình báo cáo bộ không nơi nào tự lấy đá ghè chân mình cả

  Trả lờiXóa
 4. Tuyên Giáo lại phải chỉ đạo Báo chí truyền thông "định hướng" dư luận.
  Quá phiền toái vì ngành Giáo dục ĐT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐỂ CÁC ĐỊA PHƯƠNG TỰ RÀ SOÁT THÌ CHẲNG PHÁT HIỆN RA ĐIONGF CHÍ NÀO SAI ĐÂU.

   Xóa
 5. Báo cáo bộ trưởng!
  Tỉnh chúng tôi đã nghiêm túc rà soát các bước thực hiện trong kỳ thi vừa qua và không phát hiện thấy bất trường hợp nào như ở Hà Giang ạ.

  Trả lờiXóa
 6. PHÓ THƯỜNG DÂN NAM BỘ10:48 22 tháng 7, 2018

  Một bức tranh vô cùng xấu xí, cách riêng cho ngành GD . Cần phải xử lí hình sự người có trách nhiệm !

  Trả lờiXóa
 7. P. thường dân10:51 22 tháng 7, 2018

  Vỡ trận ! Ai chịu trách nhiệm ? QH phải hỏi tội BT GD&ĐT !

  Trả lờiXóa
 8. Tan nát một kỳ thi quốc gia. Phải hủy kết quả thi, sang năm bắt thi lại đối với các trường hợp nâng điểm để đảm bảo sự công bằng.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu cầu 63 Tỉnh Thành ....Nhiệt liệt ,nhiệt liệt ,nhiệt liệt -Hưởng ứng ,hưởng ứng ,hưởng ứng ...chấm hết .

  Trả lờiXóa
 10. Thủ tướng sắp khen ngợi Bộ trưởng Nhạ đã chủ động, mau chóng RÀ SOÁT, PHÁT HIỆN, XỬ LÝ các sai phạm của Ngành GD của BT Nhạ. Hiện nay cái sự "thống nhất giữa các mặt đối lập" kiểu thể này đang xuất hiện, tồn tại, nảy nở!!!

  Trả lờiXóa
 11. Bộ trưởng bộ dục nên từ chức.

  Trả lờiXóa
 12. KHÔNG CÓ GÌ HAY ĐÂU CÁC BẠN ƠI. CHẤM THẨM ĐỊNH VÀ "RÀ SOÁT" LÀ PƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT ĐỂ ANH NHẠ BỊT CỐNG. SAU HÀ GIANG LỠ CHÂN, CÒN 1 CHÚT XÍU SƠN LA, SAU ĐÓ LÀ "CHƯA PHÁT HIỆN SAI PHẠM" NHƯ LẠNG SƠN. CHÚC MỪNG NGÀNH CÔNG AN CÓ THÊM 35 SĨ QUAN TƯƠNG LAI !

  Trả lờiXóa
 13. Rà bằng RÂU hay LƯỠI hả bộ trưởng ?

  Trả lờiXóa
 14. Dư luận xã hội tập trung vào đây sẽ quên vụ Trịnh xuân Thanh.

  Trả lờiXóa